xs
xsm
sm
md
lg

ตะลึง! นรข.ยึดยานรกอีก 15 กระสอบไม่ต่ำกว่า 3 ล้านเม็ด ซุกเต็มกระบะจอดหน้าป่าช้าหมู่บ้านริมน้ำโขง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ทหารเรือลาดตระเวนยึดยานรกได้อีกล็อตใหญ่ 15 กระสอบ..พบซุกมาเต็มกระบะ จอดทิ้งริมถนนหน้าป่าช้าหมู่บ้านริมน้ำโขงฝั่งเชียงแสน คาดรอเครือข่ายรับช่วงขนต่อ พร้อมเร่งแกะรอยล่าผู้เกี่ยวข้อง


วันนี้ (12 ก.ค. 65) น.อ.พิชัยยุทธ ปาจะกัง หน.ยก.-ขว.นรข.เขตเชียงราย รักษาราชการแทนหัวหน้าสถานีเรือเชียงแสน นรข.เขตเชียงราย จัดกำลังพลชุดปฏิบัติการข่าวและชุดลาดตระเวนออกตรวจตราพื้นที่เลียบฝั่งแม่น้ำโขง ตามชายแดนไทย-สปป.ลาว ด้าน อ.เขียงแสน จ.เชียงราย

กระทั่งเช้ามืด เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะคันหนึ่งขับเข้าไปจอดอยู่ริมถนนด้านหน้าฌาปนสถานบ้านสบยาบ หมู่ 2 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน ลักษณะต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ แต่ไม่พบคนอยู่ภายในรถและบริเวณดังกล่าวคาดว่าได้นำรถไปจอดไว้แล้วรอคนไปรับหรือหลบหนีไปก่อนแล้ว

เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบภายในรถพบบรรทุกกระสอบฟางบรรจุยาบ้าที่ห่อประทับตรา 999 สีแดง อยู่เต็มกระสอบทุกใบ รวม 15 กระสอบ เบื้องต้นคาดว่ามียาบ้ารวมกันประมาณ 3,000,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางและกระจายกำลังกันออกติดตามจับกุมผู้เกี่ยวข้องที่นำรถคันดังกล่าวไปจอดทิ้งไว้ และทาง นรข.เขตเชียงรายมีกำหนดจะแถลงข่าวรายละเอียดยาเสพติดดังกล่าวอีกครั้งในวันเดียวกันนี้

ก่อนหน้านี้ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน.) แจ้งว่าขบวนการค้ายาเสพติด พยายามขนยาบ้าเข้ามาครั้งละเป็นจำนวนมากหลักล้านเม็ดขึ้นไป โดยนำเข้ามาทาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ และ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย บริเวณชายแดนจะใช้กองกำลังติดอาวุธคุ้มกัน จนเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่มาแล้วหลายครั้ง

นอกจากนี้ยังพบมีการลักลอบนำข้ามแม่น้ำโขงชายแดนด้าน สปป.ลาว ในพื้นที่ อ.เชียงแสน อ.เชียงของ จ.เชียงราย และจากการเปิดพรมแดนไทย-สปป.ลาว อาจเป็นปัจจัยส่งผลทำให้การลักลอบลำเลียงยาเสพติดจาก สปป.ลาว เข้าสู่พื้นที่ภาคเหนือเพิ่มมากขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้เฝ้าระวังมากขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น