xs
xsm
sm
md
lg

ตามรวบคาป่าดอยอ่างขาง 2 ต่างด้าวร่วมคาราวานขนไอซ์ ยึดเพิ่ม 2 กระสอบ รวมกว่า 200 กิโลฯ ค่ากว่า 200 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ทหารกองกำลังผาเมืองขยายผลปะทะคาราวานขนยานรกเลาะดอยอ่างขาง..ตามรวบ 2 ต่างด้าวร่วมแบกไอซ์ ยึดของกลางเพิ่มอีก 2 รวมเป็น 18 กระสอบ หนักกว่า 200 กิโลฯ ค่ากว่า 200 ล้าน


วันนี้ (30 พ.ย. 65) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีทหาร ร้อย.ม.3 บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.5 กองกำลังผาเมือง ที่ออกตรวจพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านดอยอ่างขาง ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ปะทะคาราวานขนยาเสพติดประมาณ 15-20 คน ที่แบกหามสัมภาระและมีกองกำลังติดอาวุธคุ้มกัน เดินลัดเลาะมาตามแนวป่าเขาเข้ามาทางพื้นที่หมู่บ้านนอแล-บ้านขอบด้ง ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง เบื้องต้นยึดยาไอซ์ได้ 16 กระสอบดัดแปลงเป็นเป้ เมื่อวานนี้

ต่อมา พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่และยาไอซ์ของกลางที่ตรวจยึดได้ระลอกแรกทั้ง 16 กระสอบเป้ พบว่ามีน้ำหนักมากถึง 190 กิโลกรัม ซึ่งหากหลุดเข้าตลาดในประเทศจะคิดเป็นมูลค่ากว่า 192 ล้านบาทขึ้นไป เนื่องจากมีการซื้อขายกันในราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 1 ล้านบาท แต่ถ้าออกสู่ต่างประเทศได้มีราคาสูงกว่ากิโลกรัมละ 10 ล้านบาท

ผบ.กองกำลังผาเมืองยังได้สั่งการให้ทหารขยายผลออกตรวจช่องทางเดินเท้าทุกเส้น เพราะกองกำลังคุ้มกันคาราวานยาเสพติดอาจจะทิ้งสัมภาระตามข้างทางเดินระหว่างหลบหนี และน่าจะมีการขนยาเสพติดเข้ามามากกว่าที่ตรวจยึดได้

ล่าสุดจากการที่ทางทหารม้าได้ทำการขยายผลลาดตระเวนตามช่องทางห่างจากจุดปะทะไปทางทิศเหนือ พบชายต่างด้าว 2 คน พูดไทยไม่ได้ พร้อมกระสอบยาไอซ์เพิ่มอีก 2 กระสอบ จึงได้ทำการจับกุมพร้อมของกลางที่ยังสะพายบ่าอยู่ รวมแล้วสามารถจับกุมกลุ่มขบวนการขนลำเลียงยาเสพติดดังกล่าวได้ 2 คน และยาไอซ์ทั้งหมดรวมกัน 18 กระสอบเป้ น้ำหนักประมาณ 214 กิโลกรัม

จากนั้นได้นำตัวพร้อมของกลางยาไอซ์ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เพื่อทำการสอบสวนและสืบสวนที่มาที่ไปของยาเสพติดล็อตดังกล่าวต่อไป

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า ช่องทางชายแดนในพื้นที่ อ.เชียงดาว อ.ไชยปราการ อ.ฝาง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ยังคงมีการลักลอบขนยาเสพติด ทั้งยาบ้า ยาฝิ่นดิบ ผงขาว และยาไอซ์ เข้าพื้นที่ชั้นในต่อเนื่อง
กำลังโหลดความคิดเห็น