xs
xsm
sm
md
lg

นายทหารพระธรรมนูญนำตัว "ส.อ." รับทราบข้อหาพยายามข่มขืนเพื่อนทหารหญิง ยังให้การภาคเสธ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - นายทหารพระธรรมนูญ พร้อมทนายความ นำตัวทหารยศ ส.อ. ขึ้นโรงพักลาดหญ้า กาญจนบุรี รับทราบข้อหาคดีพยายามข่มขืนเพื่อนทหารหญิงฝ่ายธุรการบนบ้านพักในค่ายกลางดึก เบื้องต้นให้การภาคเสธ

จากกรณีนายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ “กัน จอมพลัง” นำตัว น.ส.ออย (นามสมมติ) อายุ 34 ปี ชาว ต.หนองบัว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ทหารฝ่ายธุรการ เข้าพบ พ.ต.อ.เตชินท์ บรรจง ผกก.สภ.ลาดหญ้า พ.ต.ท.วิทวัช น้อยพานิช รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.ลาดหญ้า ร.ต.อ.ธีรยุทธ อังวะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดหญ้า เพื่อแจ้งความร้องทุกกล่าวโทษต่อเพื่อนข้าราชการทหารชั้นประทวน ส.อ.กิตติศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) ที่มีพฤติกรรมบุกเข้าไปภายในบ้านพักแล้วพยายามลงมือข่มขืนแต่ไม่สำเร็จเนื่องจากผู้เสียหายออกอุบายว่าเป็นประจำเดือน การแจ้งความเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (15 ก.ย. ) พ.ต.อ.เตชินท์ บรรจง ผกก.สภ.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า หลังจากทางพนักงานสอบสวนได้ทำหนังสือตรวจสอบสถานะบุคคลแ ละแจ้งให้ทางหน่วยบังคับบัญชาของผู้ถูกกล่าวหาทราบว่าบุคลากรในหน่วยงานถูกดำเนินคดีในคดีอาญา เวลาประมาณ 21.00 น.ของคืนวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา ผู้บังคับบัญชาหน่วยงานต้นสังกัดของผู้ถูกกล่าวหา ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลาดหญ้า เพื่อขอเอกสารยืนยันสถานะ จากนั้น ทหารพระธรรมนูญ ได้นำตัว ส.อ.กิตติศักดิ์ เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.ลาดหญ้า เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีทนายความร่วมเดินทางมาด้วย


โดย พ.ต.ท.วิทวัช น้อยพานิช รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.ลาดหญ้า และ ร.ต.อ.ธีรยุทธ อังวะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลาดหญ้า ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาต่อ ส.อ.กิตติศักดิ์ ใน 4 ข้อหา ประกอบด้วย 1.พยายามข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ ตาม ป.อาญา มาตรา 276 ประกอบกับ มาตรา 80

2.กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย และได้กระทำโดยใช้วัตถุอื่นหรืออวัยวะอื่น ซึ่งมิใช่อวัยวะเพศล่วงล้ำอวัยวะเพศของบุคคลนั้น ตาม ป.อาญา มาตรา 278 วรรคแรก และวรรคสอง 3.เข้าไปในเคหสถานของผู้อื่นโดยไม่มีเหตุอันสมควร ตาม ป.อาญา มาตรา 364 และ 4.ทำให้เสียทรัพย์ ตาม ป.อาญา มาตรา 358


หลังจาก ส.อ.กิตติศักดิ์ รับทราบข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวนจึงได้ทำการสอบปากคำ แต่ ส.อ.กิตติศักดิ์ ได้ให้การปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหา โดยแจ้งว่าจะมาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งหนึ่งเมื่อมีหลักฐานเพิ่มเติม

หลังจากนั้น ทนายความได้ทำการขอประกันตัว แต่เนื่องจากกรณีนี้ผู้ต้องหาได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนด้วยตนเอง โดยที่ยังไม่ได้ออกหมายจับ พนักงานสอบสวนจึงปล่อยตัวไปตามสิทธิ อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดเพื่อนำไปยื่นต่ออัยการศาลทหาร ในการพิจารณาดำเนินการตามระเบียบกฎหมายต่อไป

สำหรับคดีที่เกิดขึ้นเป็นที่สนใจของผู้บังคับบัญชา และสังคมเป็นอย่างมาก ดังนั้นตนจึงสั่งการให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานและหลักฐานให้ได้โดยเร็ว แต่จะต้องมีความรอบคอบ รัดกุม โปร่งใส และจะต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น