xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กป้อม” ชูไม่รู้ไม่รู้แต่ถ้ามีเราไม่มีแล้งไม่จน เดินหน้าพัฒนาอีสาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนองคาย - พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นเวทีที่หนองคาย ลั่น 3 ปี ไม่รู้ ไม่รู้ แต่ไม่มีแล้ง มีเราไม่มีแล้ง ไม่จน อ้อนคนอีสานเลือกว่าที่ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐเข้าสภาฯ เน้นผ้าขาวม้าเชื่อมโลก เดินหน้าพัฒนาอีสาน


เย็นวันนี้ (6 ส.ค. 65) ที่ลานอเนกประสงค์อู่อีพีซี ถนนมิตรภาพขาเข้าตัวเมืองหนองคาย ต.หนองกอมเกาะ ตรงข้ามชิคชิคมาร์เก็ต พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้เปิดเวทีปราศรัยโชว์ผลงานรัฐบาล โดยมีนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม, นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลฯ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยผลงานของรัฐบาลในแต่ละกระทรวงที่รับผิดชอบ

เช่น การดูแลประชาชน, การสร้างเขตเศรษฐกิจพิเศษผลักดันด้านการคมนาคมขนส่งในพื้นที่ภาคอีสาน, การปราบปรามพนันออนไลน์ การใช้ระบบเทคโนโลยีในการพัฒนาประเทศ และการแจ้งเตือนมิจฉาชีพหลอกลวงด้วยระบบออนไลน์

นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สังกัดพรรคพลังประชารัฐในภาคอีสานหลายจังหวัด เช่น หนองคาย, อุดรธานี, ขอนแก่น, ชัยภูมิ, บึงกาฬ, นครราชสีมา, ร้อยเอ็ด, อุบลราชธานี เป็นต้น


พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้กล่าวบนเวทีว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาพบกับประชาชนในวันนี้ เพื่อจะได้แนะนำให้ประชาชนรู้จักว่าที่ผู้สมัครของพรรค พปชร.ในภาคอีสาน สิ่งสำคัญที่เราต้องการคือ น้ำ เพราะน้ำคือชีวิต รัฐบาลได้นำน้ำใต้ดิน หรือน้ำบาดาล มาให้ประชาชนได้ใช้ในครัวเรือนและการเกษตรมากกว่า 9 ล้านครอบครัว มีเรา ไม่มีแล้ง เรา คือ พรรคพลังประชารัฐ จะไม่มีแล้ง ในรอบ 3 ปีที่ผ่านมาประเทศไทยไม่มีพื้นที่ประกาศภัยแล้ง เป็นตัวชี้วัดความสำเร็จของรัฐบาลที่ทำงานแก้ปัญหาภัยแล้ง จนนำมาซึ่งคำว่า “ไม่รู้ ไม่รู้ แต่ไม่มีแล้ง ไม่มีแล้งแน่ๆ ตลอดไปนี้จะไม่มีแล้ง จะทำให้คนอีสาน ไม่แล้ง ไม่จน สร้างคน สร้างงาน”


นี่เป็นสิ่งที่รัฐบาล และพรรค พปชร.จะทำ ทุกครั้งที่มาภาคอีสาน คนอีสานจะต้อนรับด้วยความอบอุ่นจากการคาดผ้าขาวม้ารับผู้มาเยือน เกิดความประทับใจทุกครั้ง อยากบอกว่า “ผ้าขาวม้าเชื่อมโลก” เป็นนโยบายที่ต่อไปนี้ภาคอีสานจะเป็นภาคที่เชื่อมโลก เป็นภาคที่มีการกระจายสินค้า รัฐบาลจะเร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เชื่อมทางรถไฟ เชื่อมทุกจังหวัดเข้าด้วยกัน โครงข่ายทางยกระดับกรุงเทพฯ และลำตะคอง ทำถนน 4 เลนเชื่อมจังหวัดต่างๆ ให้ได้มากที่สุด


เป็นสิ่งที่รัฐบาลจะทำให้ประชาชน พัฒนาให้สนามบินอุดรฯ, ขอนแก่น, อุบลราชธานี เป็นสนามบินนานาชาติที่สามารถบินไปมาได้ทั่วโลก รัฐบาลได้จัดวางนโยบาย ผ้าขาวม้าเชื่อมโลกไว้ พร้อมจะทำให้สมบูรณ์ต่อไปให้คนอีสานเดินทางได้สะดวก รวดเร็ว ขอให้มั่นใจพรรคพลังประชารัฐ ใจถึง พึ่งได้ เราทำให้ทุกคนอยู่ดี กินดีขึ้น ขอให้เลือกผู้สมัครของหนองคายทั้ง 3 คน ได้เป็น ส.ส.

พลเอก ประวิตรกล่าวว่า หนองคายมี ส.ส. 3 คน เดิมเป็น ส.ส.พรรคเพื่อไทยทั้งหมด การเลือกตั้งครั้งหน้าก็ว่ากันไป แข่งกันใครชนะก็ได้ไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น