xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านฉุนจัด! คนร้ายทุบตู้ ATM พัง ทำเดือดร้อนหนักเพราะทั้งตำบลมีตู้เดียว ตร.เร่งแกะรอยวงจรปิดล่าตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - คนร้ายบุกทุบตู้ ATM พังเสียหายใช้การไม่ได้ คาดเป็นกลุ่มคนหัวร้อนโมโหเครื่องขัดข้องหรือต้องการเงินในตู้ ทำชาวบ้านคนชราเดือดร้อนหนัก ทั้งตำบลมีแค่ตู้เดียว ขณะลุงวัย 62 ต้องใช้ตู้กดถอนเงินบัตรคนจนประจำฉุนจัด บอกจับได้ไม่ต้องปล่อยออกมาให้ตายในคุกเพราะทำคนอื่นเดือดร้อน ด้าน ผกก.เร่งขอภาพวงจรปิดล่าตัวคนก่อเหตุดำเนินคดี

วันนี้ (16 ส.ค.) พ.ต.ท.ศิริชัย เจริญศิริ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนได้ก่อเหตุทุบตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทย ที่ติดตั้งไว้ให้บริการบริเวณหน้าร้านทวีกิจสาขาแสลงโทน 2 ถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย จนได้รับความเสียหายไม่สามารถใช้การได้ จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้ง


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทย ซึ่งติดตั้งไว้หน้าร้านทวีกิจสาขาแสลงโทน 2 ถูกทุบบริเวณหน้าจอสำหรับทำรายการจนแตกเสียหาย และบริเวณช่องสอดบัตรก็มีรอยแตกเสียหายด้วย ส่วนบริเวณพื้นมีเศษชิ้นส่วนกระจกของตู้ ATM ที่ถูกทุบกระจัดกระจายเกลื่อน ขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังถ่ายทำข่าวอยู่มีประชาชน และผู้สูงอายุ ที่จะนำบัตร ATM และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมากดเช็กยอด และเบิกถอนเงินที่ตู้ แต่ไม่สามารถที่จะกดถอนได้

โดยเฉพาะคุณลุงไคเฮา แซ่เตีย อายุ 62 ปี ซึ่งใช้บริการตู้ ATM นี้เป็นประจำทุกเดือน ทั้งนำบัตรสวัสดิการฯ มากดถอนเงิน รวมถึงเงินผู้สูงอายุที่โอนเข้าบัญชีต้องมาใช้บริการตู้นี้ประจำ เพราะทั้งตำบลมีเพียงตู้เดียว คุณลุงโมโหจัดถึงกับฝากบอกคุณตำรวจว่าถ้าจับตัวคนร้ายได้ให้ติดคุกยาวไปเลยไม่ต้องปล่อยออกมาให้ตายในคุกไปเลย เพราะสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นเขา โดยเฉพาะผู้สูงอายุถ้าตู้นี้ใช้ไม่ได้ต้องจ้างเขาไปกดในตัวอำเภอเกือบ 20 กม.ก็ต้องเสียเงินอีก


ด้าน น.ส.กรรณิการ์ แปะประโคน ผู้จัดการร้านทวีกิจสาขาแสลงโทน 2 บอกว่า ทั้งตำบลแสลงโทนมีตู้ ATM เพียงตู้เดียว แต่ละวันมีประชาชน คนเฒ่าคนแก่มาใช้บริการเยอะมาก หลังจากทางธนาคารมาติดตั้งตู้ไว้บริการก็ช่วยแบ่งเบาภาระให้ประชาชนได้ เพราะไม่ต้องเดินทางไปในตัวอำเภอซึ่งไกลเกือบ 20 กม. เพราะคนสูงอายุส่วนใหญ่ใช้แอปฯ ไม่เป็นอยู่แล้วต้องอาศัยกด ATM เอา แต่พอตู้ถูกทุบพังเสียหายชาวบ้านในพื้นที่ก็ต้องเดือดร้อน เพราะต้องเดินทางไปกดในตัวอำเภอเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก

ส่วนสาเหตุไม่แน่ใจ อาจจะโมโหที่ตู้เกิดขัดข้องอะไรสักอย่าง หรืออาจต้องการเอาเงินในตู้ ก็ต้องรอทางตำรวจจับกุมตัวได้ก่อนถึงจะทราบจุดประสงค์ ส่วนกล้องวงจรปิดที่หน้าร้านมีอยู่แต่ตัวควบคุมอยู่ที่สำนักงานใหญ่ ต้องให้ทางตำรวจเป็นคนประสานขอ


ด้าน พ.ต.อ.เจตสฤษฎิ์ แพ่งศรีสาร ผู้กำกับการ สภ.ประโคนชัย ระบุว่า หลังได้รับรายงานก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อหาข้อมูลเบาะแส รวมทั้งได้ประสานภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งกับทางธนาคาร และห้างทวีกิจ เพื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนเหตุจูงใจในการก่อเหตุทุบตู้ ATM นั้น สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นกลุ่มคนหัวร้อนที่ตู้อาจจะเกิดขัดข้องอะไรสักอย่างแล้วโมโหใช้ของแข็งทุบ หรืออาจประสงค์ต่อเงินในตู้ก็เป็นไปได้ ซึ่งต้องรอให้ได้ตัวแล้วถึงจะทราบถึงเจตนาที่ก่อเหตุ หากได้ภาพจากกล้องวงจรปิดก็คาดว่าไม่เกิน 2-3 วันน่าจะได้ตัวผู้ก่อเหตุ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น