xs
xsm
sm
md
lg

ศาลจังหวัดพัทยาอนุมัติหมายจับ “เสี่ยยศ” พ่อ “เสี่ยบี” หลังข้อมูลมัดคือเจ้าของผับมรณะตัวจริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวศรีราชา - ศาลจังหวัดพัทยา อนุมัติออกหมายจับ นายสมยศ ปั้นประสงค์ หรือ “เสี่ยยศ” พ่อเสี่ยบี ในความผิด 2 ข้อหา หลังตรวจสอบข้อมูลทางการเงินและพยานบุคคลจนพบว่าเป็นเจ้าของผับ MOUNTAIN B ตัวจริง

จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้ผับชลบุรี MOUNTAIN B ริมถนนสายสุขุมวิท บางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะที่มีนักท่องเที่ยวกำลังใช้บริการ 100 กว่าชีวิต โดยต้นเพลิงเริ่มไหม้บริเวณหลังคา ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั้งตัวอาคาร ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 19 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ล่าสุด ช่วงเย็นที่ผ่านมา (15 ส.ค.) ศาลจังหวัดพัทยา ได้อนุมัติออกหมายจับ นายสมยศ ปั้นประสงค์ หรือ “เสี่ยยศ” อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นพ่อของ นายพงษ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือ "เสี่ยบี" ในความผิด 2 ข้อหาฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและอันตรายสาหัส และร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยหมายจับดังกล่าวเป็นผลจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน จ.ชลบุรี ได้สืบทราบจนมีข้อมูลความเชื่อมโยงว่า นายสมยศ เป็นเจ้าของผับ MOUNTAIN B ตัวจริง เพียงแต่ใช้ชื่อ นายพงษ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือ "เสี่ยบี" อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายในการดำเนินกิจการแทนเท่านั้น

จากข้อมูลหลักฐานทางการเงิน รวมถึงหลักฐานพยานบุคคล ยังทำให้ศาลเชื่อได้ว่า “เสี่ยยศ” มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเป็นเจ้าของธุรกิจผับ MOUNTAIN B จึงเป็นที่มาของการออกหมายจับดังกล่าว




สำหรับ นายสมยศ ปั้นประสงค์ หรือ “เสี่ยยศ โรงหมู” ถือเป็นคนดังของสัตหีบ ทำกิจการหลายอย่าง ทั้งเขียงหมู ร้านทอง ผับ บาร์ เสี่ยยศ มีอิทธิพลขนาดนักการเมืองท้องถิ่นและข้าราชการยังต้องเกรงใจ ในวันฉลองเปิดผับ MOUNTAIN B ก็เป็นผู้ออกมารับดอกไม้จากข้าราชการที่มาร่วมแสดงความยินดีแทนลูกชาย 


กำลังโหลดความคิดเห็น