xs
xsm
sm
md
lg

ตร.แจ้ง 3 ข้อหาคู่หูแก๊งเงินกู้ลำพูนรุมกระทืบลุงวัย 70-ชกลูกเขยตาปูดอีกคน อ้างโดนต่อยก่อนชาวบ้านรุมซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำพูน - ตร.แจ้ง 3 ข้อหา สองหนุ่มคู่หูแก๊งทวงหนี้รุมกระทืบลุงวัย 70 ปากแตก-เลือดอาบคาบ้าน ก่อนชกลูกเขยลูกหนี้ตาปูดอีกคน เจ้าตัวอ้างป้องกันตัว-โดนชกก่อน แถมเขยลูกหนี้พาชาวบ้านรุมอีก เตรียมแจ้งความกลับ


ความคืบหน้ากรณีแก๊งทวงหนี้โหดรุมกระทืบลุงเรือง (นามสมมติ) วัย 70 ปี ถึงในบ้านบาดเจ็บปากแตกเย็บ 3 เข็ม ตาซ้ายบวมปูด ลำตัวฟกช้ำและเป็นแผลตามแขนขาหลายจุด หลังไปทวงหนี้ป้านิตย์ (นามสมมติ) ภรรยา ถึงบ้านป่าขาม ต.เหมืองง่า อ.เมืองลำพูน เมื่อค่ำวันที่ 29 ก.ค. 65 ที่ผ่านมาแล้วไม่พบ

และหลังจากนั้นแก๊งทวงหนี้ดังกล่าวยังย้อนกลับมาเก็บเงินลูกหนี้อีกครั้ง และมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับลูกเขยลุงเรืองที่กลับจากทำงาน ลงมือชกลูกเขยลุงเรืองจนตาซ้ายบวมปูด ซึ่งผู้เสียหายได้แจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำพูน เพื่อดำเนินคดีต่อแก๊งทวงหนี้กลุ่มดังกล่าวแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (31 ก.ค. 65) ลุงเรือง (นามสมมติ) พร้อมด้วยป้านิตย์ (นามสมมติ) ภรรยา และนายเอก (นามสมมติ) ลูกเขย ได้เข้าพบ พ.ต.ต.บวรรชต มายะลา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองลำพูน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ตนกับภรรยายังอยู่ในอาการหวาดผวาจากเหตุการณ์ดังกล่าว และยังไปขออาศัยอยู่กับญาติชั่วคราวก่อนเนื่องจากกลัวเรื่องความไม่ปลอดภัย อย่างไรก็ตามตนจะเอาเรื่องแก๊งทวงหนี้กลุ่มดังกล่าวให้ถึงที่สุด ยืนยันไม่มีการยอมความ

ต่อมานายแบงค์ (นามสมมติ) อายุ 29 ปี กับนายน็อต (นามสมมติ) อายุ 28 ปี คู่กรณีได้เดินทางมาให้ปากคำแก่ พ.ต.ต.บวรรชต มายะลา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองลำพูน ซึ่งทั้งสองให้การว่าเดินทางไปหาป้านิตย์ลูกหนี้ทราบว่าป้าไปช่วยงานศพยังไม่กลับมา เวลาผ่านไปตนจึงโทรศัพท์ติดต่อไปอีกครั้งป้านิตย์ไม่รับโทรศัพท์ จึงตัดสินใจไปหาที่บ้านและยืนเรียกอยู่หน้าบ้าน ขณะนั้นลุง (เรือง) ได้เปิดประตูบ้านมาไม่รู้ว่าอารมณ์เสียมาจากไหนง้างหมัดชกถูกนายแบงค์ ทำให้ทั้งสองคนรุมชกต่อยลุงจนได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายน็อตเปิดเผยว่าหลังมีเรื่องกับลุงเรือง ตนกับนายแบงค์ได้ขี่รถออกไปข้างนอก ก่อนที่จะกลับมาเก็บเงินกับป้านิตย์ที่บ้านอีกครั้ง กลับพบลูกสาวและลูกเขยของลุงเรืองยืนรอตนอยู่ ขณะนั้นตนยังไม่ได้จอดรถด้วยซ้ำ ลูกเขยลุงได้เข้ามาชกนายแบงค์ ทำให้รถล้มลงจนเกิดการชกต่อยกันชุลมุนไปหมด ขณะที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ถือทั้งมีดและเสียมเดินเข้ามาพยายามเข้ามาช่วยลูกเขยลุงและเกิดการชุลมุนกันรอบสอง ทำให้ตนทั้งสองได้รับบาดเจ็บฟกช้ำไปทั้งตัว เมื่อเห็นท่าไม่ดี ตนและเพื่อนจึงวิ่งหนีไปตั้งหลักก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้ามาระงับเหตุ

นายแบงค์กล่าวเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ป้านิตย์ได้ขอกู้เงินจากพวกตนไป 5 พันบาท ซึ่งผ่อนจ่ายวันละ 250 บาท โดยลุงเรืองเป็นคนค้ำประกันให้ภรรยาเพื่อนำไปจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้อีกกลุ่มหนึ่ง ทำให้ลุงกับป้ารู้จักตนทั้งสองคนเป็นอย่างดี และผ่านมาไม่มีปัญหาอะไร แต่วันเกิดเหตุตนทั้งคู่ได้ไปเคาะประตูบ้านเรียกป้าเหมือนที่เคยทำมาก่อน แต่พอลุงเปิดประตูบ้านมากลับง้างมือชกตนก่อน ตนกับเพื่อนจึงชกกลับไปจึงเกิดการต่อสู้กัน ซึ่งเรื่องนี้ตนกับเพื่อนยืนยันว่าถูกทำร้ายก่อนและจะแจ้งความเอาผิดลุงเรืองและลูกเขยอย่างแน่นอน

ขณะที่ พ.ต.ต.บวรรชต มายะลา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองลำพูน ให้ข้อมูลว่า หลังจากที่ได้สอบปากคำทั้งสองฝ่ายเสร็จ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหานายแบงค์-นายน็อต 3 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ, บุกรุกเคหสถานยามวิกาล และทวงหนี้นอกเวลาตามที่กฎหมายกำหนด ส่วนกรณีที่ทั้งสองจะแจ้งความลุงเรือง กับนายเอกลูกเขยก็สามารถทำได้


กำลังโหลดความคิดเห็น