xs
xsm
sm
md
lg

ทนายโนบิตะพาฮีโร่เสื้อกันฝนร้องศูนย์ดำรงธรรมตรวจสอบเพจดังกรณีปัญหาเงินช่วยเหลือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - ทนายโนบิตะพา “น้องบาส” ฮีโร่เสื้อกันฝน และยายน้องเรดิโอเหยื่อไฟดูดจากน้ำท่วมเมืองร้องศูนย์ดำรงธรรมช่วยตรวจสอบเพจดังถึงที่ไปที่มาของเงินบริจาค และตรวจสอบยอดเงินว่าได้รับมาตรงกับที่ส่งมอบต่อให้แก่น้องๆ หรือไม่


วันนี้ (21 ก.ย. 65) ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองอุดรธานี นายกฤษฎา โลหิตดี หรือทนายโนบิตะ ได้พานายอรรถชัย อาจอุดม หรือบาส อายุ 19 ปี ฮีโร่เสื้อกันฝน และนางสมถวิล เมืองณศรี อายุ 64 ปี ยายของน้องเรดิโอ นักเรียนที่ถูกไฟฟ้าดูด เข้ายื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองอุดรธานี “ขอให้ตรวจสอบกรณีเรื่องเงินบริจาคจากผู้มีจิตอันเป็นกุศล ที่เพจดังได้นำมามอบให้แก่ผู้ประสบภัยไฟฟ้าดูด” โดยมีนายสามารถ สุวรรณมณี นายอำเภอเมืองอุดรธานี รับเรื่องไว้ตรวจสอบ

ทนายโนบิตะกล่าวว่า เรื่องที่ขอยื่นวันนี้ขอให้ทางศูนย์ดำรงธรรมตีความเรื่องของสะพานบุญว่าการรับเงินจากคนหนึ่งและมามอบให้แก่อีกคนหนึ่งสามารถทำได้ตามกฎหมายไหม หากว่าทำได้ต้องได้รับการอนุญาตตาม พ.ร.บ.ควบคุมการเรี่ยไรหรือเปล่า ทางเพจมีการจดทะเบียนทางประชาสัมพันธ์จังหวัดไหม ใครเป็นเจ้าของเพจ บุคคลที่ไปรับเงินมามีการรับเงินมาแบบไหน รายละเอียดการรับรับอย่างไร เป็นเงินสดเท่าไหร่เป็นเงินโอนเงินบัญชีเท่าไหร่ ขอให้ทางศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองช่วยตรวจสอบ


ด้านนายสามารถ สุวรรณมณี นายอำเภอเมือง กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางจังหวัดและอำเภอไม่ได้นิ่งนอนใจ ขณะนี้เราได้ข้อมูลเบื้องต้นมาแล้ว การเรี่ยไรผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์เป็นกฎหมายใหม่ดูแล้วน่าจะเข้าข่าย ในฐานะศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองอุดรธานีจะดำเนินการตรวจสอบสร้างความกระจ่างชัด ไม่อยากให้คนใดคนหนึ่งเอาชื่อเสียงของเด็กๆ ไปแอบอ้าง จากนี้ทางศูนย์ดำรงธรรมจะเร่งตรวจสอบให้


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับอาการบาดเจ็บของน้องเอ๋ ตอนนี้อาการดีขึ้น โดยวันที่ 19 ตุลาคมนี้หมอนัดดูอาการอีกครั้งหนึ่ง ตอนนี้อาการที่รู้สึกได้คือแผลยังมีอาการบวมซึ่งอาจเป็นเพราะเลือดที่คั่งอยู่ ตอนแรกคุณหมอจะให้นอนพักที่โรงพยาบาลแต่ไม่ขอนอน สำหรับการรักษาพยาบาลในอนาคตนั้นตอนนี้มีผู้ใหญ่ใจดีช่วยดูแลเรื่องค่ารักษาแล้ว ตอนนี้รู้สึกดีใจและขอบคุณทุกท่านที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ


ส่วนน้องเรดิโอตอนนี้ยังมีอาการเจ็บหน้าอก คุณหมอบอกว่าที่ยังเจ็บหน้าอกอยู่เพราะว่าถูกปั๊มหัวใจแรงเกินไป และมีอาการปวดกล้ามเนื้อทั้งตัว เมื่อวานมีอาการตาบวมแต่หมอบอกว่ามีอาการตาบวมเพราะแพ้ยา ตอนนี้ความจำทุกอย่างเป็นปกติ


กำลังโหลดความคิดเห็น