xs
xsm
sm
md
lg

หนีตายอลหม่าน! เพลิงไหม้ผับดังเมืองสัตหีบช่วงกลางดึก นักเที่ยวสาหัส 18 ราย ไฟคลอกดับ 13 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา -หนีตายอลหม่าน! เกิดเหตุเพลิงไหม้พร้อมเสียงระเบิดอย่างรุนแรงภายในสถานบันเทิงชื่อดังกลางเมืองสัตหีบ “MountainB” ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทำนักเที่ยวเจ็บสาหัส 18 ราย ถูกไฟคลอกตาย 13 ราย เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 01.00 น.วันนี้ (5 ส.ค.) ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในสถานบันเทิงชื่อ Mountain B ตั้งอยู่บริเวณปากซอยเขาหมอน ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตจำนวนมาก หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.บุศส่ง ยิ่งยง รองสารวัตรสอบสวน สภ.พลูตาหลวง ได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลเมืองสัตหีบ เข้าระงับเหตุและให้การช่วยเหลือ

พบที่เกิดเหตุเป็นสถานบันเทิงกึ่งผับชั้นเดียวที่ก่อสร้างด้วยปูนล้อมรอบ ประตูด้านหน้าเป็นกระจก 2 ชั้น โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่พากันวิ่งหนีตายออกมาจากทางด้านหน้าเป็นชายและหญิง รวม 18 ราย ส่วนใหญ่สภาพเนื้อตัวมีลักษณะถูกเพลิงไหม้ผิวหนังจนเป็นแผลพุพอง

ขณะเกิดเหตุมีการแสดงดนตรีจาก DJ ONE & DJ Tiger และวงดนตรีที่ชื่อว่า แต๊วแหน่ว ซึ่งเป็นวงดนตรียอดนิยมของวัยรุ่นย่านนั้น

นอกจากนั้น ยังมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตติดอยู่ด้านในจากการถูกแรงระเบิดและถูกไฟคลอกจนหนีออกมาไม่ทัน และเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบหลังควบคุมเพลิงไว้ พบว่ามีผู้เสียชีวิตนอนตายเกลื่อนถึง 13 ราย เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด


จากการสอบถาม นายจิรภัทร ธุระพันธ์ อายุ 51 ปี หนึ่งในผู้รอดชีวิตกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงที่วงดนตรีกำลังแสดงอยู่บนเวทีและนักท่องเที่ยวกำลังเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน จากนั้นเห็นว่ามีเพลิงลุกไหม้มาจากฝ้าเพดาน ก่อนจะเกิดเสียงระเบิดดังติดต่อกันหลายครั้ง

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิตทันทีจำนวนหลายรายจากแรงระเบิด ส่วนเพลิงที่โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงได้เผาไหม้ร่างนักเที่ยวที่พยายามตะเกียกตะกายหนีตายออกมาด้านนอก จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังควบคุมสถานการณ์ไว้ได้เจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าเคลียร์พื้นที่ในทันที ขณะที่ภายในตัวอาคารยังห้ามไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในและพื้นที่โดยรอบเนื่องจากเกรงว่าอาคารอาจพังถล่มลงมา

ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้และเสียงระเบิดอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เบื้องต้น คาดว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากด้านบนฝ้าเพดานก่อนจะเกิดเปลวเพลิงลุกลามจนเกิดการระเบิดขึ้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น