xs
xsm
sm
md
lg

คราวนี้ชัดเลย! แจ้ง ตร.ล่า คนร้ายแสบสับคัตเอาต์ทุบตู้บริจาควิหาร “หลวงพ่อตุ้ม วาจาสิทธิ์” 6 ครั้งซ้อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุทัยธานี - ครั้งนี้ไม่พลาด..เจ้าอาวาสสุดทน โจรใจบาปทุบตู้บริจาค “วิหารหลวงพ่อตุ้ม วาจาสิทธิ์” ถึง 6 ครั้ง พอติดกล้องวงจรปิดยังไม่วายสับคัตเอาต์หวังตัดไฟเข้ากล้อง แต่โชคไม่เข้าข้างวัดเดินสายไฟอีกเส้นจนจับภาพได้ชัดเป็นหลักฐานแจ้งตำรวจทันที


วันนี้ (3 ส.ค. 65) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วัดหนองมะกอก พื้นที่หมู่ 2 ต.หนองยาง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี หลังเกิดเหตุโจรใจบาปเข้ามาทุบตู้บริจาคของวัดที่ตั้งอยู่ภายในวิหารหลวงพ่อตุ้ม วาจาสิทธิ์ อดีตเจ้าอาวาส ถึง 6 ครั้ง แต่ไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีเพราะกลัวมีหลักฐานไม่พอ ก่อนตัดสินใจติดตั้งกล้องวงจรปิด

เบื้องต้นพบว่าคนร้ายรายนี้ดูเหมือนเตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดี เมื่อเข้าวิหารก็ลงมือสับคัตเอาต์ไฟทันที แต่ทว่า ทางวัดเดินสายไฟกล้องวงจรปิดคนละเส้นกับคัตเอาต์ไฟในวิหาร จึงทำให้ครั้งนี้สามารถจับภาพคนร้ายขณะที่ก่อเหตุไว้ได้ชัดเจน ก่อนนำหลักฐานที่ได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองฉาง ให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายมารับโทษ

พระครูอุทัยธรรมวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดหนองมะกอก พร้อมด้วยนายรพีรัฐ ถิระการ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ได้พาเดินดูสภาพตู้บริจาคของวัดที่ถูกคนร้ายใช้ของแข็งที่คาดว่าน่าจะเป็นก้อนหินทุบกระจกตู้ ก่อนกวาดธนบัตรไปจนเกลี้ยง เหลือทิ้งไว้เพียงเงินเหรียญบาทเท่านั้น

ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายขณะก่อเหตุได้ชัด พบมีรูปพรรณสัณฐานท้วมสูง สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว พร้อมกับสวมใส่หมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้ามีไฟคาดอยู่ที่หัว และสวมถุงมือด้วย แต่ยังไม่แน่ใจว่าคนร้ายรายนี้เป็นหญิงหรือชายกันแน่

พระครูอุทัยธรรมวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดหนองมะกอก เปิดเผยว่า เหตุการณ์ทุบตู้บริจาคครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณตี 5 เศษ ซึ่งหลังจากตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วพบว่าคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดตรงทางเข้าหน้าวัด ก่อนเดินเข้ามาภายในวัดมุ่งตรงเข้าไปในวิหารหลวงพ่อตุ้ม โดยคนร้ายเตรียมความพร้อมมาเป็นอย่างดี ทั้งสวมถุงมือ สวมหมวกไอ้โม่ง ทำให้ตำรวจตรวจไม่เจอรอยนิ้วมือ และคาดว่าคนร้ายรายนี้น่าจะมาดูช่องทางก่อนลงมือก่อเหตุด้วย เพราะเมื่อเข้าไปภายในวิหารแล้ว คนร้ายได้สับคัตเอาต์ไฟในวิหารทันที เพื่อหวังให้กล้องวงจรปิดในวิหารดับ ไม่ให้จับภาพของตัวเองได้

แต่หลังเกิดเหตุโจรเข้ามางัดตู้บริจาคไปถึง 5-6 ครั้งแล้ว ทางวัดได้ปรึกษาหารือกับทางกรรมการวัดลงความเห็นว่าให้ติดตั้งกล้องวงจรปิด โดยเดินสายไฟมาจากกุฏิวัด จึงสามารถจับภาพคนร้ายได้ แต่ไม่แน่ใจว่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกันหรือไม่ โดยตอนนี้ก็ได้นำภาพหลักฐานเข้าแจ้งความไว้ต่อ สภ.หนองฉาง แล้ว ซึ่งก็อยากฝากบอกกับคนร้ายว่าอย่ามาลักเลยมันไม่ดี มันเป็นบาป

ด้านนายรพีรัฐ ถิระการ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 กล่าวว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ โดยตู้บริจาคนั้นทางวัดไม่ได้เปิดมาประมาณ 4-5 เดือนแล้ว อยากฝากถึงโจรที่มาทุบตู้บริจาคว่า วัดหนองมะกอกแห่งนี้ มีหลวงพ่อตุ้ม เป็นที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวบ้านหนองมะกอก ซึ่งก็คิดว่าไม่น่าเกิน 6-7 วันนี้ก็ต้องมีอันเป็นไป เพราะตนเชื่อว่าบารมีของหลวงพ่อตุ้ม ซึ่งเป็นหลวงพ่อที่คู่วัด และมีวาจาศักดิ์สิทธิ์ ก็ฝากโจรให้มารับสารภาพกับท่านเจ้าอาวาสฯ เสีย


กำลังโหลดความคิดเห็น