xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นชม! พนักงานขับรถ อบจ.บุรีรัมย์ใจซื่อ หอบเงินสด 1 แสนส่งคืนธนาคารกรุงไทยที่จ่ายเกินไปกับเงินกู้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - พนักงานขับรถ อบจ.บุรีรัมย์ใจซื่อ หอบเงินสด 1 แสนส่งคืนธนาคารกรุงไทยหลังพนักงานจ่ายเกินไปกับเงินกู้สหกรณ์ เจ้าตัวเผยตอนอยู่ธนาคารไม่ได้นับเพราะมั่นใจว่าพนักงานนับแล้ว พอได้รับเงินกู้ก็รีบกลับบ้านเพราะต้องนำเงินไปใช้หนี้ แต่พอถึงบ้านลูกสาวเอาเงินออกมานับถึงรู้ว่ามีเงินเกินมา 1 แสน เมื่อนำเงินไปใช้หนี้เสร็จก็รีบเอาเงินมาส่งคืน แม้เป็นหนี้อยู่หลายแสนแต่ไม่เคยคิดเอาของใคร

วันนี้ (2 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา นายประพันธ์ เนาวบุตร พนักงานขับรถองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) บุรีรัมย์ และยังเคยเป็นพนักงานขับรถให้ผู้ว่าราชการจังหวัด 11 คน และรองผู้ว่าฯ อีก 5 คน ได้นำเงินสดเป็นธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท รวมจำนวน 100,000 บาท ไปส่งมอบแก่ธนาคารกรุงไทย สาขาบุรีรัมย์ หลังจากพนักงานธนาคารได้จ่ายเงินจำนวนดังกล่าวเกินไปพร้อมกับเงินกู้สหกรณ์ ที่นายประพันธ์ได้รับอนุมัติและนัดมารับเงินที่ธนาคารในวันนี้


นายประพันธ์เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 1 พ.ย. 65 ได้เดินทางไปรับเงินกู้สหกรณ์ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาบุรีรัมย์ ที่ทำเรื่องยื่นกู้เอาไว้ 178,270 บาท หลังจากเซ็นเอกสารเรียบร้อยก็นั่งรอรับเงิน เมื่อพนักงานธนาคารทำเอกสารและนับเงินเสร็จตนก็รับเงินแล้วเอาใส่กระเป๋าทันทีโดยที่ไม่ได้นับซ้ำอีกรอบเพราะมั่นใจว่าพนักงานคงนับหลายรอบแล้ว จากนั้นขับรถกลับบ้านเพื่อเตรียมจะนำเงินกู้ไปใช้หนี้ แต่พอไปถึงบ้านลูกสาวเอาเงินออกมานับถึงทราบว่ามีเงินเกินมาอีก 100,000 บาท เพราะลูกสาวนับได้ทั้งหมด 278,270 บาท ก็ตกใจเพราะยอดเงินกู้ของตัวเองคือ 178,270 บาท จึงคิดว่าพนักงานน่าจะจ่ายเงินมาเกิน เมื่อรู้ว่ามีเงินเกินมาตนจึงรีบนำเงินที่กู้มาไปใช้หนี้

จากนั้นก็นำเงินที่ทางธนาคารให้เกินมา 100,000 บาท ไปส่งมอบคืนแก่ธนาคารถึงแม้จะเป็นช่วงค่ำ และธนาคารปิดทำการแล้วแต่ยังมีเจ้าหน้าที่ทำงานอยู่ เพราะตนเองรู้สึกไม่สบายใจทั้งกลัวว่าพนักงานธนาคารที่จ่ายเงินเกินมาจะเดือดร้อน จึงรีบนำเงินไปส่งมอบคืน

 นายประพันธ์ เนาวบุตร พนักงานขับรถ อบจ.บุรีรัมย์
นายประพันธ์ยังบอกอีกว่า ถึงแม้ว่าตนเองจะมีหนี้สินอยู่หลายแสนบาท แต่ก็ไม่เคยคิดจะเอาของใคร ซึ่งส่วนตัวเป็นคนตรงไปตรงมาและถือความซื่อสัตย์เป็นสำคัญ ที่ผ่านมาเคยถูกขอให้ไปช่วยราชการเป็นพนักงานขับรถให้ผู้ว่าราชการจังหวัดถึง 11 คน และรองผู้ว่าฯ อีก 5 คน ก็ทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์มาตลอด

ขณะที่พนักงานธนาคารบอกว่า เพิ่งจะทราบว่าเงินหายจำนวน 100,000 บาท เพราะหลังจากปิดทำการแล้วต้องนับรวมยอดเงินแต่ยอดเงินในระบบกับจำนวนเงินจริงไม่ตรงกัน กำลังเช็กในระบบว่าวันนี้มีใครมาเบิกถอนเงินบ้าง เพราะคิดว่าอาจจะให้เงินเกินไปด้วย ซึ่งระหว่างที่กำลังตรวจสอบลูกค้าได้นำเงิน 100,000 บาทมาส่งคืนให้พอดี ก็ดีใจและขอบคุณลูกค้าที่ได้นำเงินมาส่งคืนเอง ชื่นชมในความซื่อสัตย์ของลูกค้าคนดังกล่าวด้วย ที่เมื่อทราบว่ามียอดเงินเกินไปก็รีบนำมาส่งคืน


กำลังโหลดความคิดเห็น