xs
xsm
sm
md
lg

เหมือนเป็นลาง! แม่หลั่งน้ำตาเผยลูก ม.4 บอกบริจาคอวัยวะแล้ว-อีกหนึ่งเอาบัตรประกันฯ ให้ ก่อนถูกเก๋งชนดับคู่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - เหมือนเป็นลางทั้งคู่..นร.ม.4 โรงเรียนนาบ่อคำฯ หนึ่งบอกแม่ไม่เสียดายบริจาคอวัยวะแล้ว อีกหนึ่งเอาบัตรประกันฯ ไว้ให้ เช้ามาถูกเก๋งชนเสียชีวิตคาแยกทางลัดไปโรงเรียน ระหว่างพากันไปอบรมธรรมะ


กรณีนักเรียนชาย ม.4 โรงเรียนนาบ่อคำวิทยาคม อ.เมืองกำแพงเพชร ถูกเก๋งครูต่างอำเภอกำลังไปธุระในเมือง ชนเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ ระหว่างขับขี่รถจักรยานยนต์ไปอบรมค่ายธรรมะที่โรงเรียน ช่วงเช้าวันที่ 6 ส.ค. 65 ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 15-200 ถนนสาย ท่าระแนะ-หนองปิ้งไก่ พื้นที่ ม.8 บ้านท่าระแนะ ต.นาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พบว่าจุดดังกล่าวเป็นทางแยกเข้าหมู่บ้านที่สามารถลัดไปยังโรงเรียนนาบ่อคำวิทยาคมได้

จุดที่ชนอยู่ใกล้กับทางแยก มีร่องรอยการเบรกของรถยนต์เป็นช่วงสั้นๆ ห่างออกไปประมาณ 50 เมตรพบรอยเลือดของศพ นายกฤษดา วิจิตรปัญญา หรือน้องโต๋ อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นคนซ้อนท้ายที่กระเด็นตกลงมาก่อน ถัดไปอีกประมาณ 30 เมตร เป็นรอยเลือดที่พบจากศพนักเรียนอีกรายที่อยู่ข้างรถคันเกิดเหตุ คือ นายธันวา วันทอง น้องเบียร์ อายุ 15 ปี

ด้านนางบุศบา ทุมทอง อายุ 35 ปี มารดาของโต๋ กล่าวระหว่างที่นำศพของลูกชายไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองนกกระทา หมู่ 12 ต.นาบ่อคำ บอกว่า คืนก่อนเกิดเหตุได้คุยโทรศัพท์กัน ลูกชายบอกว่าพรุ่งนี้ตอนเช้า (6 ส.ค.) จะไปเข้าค่ายอบรมธรรมะกับเพื่อน โดยเพื่อนจะมารับและซ้อนจักรยานยนต์ไปด้วยกัน ก็บอกให้ระวังขี่รถกันดีๆ ตอนนั้นลูกบอกเป็นลางว่า..หากตายไปก็ไม่เสียดาย เพราะได้ทำเรื่องบริจาคอวัยวะไว้ถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ซึ่งตนเองก็ไม่คิดว่านั่นจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกับลูก จนสุดท้ายญาติโทร.มาบอกว่าลูกประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตกับเพื่อน

“น้องโต๋เป็นคนตั้งใจเรียนมาก มีความฝันหากเรียนจบแล้วจะมีอนาคตที่ดี เขาก็เป็นความหวังของครอบครัว ซึ่งยอมรับว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก อยากจะฝากถึงคนที่ขับรถชนลูกว่าทำไมไม่ดูเด็กบ้าง จนชนเขาเสียชีวิตก่อนวัยอันควรแล้วจะรับผิดชอบไหวไหม ซึ่งยังไม่ได้พูดคุยกับคู่กรณีแต่อย่างใด”

ขณะที่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตอีกรายคือ นายธันวา วันทอง หรือน้องเบียร์ อายุ 15 ปี (คนขี่รถจักรยานยนต์) ที่ตั้งศพสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 14 ม.12 ต.นาบ่อคำ อ.เมืองกำแพงเพชร บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก

นางพะเยาว์ วันทอง อายุ 53 ปี มารดาน้องเบียร์ เล่าว่า ก่อนที่ลูกชายจะเสียชีวิตได้นำบัตรประกันชีวิต ชื่งทางโรงเรียนทำไว้ให้ มาไว้กับแม่และบอกให้เก็บไว้ดีๆ หากเกิดอะไรขึ้นจะได้เอาบัตรยื่นให้ครูและนำเงินมาใช้ ซึ่งตอนมีชีวิตอยู่เขาเป็นเด็กดี ไม่ค่อยไปเที่ยวที่ไหน โดยเส้นทางที่ใช้ในการไปโรงเรียนจะใช้เส้นทางนี้บ่อย โดยวันเกิดเหตุได้ออกไปร่วมกิจกรรมของโรงเรียน หลังจากเกิดเหตุก็ยังไม่ได้รับการติดต่อจากคู่กรณีแต่อย่างใด ตนอยากให้ออกมารับผิดชอบต่อการสูญเสียครั้งนี้เพราะลูกของตนตายทั้งคน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น