xs
xsm
sm
md
lg

ศาลพัทยาอนุมัติหมายจับเจ้าของผับ MOUNTAIN B แล้ว ขณะแม่เยาวชนวัย 17 ปียังทำใจไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ศาลจังหวัดพัทยา อนุมัติหมายจับเจ้าของผับ MOUNTAIN B แล้ว ตั้งข้อหาประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะเพจร้านโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจ ด้านแม่เยาวชนวัย 17 ปี ลั่นมีเงินเท่าไรก็แลกชีวิตลูกไม่ได้ 

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับดังเมืองสัตหีบ MOUNTAIN B ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายสุขุมวิท ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 01.00 วันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย บาดเจ็บ 38 รายนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดพัทยา ได้อนุมัติหมายจับนายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ อายุ 28 ปี เจ้าของกิจการ MOUNTAIN B แล้วตามหมายเลขคดีที่ 355/2565 โดยกล่าวหาว่า 1.ประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และ 2.ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต

ขณะที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า “เสี่ยบี” หรือนายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ อายุ 28 ปี ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ ก่อนถูกนำตัวไปสอบเครียดเป็นเวลานานหลายชั่วโมง โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพหรือให้สัมภาษณ์ใดๆ 


อย่างไรก็ตาม วันนี้เพจร้าน MOUNTAIN B  ยังได้โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมระบุว่าทางร้านไม่ได้นิ่งนอนใจและกำลังรวบรวมรายชื่อผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทุกรายเพื่อให้การช่วยเหลือและเยียวยาในเบื้องต้น อีกทั้งยังได้ขออภัยที่มีการติดต่อล่าช้า

โดยพบว่าหลังข้อความดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ในโลกออกไลน์ ได้มีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัยที่ทางผับควรมีมาตรฐานกว่านี้


รมต.เฮ้ง มอบเงินเยียวยากว่า 2 แสน. เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B

และเมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ (6 ส.ค.) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้ตัวแทนเดินทางไปร่วมพิธีรดน้ำศพ พร้อมมอบเงินเยียวยาจำนวน 220,437.89 บาท แก่ครอบครัวของ นายสุรกานต์ เรืองฤทธิ์ อายุ 35 ปี ที่เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B ณ ศาลา วัดเขาคันธมาทน์ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมบอกว่ากระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยและเล็งเห็นถึงความสูญเสียของครอบครัวผู้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

แม่น้องกั๊ก เหยื่อวัย 17 ปี ลั่นมีเงินเท่าไรก็แลกชีวิตลูกไม่ได้

ส่วนที่บริเวณศาลา 2 วัดสัตหีบ เมื่อเวลา 18.30 น.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.รำไพ ชินชาติ อายุ 37 ปี พร้อมญาติและเพื่อนได้ร่วมกันรับศพ นายกรวิทย์ เม็งคำมี หรือน้องกั๊ก อายุ 17 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B มาทำพิธีทางศาสนาท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า

โดย น.ส.รำไพ เผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่ง "น้องกรวิทย์" เป็นลูกชายคนโตและมีน้องสาวที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนสิงห์สมุทร และยังบอกว่าลูกชายเป็นคนนิสัยดีและในคืนวันเกิดเหตุได้ออกไปเที่ยวโดยที่แม่ไม่รู้ ซึ่งการสูญเสียลูกครั้งนี้ยากที่จะทำใจและหากไม่เกิดกับใครก็คงไม่รู้ เพราะต่อให้มีเงินเท่าไรก็แลกกับชีวิตลูกไม่ได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น