xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจลำปางบุกรวบพ่อค้ายาเสพแล้วคลั่ง ชักปืนจี้คอเมีย-ยิงขึ้นฟ้า จนระอา-ผวากันทั้งหมู่บ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - ตำรวจระดมคอมมานโดบุกรวบ..อดีตผู้ต้องหาคดียาเสพติด พอได้ออกจากคุกแล้วญาติพี่น้อง-กำนันพยายามให้ขายไก่ย่างเริ่มต้นชีวิตใหม่ สุดท้ายยังหวนกลับไปค้า-เสพยาบ้า จนคลั่งชักปืนจี้หัวเมียขณะอุ้มลูกน้อย ยิงปืนขึ้นฟ้า จนเอือมระอาและหวาดผวาทั้งหมู่บ้าน


วันนี้ (13 ม.ค. 66) ร.ต.อ.ธนะชัย ดาเมือง รองสารวัตร ปราบปราม สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโด สภ.เมืองลำปาง กำนันตำบลพิชัย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลพิชัย รวมกว่า 10 นาย ได้เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง บริเวณข้างตลาดบ้านฝายน้อย ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง หลังรับแจ้งมีคนคลุ้มคลั่งเมายาบ้าและใช้อาวุธปืนยิงบริเวณในบ้านหลายนัด และใช้ปืนจี้คอภรรยา

จุดเกิดเหตุเป็นบ้านที่ปลูกติดกันหลายหลัง บริเวณบ้านด้านในสุดที่ติดกับตลาดฝายน้อยเป็นบ้านของผู้ก่อเหตุ คือ นายเบน หรือ นายณัฐพงษ์ อายุ 32 ปี อดีตผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบและจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้

และจากการตรวจค้นภายในบ้านพบกระสุนพร้อมปืนดัดแปลง BB Gun และยาบ้าจำนวนประมาณ 50 เม็ด อยู่ในห้องนอนของผู้ก่อเหตุ สอบถามเบื้องต้น นายเบน ให้การวกวน พร้อมทั้งบอกว่าตนเองติดหนี้พนันฟุตบอลหลายแสนบาท ขณะนี้ใช้หนี้ไปแล้วบางส่วนเหลืออีก ประมาณ 20,000 บาท จนเกิดความเครียด จึงได้ก่อเหตุยิงปืน


ด้านภรรยาของนายเบน ซึ่งอุ้มลูกน้อยวัยขวบเศษ ให้การว่า ก่อนหน้านี้สามีคือนายเบน อาละวาดคาดว่าเมายาบ้าและใช้อาวุธปืนมาจ่อศีรษะตนในขณะที่อุ้มลูกน้อยอยู่ หลังจากนั้นก็ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าอีก 2 นัด จนชาวบ้านทราบเรื่อง และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจับกุมดังกล่าว

ด้านนายศรีทน ศรีชัยวง กำนันตำบลพิชัย บอกว่า หลังนายเบนออกจากเรือนจำ ทางญาติพี่น้องและกำนันได้พยายามไม่ให้หวนกลับไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติดและให้ไปทำอาชีพขายไก่ย่าง แต่ที่ผ่านมาก็มีพรรคพวกที่ออกจากคุกมา และเพื่อนที่เคยร่วมค้าขายยาเสพติด เข้ามาชักชวนนายเบนไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติดอีก และสุดท้ายนายเบนก็หวนกลับเข้าวังวนเดิม คือกลับไปค้ายาบ้าอีกครั้งและเสพยาบ้าจนกระทั่งวันนี้เมายาบ้าจนเกิดประสาทหลอน คลั่งใช้ปืนจี้ศีรษะเมียก่อนจะออกมาที่บริเวณหน้าบ้านใช้ปืนยิงขึ้นฟ้า จนชาวบ้านสุดทนโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวสอบถามเพื่อนบ้านซึ่งเป็นผู้สูงอายุคือ ยายนาก อายุ 70 ปี บอกว่าที่ผ่านมานายเบนได้ก่อเหตุใช้ปืนยิงหลายครั้งแล้วจนชาวบ้านหวาดกลัวกันมาก และดีใจมากที่วันนี้เจ้าหน้าที่มาจับกุมตัวไปดำเนินคดี


กำลังโหลดความคิดเห็น