xs
xsm
sm
md
lg

สุดสลดพบแล้ว! ศพ นศ.สาวพิจิตรกระโดดสะพานจมน้ำน่านต่อหน้าเพื่อนๆ กลางดึก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - หนุ่มเหวี่ยงเบ็ดตกปลาน้ำน่านกลางเมืองพิษณุโลกถึงกับผงะ..หลังขอเบ็ดเกี่ยวติดศพขึ้นมาด้วย โร่แจ้ง ตร.ตรวจสอบ พบเป็นร่าง นศ.สาวพิจิตร บอกเพื่อนจอดรถส่งลงบนสะพานก่อนกระโดดน้ำจมหายต่อหน้าต่อตากลางดึก เบื้องต้นคาดป่วยซึมเศร้า-เครียดปัญหาส่วนตัว


วันนี้ (3 ธ.ค. 65) ร.ต.อ.หญิง ชนานันท์ ชัยกาวิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งพบร่างผู้เสียชีวิตจมน้ำในแม่น้ำน่าน บริเวณสะพานนเรศวร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ

ที่เกิดเหตุพบบรรดาไทยมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก และที่ริมตลิ่งพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสาวสภาพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว มีตะขอเบ็ดเกี่ยวติดอยู่ที่เสื้อผ้า เนื้อตัวเริ่มซีดชาว ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.สุนิตย์ เดชประพฤติ อายุ 21 ปี ชาว จ.พิจิตร เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 เอกการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม คาดว่าจมน้ำเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชม.

สอบสวน นายนเรศ แสนหารสิริกุล อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 318/7 ม.2 ต.บ้านคลอง อ.เมืองพิษณุโลก ผู้พบศพคนแรก เปิดเผยว่า ขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านพัก เพื่อมานั่งตกปลาบริเวณสะพานเรศวร จากนั้นได้ขว้างเบ็ดไปกลางแม่น้ำน่านก่อนจะกระตุกกลับมาที่ฝั่ง แต่เบ็ดคล้ายไปติดตอไม้ใต้น้ำ ซึ่งตนก็พยายามกระชากดึงกลับมาแต่ต้องตกใจสุดขีด เพราะว่าตะขอเบ็ดได้ไปเกี่ยวติดกับศพกลับมาด้วย ก่อนจะตั้งสติได้แล้วเดินไปแจ้งกับตำรวจที่อยู่ใกล้เคียงให้มาตรวจสอบ


ต่อมาครอบครัวของ น.ส.สุนิตย์ เดชประพฤติ นักศึกษาสาวที่เสียชีวิต ได้เดินทางมาจาก จ.พิจิตร เพื่อขอตรวจสอบศพ เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาเพื่อนๆ ของผู้เสียชีวิตได้โทร.ติดต่อแจ้งครอบครัว ว่าหลังจากได้ไปเที่ยวกันที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในตัวเมืองพิษณุโลกจนผับปิด ได้ขับรถกระบะเพื่อกลับหอพัก แต่ผู้เสียชีวิตขอให้จอดรถที่กลางสะพานนเรศวร โดยบอกจะรอแฟนหนุ่มที่กำลังจะมารับ เพื่อนๆ จึงตัดสินใจจอดรถให้ลงเพราะคิดว่าเดี๋ยวแฟนก็คงมารับ

แต่ทันใดนั้นเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ น.ส.สุนิตย์พูดเอ่ยลาเพื่อนๆ ก่อนจะกระโดดพุ่งลงไปในแม่น้ำน่านทันที ท่ามกลางความตกใจของเพื่อนๆ ที่พากันเดินลงไปค้นหาใต้เชิงสะพานนเรศวร พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาตรวจสอบแต่ก็ไม่พบตัว กระทั่งเช้าวันนี้มีคนไปตกปลาเกี่ยวศพขึ้นมาดังกล่าว

ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากความเครียดเรื่องส่วนตัว เพราะผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและกำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จนมาก่อเหตุสลดใจครั้งนี้ สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวและเพื่อนๆ เป็นอย่างมาก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำผู้ใกล้ชิดอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง โดยทางญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุการตาย และไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด
กำลังโหลดความคิดเห็น