xs
xsm
sm
md
lg

สุดสลด! ปีใหม่เชียงราย เก๋งชนลาก จยย.ชนป้ายโชว์รูมฮุนไดไฟลุกคลอก คืนเดียวดับ 3 ศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ฉลองปีใหม่เชียงรายดุ สังเวยแล้ว 10 ศพ คืนส่งท้ายปีเก๋งชนลาก จยย.ชนป้ายโชว์รูมฮุนไดไฟลุกคลอกซ้ำ คืนเดียวดับ 3 ศพ


วันนี้ (1 ธ.ค. 65) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย และหน่วยกู้ภัยสมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนถนนพหลโยธิน 4 ช่องจราจรขาเข้าเมือง พื้นที่หมู่ 1 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย เมื่อเที่ยงคืนเศษที่ผ่านมา จึงไปตรวจสอบ

จุดเกิดเหตุเป็นเส้นทางตรง พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมาสด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ขฬ 5004 กรุงเทพฯ สภาพชนเข้ากับป้ายโชว์รูมรถยนต์ฮุนไดที่ตั้งอยู่ติดถนนสายดังกล่าวจนด้านหน้าพังยับเยิน นอกจากนี้พบว่าไฟยังได้โหมลุกไหม้รถอย่างหนัก จนทำคนที่ติดอยู่ในรถทั้งคนขับและคนโดยสารรวม 2 คน เป็นหญิงสาวอายุ 35 ปีเท่ากันทั้งคู่เป็นชาว ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมฉีดพ่นน้ำเพื่อดับไฟจนสงบพบว่าทั้งคู่ถูกไฟไหม้จนจำสภาพเดิมไม่ได้

จากการตรวจสอบบนถนนห่างออกไปประมาณ 10 เมตร พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน กษย 47 พะเยา สภาพล้มและเสียหายยับเยินโดยมีแบตเตอรี่ของรถยนต์เก๋งกระเด็นมาตกอยู่ใกล้กันด้วย ส่วนคนขี่รถจักรยานยนต์มีชาย 1 คน อายุ 27 ปี ชาว อ.ปง จ.พะเยา ขี่ไปตามลำพังและเสียชีวิตคาที่เช่นกันในสภาพมีบาดแผลทั่วตัวและศีรษะเพราะกระเด็นไปตกอยู่ในร่องน้ำข้างทาง

สอบถามผู้พบเห็นเหตุการณ์ทราบว่าก่อนหน้านั้นรถยนต์เก๋งและรถจักรยานยนต์ได้เกิดเหตุชนกันก่อนที่จะถึงหน้าโชว์รูมรถฮุนได โดยลักษณะรถยนต์เก๋งขับมาด้วยความเร็วและคาดว่าจะมีรถจักรยานยนต์ที่ถูกชนถูกลากติดมากับหน้ารถทำให้รถยนต์เก๋งเสียหลักพุ่งเข้าชนป้ายโชว์รูมดังกล่าว จากนั้นได้เกิดไฟลุกไหม้คลอกคนในรถทั้ง 2 คน ส่วนคนขี่รถจักรยานยนต์ก็กระเด็นออกจากจุดเกิดเหตุก่อนที่จะเสียชีวิตไปด้วย รวม 3 ราย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะหาหลักฐานโดยเฉพาะกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุของการที่รถทั้ง 2 คันชนกันในช่องทางเดียวกันอย่างรุนแรง พร้อมนำศพส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เพื่อแจ้งญาติผู้เสียชีวิตให้ทราบต่อไป

ด้านศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนน จ.เชียงราย รายงานข้อมูลอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค. 2565-4 ม.ค. 2566 ว่าเกิดอุบัติเหตุแล้วจำนวน 33 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 10 ราย เป็นชาย 7 ราย และหญิง 3 ราย มีผู้บาดเจ็บ 30 ราย โดยเฉพาะวันที่ 31 ธ.ค.ซึ่งการจราจรคับคั่งเกิดอุบัติเหตุถึง 14 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 7 ราย และบาดเจ็บ 11 ราย สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการขับรถด้วยความเร็วเกินกำหนดและดื่มสุรารวมทั้งตัดหน้ารถกันแบบกระชั้นชิด


กำลังโหลดความคิดเห็น