xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจบุกค้น 9 จุดแก๊งยิงสนั่นหน้าผับกลางเมืองอุบล จับหัวโจกก่อเหตุได้อีก 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - ตำรวจเปิดยุทธการตรวจค้นบ้านแก๊งวัยรุ่นที่ก่อเหตุยิงสนั่นลานประลองสถานบันเทิงกลางเมืองอุบล และจับเพิ่มอีก 2 หัวโจกทั้งสองแก๊งร่วมกันฆ่าผู้อื่น รวมจับผู้ต้องหาได้แล้ว 3 คน ยึดปืนได้ 2 กระบอก


เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ (6 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และชุดปฏิบัติการพิเศษกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี (หน่วยสวาท) ระดมกำลังเกือบ 100 นาย ปูพรมบุกค้นบ้านผู้ต้องสงสัยคนสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการกราดยิงหน้าร้านอาหารกึ่งผับในลานบันเทิงตลาดนิกรธานี อ.เมืองอุบลราชธานี เมื่อคืนวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อค้นหาอาวุธปืนที่ใช้ในการกราดยิงกันจำนวน 9 จุด

โดยแบ่งเป็นสองฝั่ง คือ ฝั่ง “แก๊งหาดวัดใต้” เข้าค้นบ้านนายตะวัน ธรรมใจ หรือคิง หาดวัดใต้ (เสียชีวิต) พบปลอกแมกกาซีนปืนบีบีกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บไปตรวจสอบ บ้านนายสมเกียรติ จันทาไส ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย บ้านพ่อของนายภิวัฒน์ นามศิริ หรือโชค (หัวโจก ก่อเหตุยิงก่อน ถูกจับคนแรก) ปรากฏบ้านปิดเงียบ สอบถามเพื่อนบ้านบอกไม่มีคนอยู่อาศัยมาเป็นเดือนแล้ว บ้านนายสมชาย ศรีหิน หรือชาย หาดวัดใต้


ฝั่งแก๊งบ้านขามใหญ่ ค้นบ้านนายอพลรัตน์ พันธุกว้าง หรือแห บ้านขาม น้องชายนายโชคทวัตร หรือเป็ด บ้านขาม (เสียชีวิต) ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย บ้านนายอภิสิทธิ์ หมื่นแก้ว หรือไบเบิ้ล (ตัวต้นเหตุกับการ์ดกลุ่มหาดวัดใต้) ไม่พบของผิดกฎหมาย ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะมีการแถลงข่าวในช่วงบ่ายวันนี้อีกครั้ง


ขณะเดียวกัน วันนี้ทีมพนักงานสอบสวนในคดีนี้ ได้ขอศาลจังหวัดอุบลราชธานีออกหมายจับตัวผู้ร่วมในเหตุการณ์อีก 2 คน คือ นายธรรมนาถ เครือวงศ์ อายุ 36 ปี  ที่ 351/2565 ข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสูนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนญาตพพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสูนปืนไปในเมืองฯลฯพร้อมยึดปืนลูกซองยาว1กระบอก และนายสมชาย ศรีหิน อายุ 54 ปี หรือชาย หาดวัดใต้ ที่ และ จ 352/2565 เพราะมีหลักฐานชัดเจน ร่วมก่อเหตุยิงถล่มกันในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน และร่วมกันยิงปืนในคืนเกิดเหตุ  โดยผู้ต้องหาทั้งคู่อยู่ในความควบคุมของเจ้าหน้าที่ รวมขณะนี้จับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุกราดยิงได้แล้ว 3 คน 

แฟ้มภาพ

แฟ้มภาพ
สำหรับการตรวจยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุขณะนี้ยึดได้ปืนออโตเมติกขนาด 9 มม. จำนวน 2 กระบอก โดยเป็นปืนที่มีทะเบียนทั้ง 2 กระบอก จึงส่งให้ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานนำไปตรวจเกลียวลำกล้องปืน เพื่อเปรียบเทียบกับหัวกระสุนและปลอกกระสุนที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดีกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น