xs
xsm
sm
md
lg

เด้งอีก! 5 เสือพลูตาหลวงเซ่นไฟไหม้ผับดัง "MOUNTAIN​ B" ดับ 14 เจ็บ 38 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ
ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา ​- ผบก.ภ.จว.ชลบุรี มีคำสั่งเด้ง 5 เสือพลูตาหลวง เซ่นไฟไหม้ผับ MOUNTAIN​ B ทำดับ 14 เจ็บ 38 ราย พบไม่มีใบอนุญาตประกอบการ ซ้ำเจ้าหน้าที่ยังปล่อยให้เยาวชนเข้าไปใช้บริการ และเปิดเกินเวลาโดยไม่กวดขันจับกุม

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับดังเมืองสัตหีบ “MOUNTAIN​ B" ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายสุขุมวิท ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวลา 01.00 วันที่ 5 ส.ค.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางนักท่องราตรีกว่า 100 คนที่กำลังสนุกสนาน​ โดยต้นเพลิงเริ่มจากบริเวณหลังคาก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีการฉีดพ่นโฟมสำหรับซับเสียงซึ่งเป็นวัตถุติดไฟอย่างดี

ประกอบกับช่องระบายอากาศและทางออกด้านหน้าที่เปิดอยู่เพียงประตูเดียว จากมาตรการคัดกรองโควิด-19 จนทำให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถหนีตายออกมาได้ทัน อีกทั้งกลุ่มควันไฟที่โหมกระหน่ำอย่างรุนแรงจึงเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจากการถูกไฟคลอกและสำลักควันถึง 13 ราย และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย รวมเป็น 14 ราย โดยมีผู้บาดเจ็บ 38 ราย

เป็นเหตุให้กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งเด้งนายอำเภอสัตหีบในทันที หลังนายกรัฐมนตรี​ประกาศต้องมีผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์​ที่เกิดขึ้นนั้น


ล่าสุด ผู้สื่อข่าว​รายงานว่าในช่วงหัวค่ำวันเดียวกัน (5 ส.ค.)​ พลตำรวจตรีอรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้เซ็นคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ที่ 313/2565 เรื่อง ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ ตามคำสั่งตำรวจภูธรภูธรจังหวัดชลบุรี ที่ 312 /2565 ลงวันที่ 5 ส.ค.2565 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

หลังเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุแล้วพบว่ามีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 13 ราย เป็นชาย 9 ร้าย หญิง 4 ราย และมีผู้บาดเจ็บส่วนหนึ่งถูกนำส่งโรงพยาบาล

และเพื่อให้การปฏิบัติราชการของตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ อาศัยอำนาจตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 ข้อ 6(2) และข้อ 8(3)


จึงให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ ตามที่เวรนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่อำนวยการ ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี มอบหมาย ดังรายชื่อต่อไปนี้

1.พันตำรวจเอกวุฒิพงษ์ สมใจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพลูตาหลวง 2.พันตำรวจโทสมศักดิ์ รู้ยิ่ง รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรพลูตาหลวง 3.พันตำรวจโทต่อวงศ์ ศักดิ์กุลวงศ์ รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรพลูตาหลวง

4.พันตำรวจตรีสมญา ชูสุขพลเยี่ยม สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรพลูตาหลวง และ 5.พันตำรวจตรียุทธนา สงกระสันต์ สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรพลูตาหลวง ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงสั่ง ณ วันที่ 5 ส.ค.2565


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การสั่งย้ายดังกล่าวเกิดขึ้นจากการตรวจพบว่าสถานบันเทิง MOUNTAIN​ B ไม่มีใบอนุญาตประกอบการ ประกอบกับปล่อยให้เยาวชนเข้าไปในสถานบันเทิง และเปิดเกินเวลาโดยไม่กวดขันจับกุมจนทำให้มีเหตุการณ์เกิดขึ้น

และการสั่งย้ายในครั้งนี้จะทำให้คณะกรรมการที่แต่งตั้งขึ้นมาได้สืบสวนหาความจริง และได้ทำงานสะดวกและยังได้รายงานให้ ผบ.ตร.รับทราบต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น