xs
xsm
sm
md
lg

วอนภาครัฐจัดระเบียบสุนัขจรจัด หลังกระโดดขึ้นหลังคาเก๋งเสียหาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - เจ้าของเฟซ “Tongta Somboon” วอนภาครัฐจัดระเบียบสุนัขจรจัด หลังเก๋งน้องชายถูกสุนัขจรไล่กัดหนูกระโดดขึ้นหลังคาเก๋งเสียหาย หวั่นกระทบภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว

จากกรณีบุคคลที่ใช้นามว่า “Tongta Somboon” นำคลิปวิดีโอภาพจากกล้องวงจรปิดมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นคลิปขณะสุนัขจรจัดจำนวน 5 ตัว ปีนขึ้นลงรถยนต์เก๋งที่จอดเอาไว้หน้าบ้านทำให้กระโปรงหน้ารถยนต์ได้รับความเสียหายจากการที่ถูกเล็บของสุนัขขีดข่วน

โดยเจ้าของเฟซบุ๊ก ได้เขียนบรรยายเอาไว้ว่า “เหมือนจะตลกนะ แต่ถ้าใครเจอกับตัวไม่ตลกแน่นอนรถน้องชายเราเสียหายหมดเลย คงต้องทำสีใหม่ หมาจรจัดซอยนี้เยอะมากกกกกกก สร้างความเดือดร้อนไปทั่ว และบางคนก็นะ พอหน่วยงานจะมาจัดการหมาจรจัดก็เอาไปเก็บบ้านตัวเอง และมาปล่อยทีหลัง และชอบมาให้ข้าวให้น้ำหมาจรแถวหน้าบ้านเรา แต่พอเราไปถามว่าจะรับผิดชอบยังไง กลับบอกไม่รู้ไม่ชี้ คือถ้ารักมากนะคะ เอาไปเลี้ยงดีๆ ในบ้านเลยค่ะ และตอนนี้หน่วยงานไหนดูแลเรื่องหมาจร รบกวนด้วยนะคะ ขอร้องค่ะ #หมาจรจัด #สังขละบุรี”

หลังจากบุคคลดังกล่าวโพสต์คลิปพร้อมภาพนิ่งและข้อความดังกล่าวลงไป ได้มีผู้คนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ล่าสุด บ่ายวันนี้ (25 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบเจ้าของเฟซบุ๊กที่นำคลิปมาโพสต์ คือนายนำชัย สมบูรณ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นห้องแถวชั้นเดียวเปิดเป็นร้านขายวัสดุก่อสร้าง ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลวังกะ โดยนายนำชัย ได้นำพาสื่อมวลชนไปดูสภาพรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กย 1007 กาญจนบุรี ของนายธีรวิทย์ สมบูรณ์ อายุ 26 ปี น้องชาย ที่ถูกสุนัขจรจัดกระโดดขึ้นไปทำให้กระโปรงหน้ารถได้รับความเสียหาย 

ทั้งนี้ นายนำชัย กล่าวว่า เมื่อเวลา 01.00 น. ของคืนวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังนอนหลับพักผ่อน อยู่ๆ ต้องตกใจตื่นเพราะได้ยินเสียงหมาเห่าดังมาจากถนนหน้าบ้าน เมื่อดูกล้องวงจรปิดที่ติดเอาไว้พบว่ามีสุนัข จำนวน 5 ตัว คาดว่าน่าจะไล่กัดหนูที่หลบอยู่ใต้ท้องรถยนต์ของน้องชาย โดยสุนัขได้กระโดดขึ้นไปบนรถทำให้ฝากระโปรงถูกเล็บของสุนัขข่วนได้รับความเสียหาย เมื่อพบตนจึงรีบเปิดประตูบ้านออกมาเพื่อไล่สุนัขไป

แต่ตอนรุ่งเช้าพบว่าบริเวณกระโปรงหน้ารถมีรอยขีดข่วนจากเล็บของสุนัข ส่วนบนหลังคาพบรอยเท้าของสุนัขเหยียบย่ำไปมาเช่นกัน ตนจึงตัดสินใจนำคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ติดเอาไว้หน้าบ้านไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว จุดประสงค์เพื่อเตือนเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กัน 

สำหรับเขตตลาดสดเทศบาลตำบลวังกะ มีสุนัขจรจัดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เพราะในตลาดมีเศษอาหารให้สุนัขเหล่านั้นกิน ที่สำคัญมีคนที่บอกว่าเป็นคนรักสัตว์นำเอาอาหารมาให้สุนัขกินอยู่เป็นประจำ ด้วยความเคยชินทำให้สุนัขมีจำนวนเพิ่มขึ้น ซึ่งการนำอาหารมาเลี้ยงสุนัขจรจัดนั้นตนและเพื่อนบ้านไม่ได้ว่าอะไรเพราะเป็นเรื่องที่ดี แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาคือทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะเวลาชาวบ้านนอนหลับพักผ่อนในช่วงเวลากลางคืน สุนัขจะเห่าหอนส่งเสียงดังจนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเพราะนอนไม่หลับ 

นอกจากนี้ จะสังเกตได้ว่าสุนัขจรจัดเหล่านี้จะไปคุ้ยเขี่ยหาอาหารกินตามถังทำให้ขยะตกเกลื่อนเต็มพื้น สร้างความสกปรกเป็นอย่างมาก ทำให้เป็นที่ไม่น่ามองของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา สุดท้ายนี้อยากจะฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงานให้เข้ามาจัดระเบียบในการแก้ไขปัญหาเรื่องของสุนัขจรจัดที่มีอยู่โดยเร็ว และขอฝากไปถึงผู้ที่รักสัตว์ที่นำอาหารมาให้ขอให้หยุดการกระทำ เพราะชาวบ้านเขาจะเดือดร้อน หากรักสุนัขจริงขอให้นำสุนัขเหล่านั้นไปเลี้ยงเองหรือต้อนให้ไปกินอาหารในจุดที่ห่างไกลชุมชนจะดีกว่า หากทำได้ตนและเพื่อนบ้านพร้อมที่จะให้การสนับสนุนในเรื่องของอาหาร
กำลังโหลดความคิดเห็น