xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้ว 2 โจ๋พลังช้างลักตู้บริจาควัดหนัก 100 กิโลฯ อุ้มขึ้น จยย.หนี สารภาพหาเงินซื้อยาบ้าเสพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - จับได้แล้ว 2 โจ๋พลังช้างลักอุ้มตู้บริจาคหนักกว่า 100 กิโลฯ หนีออกจากวัดป่าคำชะโนด 2 ที่ อ.บ้านดุง เป็นวัยรุ่นอายุ 19 และ 21 ปี สารภาพว่ายกไปแล้วตู้บริจาคมันหนักเพิ่มขึ้นจึงต้องทิ้งลงข้างลำห้วย ด้านตำรวจพาไปขอขมาต่อหน้าหลวงพ่อเจ้าอาวาส รับปากจะไม่ทำอีก


จากกรณีแอดมินเพจบ้านดุงอัพเดทรับแจ้งจากเจ้าอาวาสวัดป่าคำชน ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี มีคนร้ายเป็นวัยรุ่น 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาอุ้มเอาตู้เหล็กหนักกว่า 100 กก. ซึ่งเป็นตู้บริจาคหน้าพระประธานศาลาการเปรียญที่วัดป่าคำชน บ้านโนนทัน ซึ่งมีศาลปู่ศรีสุทโธและย่าศรีปทุมมา มีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์คล้ายๆ กับเกาะคำชะโนด จนได้ชื่อว่าเป็นคำชะโนด 2 เหตุเกิดเมื่อเวลา 13.40 น.ของวันที่ 4 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ พระอาจารย์เอกชัย จารุวัณโณ เจ้าอาวาสวัดป่าคำชน บ้านโนนทัน ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง และเปิดกล้องวงจรปิดดู เห็นคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คนอายุไม่เกิน 20 ปีขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาซุ่มอยู่หน้าวัด พอไม่เห็นคนก็ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าศาลาพระประธาน จากนั้นวัยรุ่นคนซ้อนได้วิ่งมาอุ้มเอาตู้บริจาคน้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัมออกจากศาลาวัดไปทันที ชาวบ้านไปเห็นตู้บริจาคถูกทิ้งอยู่ริมห้วยที่ติดอยู่กับวัด คาดว่าสองโจ๋วัยรุ่นจะไปหาอุปกรณ์มาทุบตู้เหล็ก จึงพากันอุ้มตู้บริจาคกลับคืนมาที่วัด
แต่ปรากฏว่าน้ำหนักที่มาก ชาวบ้านถึง 3 คนช่วยกันอุ้มตู้เหล็กบริจาคเอากลับคืนมาได้ โดยเจ้าอาวาสได้ไปแจ้งความและอยากให้ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้ เพราะเข้ามาก่อเหตุในวัดถึง 3 ครั้งแล้ว

ล่าสุดมีรายงานว่า พ.ต.อ.จักรภพ ศรีจันทะ ผกก.สภ.บ้านดุง ได้สั่งการให้ ตร.ชุดสืบสวน สภ.บ้านดุง ติดตามตัว 2 คนร้ายรายนี้และสามารถจับกุมได้แล้ว เป็นวัยรุ่นบ้านโนนทัน ต.บ้านดุง ทราบชื่อคือนายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี และนายบี (นามสมมติ) อายุ 21 ปี สารภาพขโมยตู้บริจาคที่วัดแห่งนี้แล้ว 3 ครั้งจริง เพราะต้องการเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ ต่อมาตำรวจนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและไปขอขขมาต่อเจ้าอาวาส โดย 2 หนุ่มวัยรุ่นรับปากจะไม่ทำอีก
โดยสอง 2 โจ๋จอมพลังที่บุกเข้าไปอุ้มตู้บริจาคสารภาพว่าไม่คิดว่ามันจะหนัก ตอนแรกที่วิ่งขึ้นไปอุ้มขโมยเอาตู้บริจาคมันก็อุ้มขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ได้ แต่พอขี่หนีออกมาจากวัดปรากฏว่าตู้บริจาคมันเหมือนจะหนักขึ้นเรื่อยๆ จึงบอกเพื่อนว่า ไม่เอาแล้วทิ้งมันเถอะ จึงพากันทิ้งตู้บริจาคไว้ริมห้วยข้างวัด จากนั้นก็หลบหนีไป โดยจะตระเวนขโมยตู้บริจาคตามวัดใน ต.บ้านดุงเพื่อหาซื้อยาบ้ามาเสพ จนมาถูกจับกุมได้ในที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น