xs
xsm
sm
md
lg

ตู้คอนโทรลไฟเตาหลอมแร่ในโรงงานระเบิด ทำช่างไฟดับ 3 เจ็บสาหัสอีก 4

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - เกิดเหตุตู้คอนโทรลไฟเตาหลอมแร่ในโรงงานระเบิด ช่างไฟฟ้าดับคาที่ 3 ราย เจ็บสาหัสอีก 4 ราย ผู้การสั่งห้ามเข้าจนกว่าเจ้าหน้าที่ชำนาญไฟฟ้าจะเข้ามาตัดระบบและตรวจสอบ

เมื่อเวลา 20.00 น.วานนี้ (16 ก.ค.) พ.ต.ท.สมบัติ จึงประสพสุข สารวัตเวรสภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนงานภายในโรงงานหลอมแร่ ซึ่งตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรม ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม ถูกไฟคลอกเสียชีวิต 3 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย จึงรายงานให้ พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี และ พ.ต.อ.สมบัติ โพธิ์งาม ผกก.สภ.โพธาราม ได้รับทราบ ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลเจ็ดเสมียน และหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี

ในที่เกิดเหตุภายในบริเวณชั้น 3 ของโรงงานข้างตู้คอนโทรลไฟ พบศพเป็นชายทั้ง 3 ราย นอนกระจัดกระจายตามพื้น สภาพศพถูกไฟคลอกตามร่างกายดำเป็นตอตะโก และพบว่าบริเวณตู้คอนโทรลไฟเตาหลอมแร่มีร่องรอยถูกไฟไหม้ 

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่ามีทั้งหมด 4 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโพธาราม ไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสันทัด ห่วงทอง นายโจ บัวทอง นายสมบูรณ์ ทองมอย และบาดเจ็บอีก 4 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายปรีชา แคโอชา MR.ZHOU JIHUANG นายชัชวาล เพิ่มสาย นายขาว สมหวัง 1 ใน 4 ผู้บาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์ให้กลับบ้านได้ ส่วนอีก 2 รายรักษาตัวที่โรงพยาบาลโพธาราม อีก 1 รายอาการสาหัส ต้องส่งตัวไปรักษาโรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี

จากการสอบถามในเบื้องต้น ทราบว่า โรงงานดังกล่าวเป็นโรงงานหลอมแร่ เปิดมา 15 ปี แล้ว และก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงวันหยุด ทางโรงงานได้ให้ช่างไฟมาทำการซ่อมตู้คอนโทรลไฟเตาหลอม เนื่องจากเสีย แต่ตู้คอนโทรลเกิดระเบิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ช่างไฟ 3 คน ที่กำลังทำงานที่หน้าตู้ถูกไฟคลอกทันที ส่วนคนงานที่มาช่วยซ่อมนั้นได้ช่วยกันนำถังสารเคมีมาช่วยดับไฟ แต่คาดว่าน่าจะดับไม่ได้ จึงได้นำสายยางมาช่วยฉีดน้ำแต่เกิดกระแสไฟฟ้าวิ่งกลับไปช็อตคนงานที่ช่วยกันนำน้ำมาดับได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะมีคนเข้ามาช่วยเหลือ พร้อมกับนำตัวคนงานทั้ง 4 คน ส่งโรงพยาบาล

เบื้องต้น พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย ผบก.จ.ราชบุรี ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนและผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องข้ามเข้าบริเวณจุดเกิดเหตุ ให้เจ้าหน้าที่ชำนาญด้านไฟฟ้าเข้ามาตัดระบบ และตรวจสอบหาสาเหตุของการระเบิดของตู้คอนโทรลไฟ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 3 ราย และบาดเจ็บอีก 4 ราย
กำลังโหลดความคิดเห็น