xs
xsm
sm
md
lg

ปิดไม่มีกำหนด NEVER LAND ร้านอาหารเปิดใหม่บนพื้นที่ผับไฟไหม้สัตหีบ พบไม่มีใบอนุญาต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - รองผู้การฯ ระยอง ร่วมตำรวจพลูตาหลวง และฝ่ายปกครองสัตหีบ จ.ชลบุรี ตรวจสอบเอกสารดำเนินงานร้าน Never Land ร้านอาหารเปิดใหม่บนพื้นที่ผับไฟไหม้จนถูกวิจารณ์ยับ พบไม่มีใบอนุญาตจากหน่วยงานท้องถิ่น สั่งปิดทันทีแบบไม่มีกำหนด

จากกรณีทช่วงกลางดึกคืนวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง รอง ผบช.ภ.2 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสัตหีบ ได้เข้าตรวจสอบร้าน NEVER LAND ซึ่งเปิดให้บริการเป็นวันแรกหลังเปลี่ยนชื่อจาก 'MOUNTAIN BAR & BISTRO'

โดยพบว่าร้าน NEVER LAND ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกันกับผับ MOUNTAIN B ที่ถูกเพลิงไหม้ไปเมื่อหลายเดือนก่อนจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 26 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก ในเบื้องต้น ได้ให้ผู้ดูแลนำเอกสารเข้าชี้แจงและหากพบว่าตั้งอยู่บนโฉนดผืนเดียวกับผับที่ถูกไฟไหม้จะต้องถูกดำเนินการตามกฎหมายนั้น


ล่าสุด วันนี้ (22 พ.ย.) พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล รอง ผบก.ภ.จว.ระยอง พร้อมด้วย พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง และนายวันชาติ วรรณพราหม ปลัดอาวุโสอำเภอสัตหีบ รักษาราชการแทนนายอำเภอสัตหีบ รวมทั้งเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสัตหีบ ได้เข้าตรวจสอบร้าน Never Land Bar&Bistro ตั้งอยู่เลขที่ 2/83 ม.7 ต.พลูตาหลวง

พ.ต.อ.จักรพันธุ์ เผยว่า หลังผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้มีคำสั่งปิดผับ Mountain B เป็นเวลา 5 ปี หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้จนเกิดโศกนาฏกรรมใหญ่ แต่สุดท้ายกลับมีการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ว่า เหตุใดพื้นที่ผับแห่งนี้จึงยังสามารถเปิดให้บริการร้านอาหารที่สามารถเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ ในวันนี้จึงได้ร่วมกับทุกภาคส่วนลงพื้นที่ตรวจสอบ และพูดคุยกับเจ้าของกิจการเพื่อหาข้อเท็จจริง

โดยในเบื้องต้นพบว่า ร้าน Never Land Bar&Bistro ที่มี นายชาติชาย สายคำมูล เป็นผู้ขอจดทะเบียนพาณิชย์ เมื่อวันที่ 11 พ.ย.65 ส่วนชื่อที่ใช้ในการประกอบพาณิชยกิจ คือ Never Land เพื่อจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมทั้งเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ยังไม่ได้รับใบอนุญาต (ใบอนุญาตร้านอาหาร/ใบอนุญาตขายอาหาร) จากเทศบาลเมืองสัตหีบ เนื่องจากยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาคำร้อง

“ขณะนี้จึงมีคำสั่งให้ปิดกิจการดังกล่าวอย่างไม่มีกำหนด เพื่อให้เจ้าของกิจการได้ดำเนินการเรื่องเอกสารให้แล้วเสร็จ และรอคำอนุมัติจากหน่วยงานในพื้นที่ ส่วนจะเชื่อมโยงกับเจ้าของกิจการผับ MOUNTAIN B หรือไม่นั้นขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ” พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล รอง ผบก.ภ.จว.ระยอง กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น