xs
xsm
sm
md
lg

หึ่ง! วันนี้คริปโตฯ เชียงใหม่มีแต่สิ่งล่องลอย เหมืองจีนส่อไม่มีอยู่จริง!? เหยื่อนัดร้อง DSI-แจ้งความตามท้องที่เพิ่มอีก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - คนอ้างทีมงานแฉซ้ำ วันนี้เหมืองคริปโตฯ เชียงใหม่มีแต่สิ่งล่องลอย-เหมืองจีนส่อไม่มีอยู่จริง ส่วนเหมืองที่เคยขุดหยุดหมดแล้ว จี้เปิดโพยงบให้มั่นใจ พบแถลงการณ์ผู้อ้างเป็นโต้โผยันไม่โกง ระบุขาดทุนจากราคาเหรียญร่วงหนัก แต่ยังเดินหน้าต่อ นัดผู้ร่วมทุนกางตัวเลข 26 สิงหาฯ แต่ยังไม่แจ้งพิกัด


ความคืบหน้ากรณีผู้เสียหายพากันเดินทางเข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษเขตพื้นที่ 5 กรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI กรณีถูกหลอกลงทุนเทรดเหรียญอิเล็กทรอนิกส์หรือคริปโตฯ สุดท้ายไม่ได้เงินปันผลกันตามสัญญา 10-11-12 ถึง 15% เบื้องต้นคาดมูลค่าความเสียหายกว่า 1,700 ล้านบาทนั้น

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (25 ส.ค. 65) กลุ่มผู้เสียหายที่นัดหมายกันผ่านไลน์กลุ่มจะนำหลักฐานสัญญาการร่วมลงทุน-สลิปโอนเงิน-แชตข้อความต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เดินทางเข้าแจ้งความทั้งที่ DSI ภาค 5 จ.เชียงใหม่-สภ.ท้องที่ต่างๆ เพิ่มเติมอีกจำนวนมาก รวมถึงกลุ่มผู้เสียหายท้องที่ อ.แม่แตง กลุ่มหลักที่มีผู้เสียหายจำนวนมากก็จะเดินทางมาในวันนี้ด้วย

ขณะเดียวกันมีผู้อ้างตัวว่าชื่อ “เป้-กิติกร” ซึ่งโพสต์ภาพโชว์รถหรูซูเปอร์คาร์หลายคัน รวมถึงบ้านที่กำลังก่อสร้างย่านสันทรายหลวง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ นัยว่าเป็นบ้านหรูที่อาจจะใช้เป็นสำนักงานที่ตั้งบริษัทในอนาคต พร้อมข้อความทำนองว่า..คันสุดท้ายไม่มีอยู่จริง เครื่องราง อสังหาฯ Super Car คริปโตฯ ..50 ล้านบาทต้องจบ! เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม 65 ที่ผ่านมาด้วยนั้น ได้ออกแถลงการณ์ในนามผู้บริหาร “P Miner” เผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กในกลุ่มสมาชิกวีไอพี

โดยระบุข้อความว่า..แถลงการณ์ของบริษัท P miner กระผมนายกิติกร ขอชี้แจงให้นักลงทุนทุกท่านทราบดังนี้ เนื่องจากธุรกิจของบริษัทฯ เกี่ยวกับการขุดเหรียญ "คริปโตฯ" ในช่วงที่ผ่านมาเกิดการขาดทุนเนื่องจากมูลค่าของเหรียญตกลงอย่างที่ทุกท่านทราบ ในตลาดการลงทุนตาม "แพลตฟอร์ม" ต่างๆ ทำให้บริษัทขาดทุนไปกว่า 70% ของเหรียญที่มีอยู่ ทำให้ที่ผ่านมาการขุดเหรียญจะต้องมีค่าใช้จ่ายเป็นค่าไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก ซึ่งไม่คุ้มกับมูลค่าของเหรียญ

เป็นเหตุทำให้ในช่วงระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมาทางบริษัทได้รับความเสียหายเป็นเงินจำนวนหลายล้านบาท ทรัพย์สินของทางบริษัทที่เป็นเหรียญคริปโตฯ ก็ไม่สามารถที่จะนำมาขายทอดตลาดได้อันเนื่องมาจากการตกต่ำของเหรียญ ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาทางบริษัทจึงได้นำผลกำไรของทางบริษัทในช่วงระยะเวลา 2-3 ปีก่อน มาปันผลเป็นกำไรให้แก่นักลงทุนอย่างต่อเนื่องและตลอดมา โดยไม่เคยผิดนัดและจำนวนปันผลที่นักลงทุนจะได้รับแต่อย่างใด

..ณ บัดนี้ ทางบริษัทจึงขอแจ้งให้นักลงทุนทราบว่าทางบริษัทได้ขาดสภาพคล่องและไม่สามารถที่จะนำทุนสำรองมาปันผลหรือคืนทุนของนักลงทุนได้ในเวลานี้ เป็นเหตุให้นักลงทุนทุกท่านไม่ได้รับการปันผลหรือคืนทุน แนวทางการแก้ไขปัญหาให้แก่นักลงทุน คือ

1. ทางบริษัทจะให้นักลงทุนทุกท่านแจ้งเงินการลงทุนกับทางทีมทนายความของบริษัทเพื่อหาตัวเลขความเสียหายที่เป็นจริงของแต่ละท่านในการเยียวยา 2. ทางบริษัทจะยังคงดำเนินการขุดเหรียญตามปกติ โดยแก้ไขปัญหาในการใช้ทุนสำรอง โซลาร์ฟาร์มลดต้นทุนการผลิตและจะนำรายได้ในแต่ละเดือนมาคืนเงินลงทุนให้แก่นักลงทุน 3. การเทรดทางทีมงานของบริษัทจะยังคงดำเนินการตามเดิม

ดังนั้น ในวันที่ 26 สิงหาคม 2565 ทางบริษัทจึงขอให้นักลงทุนแจ้งข้อมูลการลงทุน โดยทางบริษัทจะแจ้งให้นักลงทุนทราบอีกครั้งว่าจะแจ้งข้อมูลการลงทุนกับทีมทนายความของบริษัทได้ ณ ที่ใด ทั้งนี้ การแจ้งข้อมูลดังกล่าวไม่ใช่เป็นการประนอมหนี้หรือเป็นการยอมความเพื่อให้เป็นคดีแพ่งอย่างที่ถูกกล่าวหา

คนอ้างชื่อ “เป้-กิตติกร” ยังย้ำในท้ายแถลงการณ์ด้วยว่า ไม่ได้มีเจตนาที่จะฉ้อโกงหรือหลบหนีแต่อย่างใด จึงได้ขอความเห็นใจจากนักลงทุนทุกท่านได้ให้โอกาสได้ทำงานเพื่อฟื้นตัว ทั้งได้โปรดอย่าได้ดำเนินการใดๆ ทางกฎหมาย โดยหากเกิดความเสียหายต่อตัวเองแล้วก็ไม่สามารถที่จะดำเนินงานต่อไปได้อันจะส่งผลกระทบถึงทางบริษัท ทั้งยังจะส่งผลทำให้นักลงทุนทุกท่านได้รับผลกระทบด้วย

แหล่งข่าวภายในแจ้งว่า นอกจากนี้ยังได้มีการกำชับกับทางสมาชิกระดับวีไอพีที่ลงทุนจำนวนมากว่าจะได้เงินคืนแน่นอน ขอแค่อย่าเพิ่งไปแจ้งความหรือร้องดีเอสไอเท่านั้น


อย่างไรก็ตาม มีผู้อ้างตัวแทนเป็นทีมงาน P Miner ได้โพสต์ข้อความในฐานะตัวแทนทีมงานว่า..ขอเป็นตัวแทนสมาชิกทีมงานของ p miner แสดงจุดยืนว่าพวกเราก็เป็นผู้เสียหายในการลงทุนทุกคน 1. ทางบริษัทตอนนี้มีเพียงแค่สิ่งล่องลอย ไม่มีงบพอที่จะลงทุนอะไรทั้งสิ้น ถ้ามีจริงรบกวนเปิดโพยงบทั้งหมดที่มีอยู่ให้แก่ทุกคนได้รับทราบเพื่อความสบายใจของนักลงทุน

2. ผู้ลงทุนจะไว้วางใจได้อย่างไรในเรื่องของการเทรดที่มีความเสี่ยงสูง อะไรคือหลักประกันที่พวกเราจะมั่นใจว่าจะมีกำไรมาผ่อนชำระหนี้สินหลังจากนี้ได้ 3. ทางบริษัทพนักงานทุกคนขอลาออกตั้งแต่วันนี้ ขอยุติความเกี่ยวข้องทั้งหมดเกี่ยวกับบริษัท p miner 4. ทางทีมงานได้รับการเยียวยาจริง แต่เป็นแค่ส่วนน้อยมากเมื่อรวมกับเงินต้นในการลงทุนทั้งหมด

5. เหมืองทั้งหมดได้ถูกยกเลิกการขุดทั้งหมดเรียบร้อย ถ้ายังมีการขุดอยู่รบกวนเป้ช่วยโชว์หลักฐานแรงขุดให้ทุกคนรับทราบ 6. เหมืองจีนที่ว่าตอนนี้กำลังเร่งขาย ถ้ามีจริงรบกวนแสดงหลักฐานทั้งหมดตอนนี้ให้ทุกคนรู้เห็น เพราะแม้แต่พนักงานทุกคนก็ไม่เคยเห็นของจริงอย่างที่ว่า 7. เป้ได้ทำการหลบหนีแล้ว ทิ้งพนักงานทุกคนไว้รับหน้าโดยไม่เคยแจ้งกล่าวล่วงหน้าแต่อย่างใด 8. ตอนนี้เป้อยู่ที่ไหนทีมงานทุกคนไม่มีใครทราบ ยกเว้นคนขับรถกับครอบครัว


กำลังโหลดความคิดเห็น