xs
xsm
sm
md
lg

ชลบุรี-ตราดเข้มดูแลนักท่องเที่ยวเดินทางทั้งทางบก-น้ำ ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา - 
ชลบุรี-ตราด เข้มดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวทั้งทางบก-ทางน้ำช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดย ผวจ.ชลบุรี เน้นเรือข้ามฟากเกาะสีชัง-เกาะล้านต้องมีเสื้อชูชีพ รวมทั้งจำกัดจำนวนผู้โดยสารตามที่กฎหมายกำหนด ส่วน ผวจ.ตราด เน้นติดตั้งขยะเปียก 100% ด้านท่าเรือไปเกาะช้างขยับเวลาบริการเร็วขึ้น

วันนี้ (30 ธ.ค. ) นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมคณะได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนเพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค.2565-4 ม.ค.2566 โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม และยังได้แจกหมวกนิรภัยให้แก่ผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์บริเวณริมถนนสุขุมวิท หน้าสถานีตำรวจภูธรศรีราชา โดยเน้นย้ำการขับขี่ปลอดภัยในแบบ “ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ”

จากนั้นได้เข้าตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณท่าเทียบเรือศรีราชา-เกาะสีชัง เนื่องจากเป็นท่าเทียบเรือที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมากราบไหว้องค์เจ้าแม่กวนอิมหยกขาว บริเวณเกาะลอย ก่อนจะลงเรือข้ามฟากไปเกาะสีชัง และยังได้พูดคุยกับนักท่องเที่ยวถึงมาตรการความปลอดภัยในการเดินทางที่ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาตามมาตรการป้องกันการโควิด-19 

และกำชับให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเกาะสีชัง และเกาะล้านต้องสวมเสื้อชูชีพทุกครั้งที่เพื่อความปลอดภัย เช่นเดียวกับผู้ขับเรือและนายท้ายเรือที่ไม่อนุญาตให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยเด็ดขาด รวมทั้งห้ามบรรทุกผู้โดยสารเกินอัตราที่กฎหมายกำหนดและหากพบการฝ่าฝืนจะดำเนินการกับผู้กระทำผิดโดยไม่มีข้อยกเว้น


ผวจ.ตราด กำชับทุกหน่วยงานในพื้นที่ดูแลนักท่องเที่ยวเคร่งครัด พร้อมเร่งรัดติดตั้งถังขยะเปียกให้ครบ 100%

นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้ออกคำสั่งให้ทุกหน่วยงานในพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายและตามภารกิจอย่างเคร่งครัดเพื่อบริการประชาชนและท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ รวมทั้งยังกำชับให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายอำเภอ และผู้บริหารนทุกแห่งดำเนินการจัดตั้งถังขยะเปียกลดโลกร้อนให้ครบ 100% ตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทย

ขณะที่ผู้ประกอบการเรือเฟอร์รี่ในพื้นที่ได้ปรับเวลาในการนำนักท่องเที่ยวเดินทางไปเกาะช้าง ให้เร็วขึ้นตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.นี้ โดยจะเปิดจำน่ายตั๋วเที่ยวแรกในเวลา 05.30 น. ทั้งที่ท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง และท่าเรืออ่าวธรรมชาติผวจ.ตราด


กำลังโหลดความคิดเห็น