xs
xsm
sm
md
lg

รวบ 2 หนุ่มลักตัดลูกมะพร้าวจากสวน พร้อมของกลางกว่าพันลูก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - รวบ 2 หนุ่มขับรถขนมะพร้าวกว่า 1,000 ลูก ที่ไปขโมยตัดออกมาจากสวน ขณะที่เจ้าของสวนเตรียมจะตัดขายวันนี้ เผยเคยถูกขโมยตัดมะพร้าวมาแล้วหลายครั้ง แต่จับไม่ได้ คราวนี้โชคยังดีเจอของกลางทั้งคันรถ

ค่ำวานนี้ (21 ก.ย.) ร.ต.ท.กฤตณัฐ รัตนกุสุมภ์ ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งจากหัวหน้าสายตรวจตำบลพิกุลทอง ว่า สามารถควบคุมตัวคนขโมยตัดมะพร้าวในสวน ที่หมู่ 3 ต.พิกุลทอง อ.เมือง ไว้ได้ พร้อมกับรถขนมะพร้าว จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมือง ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อเชฟโรเลต สีแดง หมายเลขทะเบียน บห 3206 ราชบุรี ด้านหลังบรรทุกมะพร้าวอ่อนไว้เต็มคันรถ จอดอยู่ทางเข้าสวนมะพร้าว

โดยมีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บล 4616 ราชบุรี จอดในลักษณะขวางทางไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภายในรถกระบะคันที่บรรทุกมะพร้าวมาเต็มคันรถพบมีชาย 2 คนอยู่ในรถ จึงได้นำตัวลงมาสอบสวนทราบชื่อคือ นายชุติพงศ์ นาคปาน อายุ 33 ปี และนายอรรถพล เนตรนิรมล อายุ 23 ปี โดยทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่า เป็นคนขับรถมาบรรทุกมะพร้าวให้นายบัง ไม่ทราบนามสกุล เป็นชาวอำเภอดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ซึ่งไม่ทราบว่านายบัง นั้นมาขโมยตัดมะพร้าวจากสวนนี้

หลังจากที่ขนมะพร้าวที่กองไว้ขึ้นรถจนเต็มคันแล้วกำลังจะขับออก โดยมีนายบัง ขับรถจักรยานยนต์นำหน้า แต่มาพบรถกระบะจอดขวางอยู่ และมีคนเดินมาบอกว่ามะพร้าวบนรถนั้นถูกขโมยมา ซึ่งตนยังบอกว่ามะพร้าวเป็นของนายบัง แต่ขณะนั้นนายบัง ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปแล้ว จึงได้พยายามติดต่อนายบัง ให้กลับมาแต่ติดต่อไม่ได้ ทางคนที่ขับรถมาจอดขวางจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งตนทั้ง 2 คนยืนยันว่าไม่รู้ว่ามะพร้าวอ่อนที่อยู่บนรถนั้นเป็นมะพร้าวที่ถูกขโมยมา

ด้านนายสุพจน์ เจริญลาภทวี อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสวนมะพร้าวที่ถูกขโมย กล่าวว่า ช่วงเช้าได้เข้ามาที่สวนเพื่อมาดูมะพร้าว เนื่องจากวันนี้ (22 ก.ย.) ได้เวลาตัดมะพร้าวขาย และพบว่าเรือสเตนเลสลำใหญ่ที่อยู่ในสวนซึ่งเป็นเรือที่ใช้ขนมะพร้าวหายไป จึงได้ออกตามหาโดยไปขอดูกล้องวงจรปิดตามเส้นทางตั้งแต่ออกจากสวน แต่รู้สึกผิดสังเกต เพราะพบรถกระบะคันที่ก่อเหตุนั้นจอดอยู่ที่ปากทางเข้าสวน ตอนเย็นเลยกลับมาดูที่สวนอีกครั้ง มาพบรถกระบะคันนี้บรรทุกมะพร้าวมาเต็มคันกำลังขับออกมา

จึงได้จอดรถขวาง และลงไปถามว่าไปตัดจากสวนไหน แต่คนในรถนั้นบอกไม่ได้ จึงเชื่อว่าน่าจะขโมยมาจากสวนของตน เพราะเส้นทางเข้ามานั้นเป็นทางตัน และมีเพียงสวนของตนเองเท่านั้นที่มีมะพร้าวอ่อนที่กำลังจะตัดได้ และเมื่อไปตรวจสอบในสวนพบว่ามีมะพร้าวถูกตัดหายไปจำนวนมาก จึงได้โทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้น เชื่อว่ามะพร้าวที่ถูกขโมยตัดนั้นมาน่าจะกว่า 1,000 ลูก ราคาลูกละ 12-15 บาท ซึ่งถ้าคนร้ายนำออกไปขายจะเงินไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท ที่ผ่านมา มะพร้าวในสวนถูกขโมยไปหลายครั้งแต่จับไม่ได้ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปสอบสวนที่ สภ.เมืองราชบุรี พร้อมกับตั้งข้อกล่าวหา ร่วมกับลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และจะได้ทำการขยายผลไปถึงผู้ร่วมขบวนการอีกคนที่ยังหลบหนี เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น