ปราจีนบุรี - ปราจีนบุรีก็มี! คนโชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับ 6,000,000 บาท เผยใช้เลขอายุผู้เฒ่าที่เสียชีวิตในหมู่บ้านเสี่ยงดวง ไม่คิดจะทำให้โชคดีกลายเป็นเศรษฐีรายใหม่ เผยสุดดีใจเพราะตนเองและครอบครัวยังมีฐานะยากจน
ค่ำวานนี้ (1 ส.ค.) นายสถาพร ศิลาวงศ์ อายุ 54 ปี ชาวบ้านสะพานหิน ม.5 อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี พร้อมครอบครัว ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ส.ค.2565 หมายเลข 436594 ซึ่งตรงกับรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ เป็นจำนวนเงิน 6,000,000 บาท เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ.นาดี หลังกลายเป็นเศรษฐีรายใหม่ของหมู่บ้าน
พร้อมบอกเล่าถึงที่มาของความโชคดีว่า ตนเองมีอาชีพขับรถบรรทุกรับจ้างทั่วไป ได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ส.ค.2565 จากพ่อค้าขายสลากในหมู่บ้านจำนวน 2 ใบ โดยได้ซื้อสลากเลขท้าย 94 ซึ่งเป็นอายุของผู้เฒ่าในหมู่บ้านที่เสียชีวิต
"ในตอนนั้นมีคนนำลอตเตอรี่มาขายให้แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อเลขอะไร จึงซื้ออายุผู้เฒ่าในหมู่บ้านที่เพิ่งเสียชีวิตไป โดยได้ซื้อสลากเลขท้าย 94 ไว้จำนวน 2 ใบ และเมื่อมีการประกาศผลรางวัลพบว่าเลขท้าย 94 ที่ซื้อไว้จำนวน 2 ใบมี 1 ใบที่หมายเลขตรงกับรางวัลที่ 1 คือ 436594 จึงรู้สึกดีใจมากเพราะครอบครัวยังยากจนอยู่ โดยเงินส่วนหนึ่งจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูก" นายสถาพร กล่าว