ศูนย์ข่าวศรีราชา - อยู่ยากขึ้นทุกวัน! แม่ค้าขายไข่ใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แจ้งตำรวจ ร้องสื่อช่วยตามหาชายผมเกรียนเจ้าของรถกระบะสภาพเก่าทำทีสั่งซื้อไข่ไก่ 75 แผง ราคาเกือบหมื่นบาท หลังขนขึ้นกระบะเสร็จซิ่งรถหนี ชี้เดือดร้อนหนักไม่จ่ายเงินให้นำไข่มาคืน
วานนี้ (19 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นายสมยศ ศรีเสนันท์ อายุ 53 ปี และ น.ส.ซาร่า แฮม อายุ 40 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของร้านขายไข่ชื่อ “ขวัญใจไข่เป็ดสดๆ” ตั้งอยู่สี่แยกอนามัยห้วยใหญ่ ม.1 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ว่าให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงในการติดตามไข่ไก่ที่ถูกลูกค้าเป็นชายผมเกรียน อายุประมาณ 45 ปี ทำที่เข้ามาสั่งซื้อก่อนขับรถหนี
โดยคนร้ายทำทีสั่งซื้อไข่ไก่ เบอร์ 0 จำนวน 10 แผง เบอร์ 1 จำนวน 20 แผง เบอร์ 2 จำนวน 20 แผง เบอร์ 3 จำนวน 20 แผง และไข่เค็ม อีกจำนวน 5 แผง รวมทั้งหมด 75 แผง เป็นเงิน 8,600 บาท และบอกให้ตนเองและสามีช่วยกันยกแผงไข่ใส่ท้ายกระบะรถ ก่อนจะอ้างว่าขอขับรถไปเก็บเงินลูกค้าในชุมชนห้วยใหญ่ และจะนำเงินมาจ่ายค่าไข่ให้ในภายหลัง
แต่ตนเองไม่ยินยอมเนื่องจากเป็นลูกค้าหน้าใหม่จึงยังไม่มีความไว้วางใจ แต่ชายคนดังกล่าวได้อาศัยจังหวะที่ตนเองและสามีเผลอขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว
หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.เนวิน สุนทวนิค รองสารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ให้ช่วยติดตามลูกค้ารายนี้พร้อมขอให้สื่อช่วยประชาสัมพันธ์หากใครพบเบาะแส หรือรู้ว่ารถยนต์ที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้เป็นของใคร ขอให้ช่วยแจ้งข้อมูลไปยัง สภ.ห้วยใหญ่
“หรือหากลูกค้ารายนี้เห็นข่าวขอให้นำไข่มาคืนทางร้านจะไม่ติดใจเอาโทษตามกฎหมาย เนื่องจากขณะนี้ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก เนื่องจากไข่ไก่ 1 แผง ได้กำไรไม่ถึง 10 บาท และหากผู้นำไข่ไปไม่กลับมาจ่ายเงิน หรือนำไข่มาคืนต้องขาดทุนอย่างแน่นอน” เจ้าของร้านขายไข่ใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี กล่าว