xs
xsm
sm
md
lg

การเมืองพิจิตรระอุเพิ่ม! “ไพฑูรย์” นัดฉลองวันเกิดเลี้ยงโต๊ะจีน 500 โต๊ะเปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัคร ปชป.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิจิตร - อุณหภูมิการเมืองพิจิตรมีแต่ระอุเพิ่ม..“ไพฑูรย์ แก้วทอง” นักการเมืองใหญ่หนึ่งในตระกูลดัง เตรียมจัดงานฉลองวันเกิดย่าง 86 ปี เลี้ยงโต๊ะจีน 500 โต๊ะ พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ปชป.3 เขตเลือกตั้ง ชนภูมิใจไทย-ภัทรประสิทธิ์ ด้าน “เจ๊สุณีย์” จ่อดึงอดีต ส.จ.ลงสู้ลูก เสธ.หนั่น


นายไพฑูรย์ แก้วทอง ที่ปรึกษาอาวุโสพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยระหว่างนำนายนราพัฒน์ แก้วทอง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ ร่วมกับผู้นำชุมชนและพี่น้องเกษตรกรในเขต ต.หนองปลาไหล ร่วมทำกิจกรรม “ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ” ที่ฟาร์มชุมชน ต.หนองปลาไหล อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร เพื่อสืบสานอนุรักษ์ประเพณีการลงแขกดำนาปลูกข้าว ว่าจะจัดงานวันเกิดย่างเข้า 86 ปี ระหว่าง 18-19 สิงหาฯ นี้

โดยในวันที่ 18 ส.ค. 65 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิด จะจัดพิธีทำบุญเลี้ยงเพลพระที่วัดท่าหลวง พระอารามหลวง ส่วนในค่ำคืนของวันที่ 19 ส.ค. 65 ก็จะจัดเลี้ยงโต๊ะจีน 500 โต๊ะ เพื่อฉลองวันเกิดร่วมกับญาติสนิทมิตรสหายและชาวบ้านที่คุ้นเคยในเขตพื้นที่ อ.สากเหล็ก อ.วังทรายพูน อ.ทับคล้อ อ.ดงเจริญ

ภายในงานจะถือโอกาสเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตรทั้ง 3 เขต คือ พิจิตรเขต 1 พล.ท.ฉลวย แย้มโพธิ์ใช้ อดีตนายทหารชาว ต.ป่ามะคาบ อ.เมืองพิจิตร ศิษย์เก่าโรงเรียนพิจิตรพิทยาคม, พิจิตรเขต 2 นายวราวุธ แก้วทอง อดีต ส.จ.และเป็นน้องชายของนายไพฑูรย์ แก้วทอง, พิจิตร เขต 3 ผศ.ดร.มานพ เกศเมฆ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบางมูลนากภูมิวิทยาคม ปัจจุบันเป็นข้าราชการเกษียณ และจะมีบุคคลสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์มาร่วมงานกันอย่างคับคั่งแน่นอน


นายไพฑูรย์ยังได้กล่าวถึง ส.ส.นราพัฒน์ แก้วทอง ซึ่งเป็นลูกชาย ว่าจะให้ลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เพื่อให้ไปรับตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพราะสามารถช่วยเหลือชาวบ้านและพี่น้องเกษตรกรได้มากกว่าตำแหน่งที่เป็นอยู่ ซึ่งขณะนี้ทำหนังสือส่งไปยังหัวหน้าพรรคแล้ว รอการพิจารณาอนุมัติอีกครั้ง คาดว่าจะใช้เวทีของวันที่ 19 ส.ค. 65 ประกาศให้ชาวจังหวัดพิจิตรได้ทราบอย่างเป็นทางการ

สำหรับบรรยากาศทางการเมืองของจังหวัดพิจิตรขณะนี้ร้อนระอุต่อเนื่อง หลังนายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ เจ้าสัวใหญ่-หนึ่งในตระกูลการเมืองดัง นำทีมเข้าร่วมชายคาพรรคภูมิใจไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทยพิจิตรทั้ง 3 เขต ภายในสนามกีฬาจังหวัดพิจิตร ที่มีผู้มาร่วมงานกว่า 5 พันคน เมื่อ 30 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา

รุ่งขึ้น วันที่ 31 ก.ค. 65 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมต.ยุติธรรม และทีมงาน พปชร.ก็เดินทางเข้าร่วมงานฉลองวันเกิดจัดเลี้ยงโต๊ะจีน 300 โต๊ะ ให้นายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.พปชร.พิจิตรเขต 2 และเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร พปชร.พิจิตร ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง

ถัดมาในวันที่ 1 ส.ค. 65 น.ส.สุณีย์ เหลืองวิจิตร เจ๊ใหญ่ครอบครัวเพื่อไทยพิจิตร ก็นำนายวิชัย ด่านรุ่งโรจน์ อดีต ส.จ.-อดีต ส.ว.ก่อนรัฐประหาร ที่เคยเป็นฐานเสียงสำคัญ เสธ.หนั่น-พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ มาก่อนหน้านี้ ไปยืนชูมือคู่กับหมอชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เพื่อยืนยันว่านายวิชัยจะเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร เขต 3 ในนามพรรคเพื่อไทย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น