xs
xsm
sm
md
lg

สาวเมืองมุกแสบ! เช่ากระบะจากระยองค้างค่าเช่า 3 เดือน บริษัทตามยึดถึงบ้านเจอแต่ซาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - สาวใหญ่ชาวมุกดาหารเช่ารถยนต์กระบะจากบริษัทให้เช่ารถยนต์ใน จ.ระยอง โดยเช่าระยะยาวจ่ายเดือนละกว่า 13,000 บาท แต่จ่ายแค่เดือนเดียวหายเงียบ ทำให้ค้างค่าเช่า 3 เดือนรวด บริษัทฯ ต้องส่งคนตามยึดรถถึงบ้านและต้องตกใจอ้าปากค้างเจอรถถูกแยกชิ้นส่วนขายไปหมดแล้ว เหลือแต่ซากที่ขายไม่ได้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เมืองมุกดาหาร ไพฑูรย์ เนียมพันธุ์ อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 31 ซ.นเรศวร 2 ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ได้เข้าพบ ร.ต.อ.ลักขณา มุกดาสว่างวัน ร้อยเวร เพื่อลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานว่าตนได้รับมอบอำนาจจากบริษัท นิคคาร์เร้นท์ แอนด์ ทรานสปอร์ต จำกัด ให้ติดตามรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผท 5318 ระยอง

โดยรถยนต์คันดังกล่าวได้ติด GPS ไว้ในรถยนต์ บอกตำแหน่งว่ารถยนต์อยู่ในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร มีนางสาวสายสมร อินทร์โท่โล่ อายุ 44 ปี เป็นผู้เช่าซื้อ และได้ค้างค่างวดจำนวน 3 งวด โดยผู้เช่าซื้อจ่ายงวดแรกวันที่ 3/6/65 ปรากฏว่าผู้เช่าซื้อได้ค้างค่างวดรถยนต์กระบะเป็นจำนวน 3 งวด งวดละ 13,250 บาท ในฐานะผู้ได้รับมอบจึงเดินทางมาจังหวัดมุกดาหารเพื่อติดตามรถยนต์คันดังกล่าวคืนให้บริษัทนิคคาร์เร้นท์ฯ
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร พบจุดที่รถยนต์จอดตามที่จีพีเอสแจ้งเตือนเป็นบ้านชั้นเดียว ในพื้นที่บริเวณบ้านดงอ้อยหนู ต.นาสีนวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร ภายในบริเวณบ้านพบรถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้ถูกแยกเป็นชิ้นส่วน กระจัดกระจายทั่วบริเวณ ใกล้กันพบป้ายทะเบียน ผท 5318 ระยอง และพบป้ายทะเบียน บษ 9288 สกลนคร และป้ายทะเบียน 1 ฒญ 4549 กรุงเทพมหานคร วางอยู่บริเวณพื้นบ้าน อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบไม่พบเจ้าของบ้านอยู่ภายในบ้าน


นายไพฑูรย์ เนียมพันธุ์ อายุ 51 ปี ตัวแทนบริษัท นิคคาร์เร้นท์ แอนด์ ทรานสปอร์ต จำกัด เปิดเผยว่า ลูกค้ารายนี้ได้เช่ารถมาจาก บริษัทนิคคาร์เร้นท์ฯ ที่ จ.ระยอง เป็นการเช่าระยะยาว โดยจ่ายเป็นเดือน เดือนละ 13,250 บาท แต่เช่ามาแล้วลูกค้าทำผิดสัญญา แล้วลูกค้าเอามารื้อแปลงสภาพชิ้นส่วนขาย ตอนนี้เหลือแต่โครง และซาก ชิ้นส่วนที่ขายได้เขาขายไปหมดแล้ว ตอนนี้ได้ตามตัวผู้เช่ายังไม่เจอตัวเลย


ด้าน ร.ต.อ.ลักขณา มุกดาสว่างวัน ร้อยเวร สภ.เมืองมุกดาหาร กล่าวว่า จากการสอบถามบ้านข้างเคียงบอกว่า เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวไปทำงานในตัวเมือง จะกลับเข้าบ้านประมาณ 4-5 โมงเย็น จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตัวแทนบริษัทนำใบแจ้งความร้องทุกข์มาลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อทำการตรวจยึดซากรถกระบะของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น