xs
xsm
sm
md
lg

ดับอีก 1 เหยื่อผับมรณะ Mountain B เพิ่งฉลองวันเกิดก่อนไฟไหม้ 20 นาที ส่วนภรรยาประสบเหตุด้วยกันยังสาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา -
 ดับอีก 1 เหยื่อผับมรณะ Mountain B ขณะรักษาตัวที่โรงพยาบาลระยอง ญาติเผยจัดงานวันเกิดพร้อมกลุ่มเพื่อนไม่ถึง 20 นาที ก่อนเกิดเพลิงไหม้หนัก โดยมีเพื่อนเสียชีวิตไปก่อนหน้าแล้ว 2 ราย ส่วนภรรยาเหยื่อรายล่าสุดยังสาหัส

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (6 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับดังเมืองสัตหีบ Mountain B ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.00 วันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมาอีกจำนวน 1 รายคือ นายธนกฤต นีน้อย อายุ 36 ปี ซึ่งเสียชีวิตที่โรงพยาบาลระยอง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวรวมเป็น 15 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 37 ราย

ขณะที่ น.ส.นิตยา นีน้อย อายุ 30 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิตเผยว่า ในคืนเกิดเหตุพี่ชายได้ไปจัดงานวันเกิดที่ผับดังกล่าวพร้อมกลุ่มเพื่อนรวมกว่า10 คน โดยได้จองโต๊ะบริเวณด้านหน้าเวที ซึ่งขณะเกิดเหตุแม้จะสามารถหนีออกมาด้านนอกได้แต่ได้รับบาดเจ็บสาหัส กระทั่งเสียชีวิตในช่วงเช้าวันนี้

นอกจากนั้น ยังพบว่ามีกลุ่มเพื่อนของพี่ชายที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว 2 ราย คือ นายสุรกานต์ เรืองฤทธิ์ อายุ 35 ปี และนายสุเทพ มงคลแก้ว อายุ 33 ปี และยังมีผู้ร่วมงานวันเกิดที่ส่วนใหญ่บาดเจ็บสาหัสอีกหลายราย


น.ส.นิตยา ยังบอกอีกว่า เมื่อวานนี้ตนเองได้เดินทางไปแจ้งขอรับการเยียวยาที่ศูนย์ให้ความช่วยเหลือ แต่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เพียงให้รอการเรียกมาสอบสวนเท่านั้น ขณะที่เจ้าของกิจการหรือผู้บริหารร้านยังไม่ติดต่อเพื่อแสดงความรับผิดชอบ

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความสูญเสียให้ครอบครัวเป็นอย่างมาก เพราะผู้ตายมีภรรยาที่ยังนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์ดังกล่าวเช่นกัน และยังมีลูกที่อยู่ในวัยเรียนอีก 2 คนจึงอยากให้ทางร้าน หรือหน่วยงานต่างๆ ประสานความช่วยเหลือด้วย”

น.ส.นิตยา ยังตั้งข้อสงสัยเหตุใดในวันเกิดเหตุทางร้านจึงยังเปิดให้บริการได้ถึงเวลา 01.00 น. เพราะได้รับแจ้งจากพี่ชายว่าเข้าไปฉลองวันเกิดในเวลาดังกล่าว และหลังจากนั้นอีก 20 นาที เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้น

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความคืบหน้าการดำเนินคดีผู้มีส่วนเกี่ยวข้องว่า ตั้งช่วงเช้าวันนี้ที่ สภ.พลูตาหลวง ได้มีการเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนเพิ่มเติม รวมทั้งผู้บาดเจ็บ ผู้เห็นเหตุการณ์ และพนักงานของร้านเพื่อรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีผู้บริหารหรือผู้ที่รับผิดชอบต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น