xs
xsm
sm
md
lg

งามหน้ามั้ย! ปรับ 5,000 บาทดีเจสาวเต้นโชว์นมหวังเรียกแขกเข้าใช้บริการร้านอาหาร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ตำรวจ
สภ.เมืองขอนแก่นปรับ 5,000 บาทดีเจสาวใจกล้า “ออย รอยจูบ” หลังแก้ผ้าเต้นโชว์นมในร้านอาหารกลางเมือง ขณะที่ผู้จัดการร้านถูกจับดำเนินคดีด้วย ยอมรับที่ต้องจ้างดีเจสาวมาเต้นโชว์เต้าเพราะต้องการเรียกแขกเข้าร้านเมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (6 ส.ค.) ที่ ศปก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น แถลงข่าวการดำเนินคดีต่อ นายปรเมษฐ์ อรรคฮาด อายุ 20 ปี ที่อยู่ 45 หมู่ 8 ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ผู้จัดการร้านอาหารสุขสันต์ ตั้งอยู่ ถ.ประชาสำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ในข้อหาผู้จัดการร้าน ในข้อหา "ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต" ตามมาตรา 26 แห่งพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ. 2550 มีอัตราโทษจำคุก ไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นางสาวปภาวี ชัยมงคล หรือน้องออย อายุ 25 ปี ที่อยู่ 559/23 หมู่ 2 ต.บางปู่ใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ ในข้อหา กระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวถึงการดำเนินคดีต่อบุคคลทั้งสองว่า เนื่องจากเมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 4 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมาร้านอาหารสุขสันต์ได้จัดให้มีการแสดงโชว์ของน้องออย รอยจูบ ซึ่งการโชว์ดังกล่าวเป็นการโชว์เปลือยร่างกายท่อนบน ด้วยการถอดเสื้อและเดินโชว์บนเวทีการแสดงที่เป็นภาพเคลื่อนไหว เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เป็นการแสดงอนาจารให้แก่นักท่องเที่ยวหรือผู้มาใช้บริการในสถานบันเทิงได้รับชม จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกไซเชียลอย่างแพร่หลาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นคลิปในโซเชียลจึงตรวจสอบและพบว่า การถอดเสื้อโชว์ที่เป็นการแสดงอนาจารดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นที่ร้านอาหารสุขสันต์ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงได้ติดตามตัวผู้จัดการร้านอาหารและเจ้าของร้านมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งก็สามารถติดตามตัว นายปรเมษฐ์ อรรคฮาด อายุ 20 ปี ผู้จัดการร้านอาหารดังกล่าว มาสอบสวน


จากการสอบสวนนายปรเมษฐ์ให้การว่า ร้านอาหารเปิดบริการมา 2 ปี ลูกค้าน้อย จึงคิดว่าหากให้บริการลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวไม่เด็ดไม่ถึงใจ ลูกค้าก็ยังน้อยเช่นเดิม ทางร้านจึงได้ประสานให้น้องออย ดีเจสาวสวย มาเปิดเพลงโชว์ที่ร้านเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า โดยคิดว่า หากเพลงเพราะ ดีเจสวยลูกค้าก็ต้องเข้ามาที่ร้านจำนวนมาก ยอมรับว่าต้องการให้ลูกค้าเข้าร้านเพิ่มมากขึ้น


สำหรับร้านอาหารสุขสันต์นั้น เปิดเป็นร้านอาหารไม่ใช่สถานบริการ แต่ตั้งอยู่ในโซนนิ่งที่สามารถขอเปิดเป็นสถานบริการได้ ซึ่งที่ผ่านมาทางร้านมีการยื่นขอเปิดเป็นสถานบริการ แต่ยังไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานต่างๆ เพื่อรายงานให้ฝ่ายปกครองหรือนายอำเภอทราบเรื่อง เพื่อพิจารณาความผิดตาม พ.ร.บ.สถานบริการ เพราะร้านสุขสันต์ยังไม่มีใบอนุญาตให้เปิดเป็นสถานบริการ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของฝ่ายปกครองว่าจะให้ร้านสุขสันต์เปิดบริการต่อ หรือจะมีการสั่งปิด ในความผิดตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 26 แห่งพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ. 2509

ในส่วนของน้องออยนั้นจะทำการปรับที่ชั้นพนักงานสอบสวนตามที่กฎหมายกำหนดคือ 5,000 บาท ส่วนผู้จัดการร้านสุขสันต์ พนักงานสอบสวนจะส่งสำนวนให้อัยการสั่งฟ้องที่ศาล แล้วศาลจะเป็นผู้พิจารณาความผิดทั้งจำและปรับตามขั้นตอนต่อไป


ขณะที่น้องออยบอกว่า การทำงานดีเจ โดยส่วนตัวจะมีความเมา และเมาอยู่แล้ว และก่อนทำงานทุกครั้งก็จะดื่มแอลกอฮอล์ด้วย และในความจริงที่เกิดขึ้นที่ร้านสุขสันต์นั้น ทางร้านว่าจ้างให้มาเป็นดีเจ เปิดเพลงในร้าน ซึ่งก็มีการดื่มแอลกอฮอล์ จนเกิดอาการเมา จึงลงมาเดินโชว์และถอดเสื้อโชว์ ยอมรับว่าทั้งหมดที่เกิดขึ้น เกิดจากความเมาและความคึกคะนอง จนขาดสติถอดเสื้อออกโดยไม่คิด นับจากนี้ไปจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก เพราะเกรงจะกระทบงานที่ทำอยู่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น