xs
xsm
sm
md
lg

ส่องกิจเกจิดังเจ้าตำรับ “ยันต์มหาเศรษฐี-ดาวหนุนดวง” วัดมะตูม พรหมพิราม พรรษานี้คิวยาวล้นหลาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



พิษณุโลก - ส่อง 1 ใน 108 พระเกจิดังวัดมะตูม พรหมพิราม..เผยอดีตเป็นเด็กเอาแต่ตีรันฟันแทง พอได้บวชเอาไม้เก่าโบสถ์ทำตะกรุดจนเป็นใบ้พูดไม่ได้ร่วมอาทิตย์-โดนเจ้าสำนักมนต์ดำเล่นงานแทบล้มทั้งยืน ก่อนบูชา “พ่อแก่” เรียนคาถากลายเป็นพระลงอาคม “มหายันต์เศรษฐีหนุนดวง” คิวจองล้นหลาม



บรรยากาศภายในวัดมะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ห้วงวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ปีนี้คึกคักด้วยศรัทธาสาธุชน โดยเฉพาะลูกศิษย์ลูกหา ผู้ที่เคารพศรัทธา “อาจารย์เบียร์-พระครูปลัด นพดล โสภโณ” เจ้าอาวาสวัดฯ ที่ได้ชื่อเป็นพระเกจิแถวหน้าของเมืองสองแคว พิษณุโลก อยู่ในขณะนี้

ซึ่งห้วงวันอาสาฬหบูชา-เข้าพรรษาปีนี้ อาจารย์เบียร์ เจ้าอาวาสวัดมะตูม ได้จัดทำพิธีบวงสรวงปู่-ครูบาอาจารย์ โดยมีลูกศิษย์ลูกหาที่เคารพศรัทธารออาบน้ำมนต์ และรับประพรมน้ำมนต์เพื่อเป็นสิริมงคลกันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ พระครูปลัด นพดล โสภโณ เป็น 1 ใน 108 พระเกจิที่มีกิจนิมนต์ปลุกเสกพระเครื่อง ถือเป็นศิษย์เอกพระปลัดประพันธ์ ติกขปัญโญ (อ.ขวัญ) วัดทับยายเชียง อ.พรหมพิราม เป็นพระหนุ่ม พรรษาน้อย แต่กลับมีลูกศิษย์จำนวนมาก ถือว่ามีวิชาอาคม ล่ำลือในเวทมนตร์เขียน "ยันต์มหาเศรษฐีหนุนดวง" ลักษณะประจำกายของแต่ละบุคคลไม่เหมือนใคร เนื่องจากต้องนำวัน-เดือน-ปีเกิดไปเขียนยันต์เพื่อหนุนเสริมดวง

พระครูปลัด นพดล โสภโณ “พระเบียร์” อปิดเผยที่มาที่ไปว่า สมัยก่อนอาตมาเป็นเด็กเกเร ครบเครื่องเรื่องตีรันฟันแทงมากกว่าเรียนหนังสือในระดับ ปวช.ที่อยุธยา กระทั่งมีคนสนิททักว่า ถ้าไม่บวช ตายแน่ๆ พออายุถึง 20 ปีจึงได้กลับมาบ้านพ่อและบวชที่วัดมะตูม เดิมตั้งใจบวชไม่กี่เดือน กระทั่งครบ 1 พรรษา พอ 1 ปีเศษๆ ชาวบ้าน ต.มะตูม พรหมพิราม ร้องขอให้เป็นเจ้าอาวาสแทนรูปเก่าที่มรณภาพไป แม้ว่ามีพรรษาน้อยกว่าพระทั่วไป แต่ก็รักษาการเจ้าอาวาสจนเรื่อยมา กระทั่งครองผ้าเหลือ 9 พรรษาจนถึงปัจจุบันนี้

ช่วงปี 2559 เริ่มศึกษาพิธีไหว้ครูของพระอาจารย์ขวัญ ทับยายเชียง อ.พรหมพิราม บวงสรวง "พ่อแก่" ครอบเศียร กระทั่งฝึกเรียนวิชาจากเจ้าสำนักอยุธยา กำแพงเพชร จากความคิดเดิมๆ ที่ไม่เคยมีความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์ ปาฏิหาริย์ กระทั่งประสบด้วยตนเอง เมื่อตอนเป็นพระจำพรรษาอยู่ที่วัดมะตูมใหม่ๆ ได้นำไม้เก่าที่รื้อออกจากโบสถ์เก่ามาทำเป็นตระกรุด พอทำเสร็จ สวดมนต์ อาตมาพูดแทบไม่ได้ เรียกว่าเป็นใบ้ พูดไม่ได้ 2 สัปดาห์ กระทั่งต้องกราบไหว้ขอขมาสิ่งลี้ลับที่มองไม่เห็น จึงพูดจาได้ปกติ


หลังจากนั้นชาวบ้านก็เลื่อมใส ให้อาตมาอาบน้ำมนต์ โดยเฉพาะคนที่โดนของหรือโดนไสยศาตร์-มนต์ดำ มาให้อาตมาอาบน้ำมนต์ล้างมนต์ดำไปหลายคน กระทั่งเจ้าสำนักมนต์ดำหันกลับมาเล่นงานแทบล้มทั้งยืน ต่อมาอาตมาจึงได้ใฝ่หาความรู้ เรียนรู้วิธีแก้ไขมนต์ดำต่างๆ

กระทั่งบูชาพ่อแก่และบรมครูต่างๆ เริ่มสักยันต์หนุมาน พ่อแก่ เสือ บริเวณหลังลำตัวให้แก่วัยรุ่น จากนั้นก็ถวายตัวร่ำเรียนจากพระอาจารย์ขวัญ แห่งวัดทับยายเชียง อ.พรหมพิราม อย่างจริงจัง ค้นคิดวิธีดำน้ำจานตะกรุดใต้แม่น้ำน่าน ต่อมามีการอาบน้ำมนต์ และทำพิธีไหว้ครู จนของขึ้นสร้างความฮือฮา และมีชื่อเสียงตั้งแต่นั้นมา

ต่อมาปี 2561 การสักยันต์เริ่มมีชื่อเสียงโด่งดัง ข่าวแพร่สะพัดไปทั่วสารทิศ และปีถัดมาการสักยันต์เป็นที่นิยม คนต่อคิวสักยันต์ตั้งแต่เช้ายันหมดคิวสุดท้ายตี 2 เพราะทราบว่าบางคนหลังจากสักยันต์ไปแล้วกิจการค้าขายร่ำรวย

ปัจจุบันได้ทำวัตถุมงคลด้วยการเขียนภาพ "ดอกพิกุล" ขนาด 15 คูณ 15 เซนติเมตร แบบสดๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของพระอาจารย์ขวัญ เรียกว่า “ยันต์ดาวหนุนดวง” ดาวเศรษฐี โชคลาภ การเงิน การงานกิจการรุ่งเรือง
“สีแดง” หมายถึง อิทธิฤทธิ์ มั่งมี มั่นคงเงินทอง
“สีฟ้า” เจริญรุ่งเรือง ค้าขาย
“สีเขียว” เหนี่ยวทรัพย์

ส่วน "มหายันต์เศรษฐีหนุนดวง" เป็นยันต์ขนาดใหญ่ 1 เมตร คูณ 1 เมตร เขียนไปตามที่อาตมานึกและคิด เขียนไปตามความรู้สึก จินตนาการเรื่อยๆ ใช้เวลาประมาณ 8-12 ชั่วโมง ซึ่งจะต้องทำให้เสร็จภายใน 1 วัน ปัจจุบันมีผู้เลื่อมใส นำวันเดือนปีเกิดทั้งบุคคลและครอบครัวมาให้เขียน ถอดเป็นศาสตร์ตัวเลข ลงอักขระ เมตตามหานิยม ให้มีชีวิตดีขึ้นยิ่งไปอย่างต่อเนื่อง






กำลังโหลดความคิดเห็น