xs
xsm
sm
md
lg

ข้าวราดแกงขวัญใจชาวอุดรฯ แกงตักแค่ 10 บาท ข้าว 10 บาทเติมได้ไม่อั้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - อิ่มอร่อยจริง! ร้านข้าวราดแกงขวัญใจคนมีรายได้น้อยขายแกงแค่ตักละ 10 บาท ข้าว 10 บาทตักไม่อั้น เป็นอีกทางเลือกของชาวอุดรที่ต้องการประหยัดอาหารการกินในยุคน้ำมันเชื้อเพลิงใกล้แตะ 2 ลิตร/100 บาท ส่วนคนไร้บ้าน คนขอทาน คนพิการ ทางร้านให้กินฟรี


แม้น้ำมันเชื้อเพลิงและราคาสินค้าอุปโภคบริโภคจะพาเหรดกันขึ้นราคา แต่ที่ร้าน “มิสเตอร์แซม” ร้านขายอาหารแกงราดข้าว ตั้งอยู่บริเวณถนนศรีชมชื่น เขตเทศบาลนครอุดรธานี (หลังเรือนจำอุดรธานี) กลับไม่ขึ้นราคาตามไปด้วย โดยทางร้านทำอาหารมาขายราคาถูก กับข้าวขายอย่างละ 10 บาท ส่วนข้าวเปล่าก็ขาย 10 บาท และสามารถตักข้าวเองได้ไม่อั้นอีกด้วย หลายคนที่ต้องการประหยัดค่าอาหารการกินจึงแวะฝากท้องกับร้านข้าวราดแกงมิสเตอร์แซมประจำ

นายณัฐกร ทองวิเศษ อายุ 30 ปี เจ้าของร้านข้าวราดแกงขวัญใจคนมีรายได้น้อย เปิดเผยว่า ก่อนที่จะมาลงหลักปักฐานที่จังหวัดอุดรธานีนั้น ครอบครัวตนอาศัยอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ ประกอบอาชีพขายส่งข้าวกล่องให้กับโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ ส่วนตนเองก็ทำงานบริษัทเอกชน ตอนนั้นสถานการณ์โควิด-19 ยังระบาดใหม่ๆ เมื่อเราไปส่งอาหารเราก็เจอผู้ป่วยโควิดจนทำให้พ่อติดโควิดไปด้วย
ตอนนั้นสถานที่รักษาโรคโควิดหายากมาก จากนั้นมีพี่ชาวอุดรที่รู้จักกันบอกให้มารักษาตัวที่จังหวัดอุดรธานี เราก็เลยพาพ่อมารักษาตัวที่อุดรธานี จนพ่อได้รับการรักษาและอาการดีขึ้นเรื่อยๆ และเราก็อยู่ที่จังหวัดอุดรธานีไม่ได้กลับไปที่สมุทรปราการอีก

"ครอบครัวเราจึงมองหาอาชีพและตั้งหลักปักฐานที่อุดรธานี" โดยอาศัยฝีมือในการทำอาหารที่เรามีอยู่มาเปิดร้าน ซึ่งช่วงแรกก็ขายออนไลน์ก่อน เพราะยังหาที่หาทำเลเหมาะๆ ไม่ได้ จนกระทั่งมาได้ที่ตรงนี้ทำเป็นร้าน” สำหรับกับข้าวนั้นได้แม่กับภรรยาเป็นคนช่วยทำอาหาร
ส่วนตนเองเป็นคนเฝ้าหน้าร้าน แต่ละวันทำอาหารประมาณ 12-13 เมนู เช่น แกงเขียวหวาน ไข่พะโล้ กะเพราไก่ และลาบไก่ โดยกับข้าวขายราคาอย่างละ 10 บาท และข้าวเปล่าขาย 10 บาท โดยข้าวสามารถตักได้ไม่อั้น และร้านเปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึง 14.00 น. ทุกวัน ซึ่งคนไร้บ้าน คนพิการ คนขอทาน สามารถกินอาหารที่ร้านเราได้ฟรี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น