xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมออกหมายจับ "เสี่ยบี" เจ้าของ MOUNTAIN B ขณะญาติผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บทยอยขอรับเยียวยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา​ - เตรียมออกหมายจับ "เสี่ยบี" หรือนายพงษ์ศิริ ปั้นประสงค์  เจ้าของผับ MOUNTAIN B เที่ยงวันนี้ ขณะญาติผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บทยอยติดต่อศูนย์ช่วยเหลือเหตุเพลิงไหม้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับดังเมืองสัตหีบ MOUNTAIN B ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายสุขุมวิท บางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จนเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวถูกไฟคลอกเสียชีวิตรวม 14 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 38 ราย ซึ่งนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรี (ปภ.) ตั้งศูนย์บัญชาการที่เกิดเหตุช่วยเหลือและเยียวยาผู้ประสบเหตุ

ขณะที่บรรยากาศโดยรวมในพื้นที่เกิดเหตุพบว่า มีกองทัพสื่อมวลชนเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดเวรยามเฝ้าจุดเกิดเหตุตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันบุคคลภายนอกเข้าไปในตัวอาคารที่อาจถล่มลงมาได้เนื่องจากถูกเพลิงไหม้จนทำให้ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด

และในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ยังมีประชาชนในพื้นที่และครอบครัว รวมทั้งญาติพี่น้องผู้เสียชีวิตและได้บาดเจ็บพากันนำดอกไม้ร่วมวางไว้อาลัยบริเวณด้านหน้าผับนั้น


วันนี้ (6 ส.ค.) ​ผู้​สื่อข่าว​รายงานความคืบหน้า​ของเหตุการณ์​ว่า เทศบาลเมืองสัตหีบ ได้ออกหนังสือถึง "เสี่ยบี" หรือนายพงษ์ศิริ ปั้นประสงค์ อายุ 28 ปี เจ้าของอาคารเพื่อให้รับทราบคําสั่งห้ามการใช้อาคาร และคำสั่งห้ามใช้หรือเข้าไปในส่วนใดๆ ของอาคารหรือบริเวณที่มีการก่อสร้าง การดัดแปลง การรื้อถอน หรือการเคลื่อนย้ายอาคารแล้ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมออกหมายจับ "เสี่ยบี" หรือนายพงษ์ศิริ ปั้นประสงค์ เจ้าของผับดังกล่าวก่อนเที่ยงวันนี้ เนื่องจากเป็นเหตุการณ์​รุนแรงจึงไม่จำเป็นต้องออกหมายเรียก​ก่อน

สำหรับอาคาร Mountain B เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก 1 ชั้น ขนาด 22 เมตร คูณ 32 เมตร โดยขออนุญาตเป็นสถานที่จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม (ร้านอาหาร) แต่มีการดัดแปลงอาคารเป็นสถานบริการ


และที่อาคารองค์การ​บริหาร​ส่วน​ตำบล​พลูตาหลวง ซึ่งได้มีการจัดตั้งเป็นศูนย์อำนวยการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากกรณีเพลิงไหม้ โดยมี นายกัณฑ์พงษ์ สุวรรณปทุมเลิศ ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอสัตหีบ และนายสัณฐิติ ธรรมใจ หัวหน้าสำนักงาน ปภ.จังหวัดชลบุรี รวมทั้งนายอมตะ ใคร่ครวญ นายก อบต.พลูตาหลวง ได้นำเจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมตั้งโต๊ะรับเรื่อง 

โดยมีครอบครัวและญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ยื่นเรื่องขอรับการเยียวยาและการช่วยเหลือเป็นจำนวนมากตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น