xs
xsm
sm
md
lg

ยินดีทั้งหมู่บ้าน! ตาวัย 78 แต่งงานยาย 68 ปี ลูกหลานไม่ขัดข้องอยากให้มีความสุขบั้นปลาย หลังเป็นหม้ายมา 36 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ฮือฮา! คุณตาเลขาฯ นายกเล็ก อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ วัย 78 แต่งงานกับยายวัย 68 ปี ถือเป็นผู้สูงอายุคู่แรกของหมู่บ้านที่แต่งงานกัน ลูกหลานไม่ขัดข้องเพราะอยากให้ทั้งคู่มีความสุขในบั้นปลายชีวิต หลังต่างฝ่ายต่างเป็นหม้ายและคบหาเป็นเพื่อนกันมานาน 36 ปี เพื่อนบ้านลูกหลานแห่แสดงความยินดีชื่นมื่นกันทั้งหมู่บ้าน

วันนี้ (15 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 1 บ้านราษฎร์รักแดน หมู่ 9 ต.หนองแวง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ได้มีการจัดงานแต่งงานแบบเรียบง่ายตามประเพณี แต่ที่สร้างความฮือฮาคือคู่บ่าวสาวเป็นผู้สูงอายุ ระหว่าง นายทิน ยงอาหาร อายุ 78 ปี เจ้าบ่าว ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นเลขาฯ นายกเทศมนตรีตำบลหนองแวง กับ นางวิเชียร ลีลาน้อย อายุ 68 ปี เจ้าสาวซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ถือเป็นการแต่งงานคู่แรกที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวเป็นผู้สูงอายุทั้งคู่


โดยมีบรรดาลูกหลานเพื่อนบ้านต่างมาผูกข้อไม้ข้อมือให้แก่บ่าวสาว พร้อมอวยพรและแสดงความยินดีกันอย่างชื่นมื่น ซึ่งทั้งคู่ต่างเคยมีครอบครัวแต่ต่างฝ่ายต่างเป็นหม้ายและคบกันเป็นเพื่อนมานาน 36 ปีแล้ว ก่อนตัดสินใจแต่งงานกันซึ่งลูกหลานของทั้งตายายไม่ได้ขัดข้องอะไรเพราะอยากให้มีความสุขในบั้นปลายชีวิตและจะได้ดูแลกันและกันยามแก่เฒ่า


จากการสอบถาม ยายวิเชียร เจ้าสาว บอกว่า ที่ตัดสินใจแต่งงานกับตาทิน เพราะตาเป็นคนนิสัยดี ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ และยายกับตาก็เป็นเพื่อนกันมานานกว่า 30 ปีแล้วหลังต่างฝ่ายต่างเป็นหม้าย แต่ก็จัดงานแต่งแบบเรียบง่ายให้ถูกต้องตามประเพณีเท่านั้น ทั้งดีใจและเขินที่มาแต่งงานกันตอนอายุมาก


ด้านตาทินบอกว่า ตนเคยมีครอบครัวมีลูก 3 คน แต่ลูกๆ ก็แต่งงานไปอยู่กับครอบครัวหมดแล้ว ส่วนภรรยาเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว ตนอยู่เป็นพ่อหม้ายมากว่า 30 ปีแล้ว ส่วนสามีของยายก็เสียชีวิตไปแล้ว อยู่เป็นหม้ายมากว่า 30 ปี ส่วนลูกๆ ก็แต่งงานไปอยู่กับครอบครัวเหมือนกัน ส่วนสินสอดเป็นเงิน 20,000 บาท ที่ผ่านมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาตลอด เห็นว่าต่างคนต่างอายุมากแล้วลูกหลานก็มีครอบครัวกันหมดแล้ว จึงตัดสินใจมาขอยายแต่งงานผูกข้อไม้ข้อมือตามประเพณีก่อนจะใช้ชีวิตร่วมกัน เพื่อจะได้ดูแลกันยามแก่เฒ่า


ด้าน นายประพจน์ โสดก ผู้ใหญ่บ้านราษฎร์รักแดน บอกว่า ถือเป็นผู้สูงอายุคู่แรกของหมู่บ้านที่แต่งงานกัน ก่อนหน้านี้ตาเคยพูดว่าอยากจะจัดงานแต่งงานก็คิดว่าแค่พูดแล่น พอวันนี้มีการจัดงานแต่งกับยายในหมู่บ้านจริงๆ รู้สึกเซอร์ไพรส์มาก แต่ก็ดีใจกับตา ยาย ทั้งสองคนด้วยจะได้มีคนดูแลกันและกันในยามแก่เฒ่า ขออวยพรให้ทั้งคู่มีความสุข เหมือนคำสุภาษิตถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชรดั่งคำโบราณที่ว่าไว้


กำลังโหลดความคิดเห็น