xs
xsm
sm
md
lg

คุณป้าวัย 65 ปี เข้าแจ้งความหลังถูกแก๊งป้ายยาหลอกรูดทรัพย์ 1 ล้านบาทเศษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - คุณป้ารุ่นใหญ่ถูกแก๊งป้ายยาล่อลวงลงทุนซื้อที่ โดยหลอกล่อให้ลงทุนเพื่อซื้อที่ดินไปทำกำไร สุดท้ายมีการป้ายยาล่อให้ลงไปถ่ายเอกสารแล้วขับรถเชิดเงิน 1 ล้านบาท หนีลอยนวล

วันนี้ (21 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียน จาก นางสายใจ (นามสมมติ)  อายุ 65 ปี ชาวจังหวัดนครปฐม ว่า ถูกแก๊งมิจฉาชีพล่อลวงและอาจจะมีการป้ายยาและได้ทรัพย์เป็นเงินสดไปประมาณ 1 ล้านบาท ซึ่งอยากจะให้สื่อช่วยติดตามาเบาะแส รวมถึงแจ้งข้อมูลเพื่อไม่ให้ใครตกเป็นเหยื่อเสียทรัพย์จากแก๊งคนร้ายแก๊งนี้

นางสายใจ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา ช่วงเวลาใกล้เที่ยง ได้มีชายหญิงคู่หนึ่ง ฝ่ายชายอายุประมาณ 70 ปี รูปร่างสูง ผิวคล้ำ ฝ่ายหญิงอายุประมาณ 60 ปี รูปร่างเล็ก ได้ขับรถยนต์ ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน 2 กธ 9956 กรุงเทพมหานคร มาหาตนที่บ้านพักซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ และมีอาชีพเสริมเป็นนายหน้าขายที่ดิน โดยได้บอกว่าจะมาขอซื้อที่ดินที่ตนได้บอกขายเอาไว้ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 3-4 กม. โดยบอกขายไร่ละ 3.4 ล้านบาท ซึ่งตนได้นั่งรถของชายคนดังกล่าวมากันทั้งหมด 3 คน

แต่ขณะที่กำลังจะถึงที่ดินได้มีโทรศัพท์จากผู้หญิงคนหนึ่งโทร.เข้ามาที่เครื่องของฝ่ายชาย โดยบอกว่าเป็นเจ้าของที่ดิน ประสงค์จะขายที่ดินให้ในราคาไร่ละ 3 ล้านบาท และกำลังรอคนขับจึงได้บอกว่าขอไปดูที่ดินแปลงดังกล่าวเพราะว่าทางลูกค้าได้ประสงค์จะซื้อที่ดินในราคาไร่ละ 3.4 ล้านบาท แต่มีคนโทร.มาให้ไปดูราคาที่ดินไร่ละ 3 ล้านบาท ซึ่งน่าจะทำกำไรได้ไร่ละ 4 แสนบาท ซึ่งเมื่อไปถึงไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหน ชายคนขับรถได้ลงไปคุยกับหญิงเจ้าของที่ดิน และสรุปว่าจะซื้อขายกันในราคา ไร่ละ 3 ล้านบาท แต่ทางเจ้าของที่ดินบอกว่าปัญหาคือที่ดินติดจำนองไว้กับนายทุนที่ ต.หนองปลาดุก จ.ราชบุรี ทั้งหมดจึงคุยกัน เพื่อตกลงในการทำธุรกิจร่วมกันแต่จะต้องมีการไปไถ่ที่ดินคืน ในวงเงิน 3 ล้าน คือฝ่ายชายจะลงทุน 1 ล้านบาท หญิงที่นั่งมาด้วยลงทุน 1 ล้านบาท และนางสายใจ ลงทุน 1 ล้านบาท แต่จะต้องพานายสายใจ กลับไปบ้านเอาสมุดฝากเงินเพื่อไปเบิกเงิน

จังหวะนั้นมีรถยนต์เก๋งสีดำ ได้นำเงินสดมาให้ประมาณ 5 หมื่นบาท จากนั้นเมื่อมาถึงธนาคารตนได้เอาสมุดเบิกเงินไปปรับเลขบัญชี แต่ในความเป็นจริงได้เอาเงินสดออกมาจากบ้านพักแล้ว 1 ล้านบาทเศษ ซึ่งชายฝ่ายชายได้ขอแยกตัวไปที่ห้างสรรพสินค้าเพื่อเอาทองไปขายเพื่อนำเงินมาช่วยสมทบ เมื่อชายคนดังกล่าวขับรถกลับมารับ ได้ขอให้ทั้งหมดทำการสัญญาว่าจะทำธุรกิจร่วมกันโดยไม่โกง ไโดยได้มีการจับมือกันบนรถ จังหวะนั้นเมื่อโดนจับตัวรู้สึกว่ามีอาการมึนงง

จากนั้นทั้งหมดได้ขับรถมาถึงร้านถ่ายเอกสารแห่งหนึ่ง ทุกคนในรถบอกว่าให้ตนลงไปถ่ายเอกสาร โดยเมื่อถ่ายเอกสารเสร็จได้เดินกลับมาที่รถพบว่ารถหายไปแล้ว และกระเป๋าใส่เงินทั้งหมด 1 ล้านบาทเศษอยู่บนรถ 

“ตอนที่เดินหารถยังมีอาการมึนๆ แต่ยังพอมีสติ ซึ่งเจอรถจักรยานยนต์รับจ้างผ่านมาจึงได้สอบถามว่าที่นี่คือที่ไหน เขาบอกว่าหนองปลาดุก จึงได้ว่าจ้างให้มาส่งบ้าน ซึ่งพอมาถึงบ้านรู้แล้วว่าโดนหลอก และขอให้ตำรวจช่วยตามคนร้ายแก๊งนี้ให้ด้วย”


กำลังโหลดความคิดเห็น