xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านผวา! หนุ่มหลอนควงมีดดาบทั่วหมู่บ้าน แจ้ง ตร.ล็อกตัว พ่อเผยลูกเริ่มไม่ปกติตั้งแต่ถูกเมียทิ้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ชาวบ้าน และผู้สูงอายุที่บุรีรัมย์ ผวาหนุ่มหลอนชอบพูดคนเดียวและเดินถือมีดดาบยาวแกว่งไปมาทั่วหมู่บ้าน บางครั้งเข้าไปนั่งใน ร.ร.กลัวไม่ปลอดภัย แจ้ง ตร.ล็อกตัวส่งบำบัดรักษา พ่อเผยเมื่อ 2-3 ปีก่อนลูกถูกเมียทิ้งก็เริ่มมีอาการเครียดและดื่มเหล้าหนักจนสมองไม่ปกติ เคยพาไปรักษาแต่กินยาไม่ต่อเนื่อง

วันนี้ (23 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านทรัพย์สมบูรณ์ ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ ว่า มีชายหนุ่มคนหนึ่งชอบพูดคนเดียวและถือมีดดาบยาวเดินไปมาทั่วหมู่บ้าน บางครั้งไปนั่งในโรงเรียน สร้างความหวาดกลัวให้แก่ชาวบ้าน ผู้สูงอายุ และพ่อแม่ผู้ปกครอง


จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ และรถจักรยานยนต์จึงได้เดินทางไปยังหมู่บ้านทรัพย์สมบูรณ์ตามที่ได้รับแจ้ง พบนายยุ้ย อายุ 37 ปี นั่งพูดคนเดียวอยู่หน้าบ้านตัวเอง และพบมีดดาบพร้อมด้ามยาวประมาณ 1 เมตรวางอยู่ใกล้กับตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบเก็บไว้เพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้ยังพบเศษถ้วยจานแตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนหน้าบ้าน คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของนายยุ้ยขว้างปาเวลาที่คลุ้มคลั่ง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการค้นตัวนายยุ้ย แต่ไม่พบอาวุธหรือสิ่งผิดกฎหมาย แต่ยังคงพูดคนเดียวตลอดเวลาคล้ายกับหลอนอะไรบางอย่าง จึงได้พูดคุยเกลี้ยกล่อมนายยุ้ยว่าจะพาไปรักษา ซึ่งนายยุ้ย ไม่ได้มีท่าทีขัดขืนอะไร เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวขึ้นรถ เพื่อนำส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์ให้แพทย์ตรวจรักษา เพื่อความสบายใจและความปลอดภัยของคนในหมู่บ้าน


สอบถามนายสำรวย คารัมย์ อายุ 60 ปี ผู้เป็นพ่อ เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายปกติดี มีอาชีพเก็บของเก่าขาย แต่เมื่อประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมาหลังจากภรรยาทิ้งไปมีคนอื่น ลูกชายเริ่มมีอาการเครียดสะสม และไปดื่มเหล้าย้อมใจจนสมองเริ่มไม่ปกติมีอาการเหมือนกับหลอน ชอบพูดคนเดียวบางครั้งถือมีดเดินไปมาในหมู่บ้าน จนคนในหมู่บ้านหวาดกลัว แต่ที่ผ่านมายังไม่เคยทำร้ายใคร ซึ่งตนเคยพาลูกชายไปหาหมอแล้วหมอให้ยามากินแต่ลูกชายกินยาไม่ต่อเนื่อง จึงมีอาการหลอนคลุ้มคลั่งเป็นระยะ ก็อยากให้เจ้าหน้าที่พาไปรักษาให้ดีขึ้นสามารถใช้ชีวิตร่วมกับบุคคลอื่นได้เป็นปกติ


ด้าน นางบุญมี เขียวรัมย์ อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นญาติ บอกว่า เมื่อก่อนเห็นนายยุ้ย ปกติดีเหมือนคนอื่นแต่พอถูกภรรยาทิ้งก็เริ่มมีอาการไม่ปกติ และเริ่มเป็นหนักขึ้นเรื่อยๆ เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยนอกจากจะชอบพูดคนเดียวแล้ว ยังเดินถือมีดดาบไปมาทั่วหมู่บ้านเกือบทุกวันจนคนในหมู่บ้านหวาดกลัว ถึงแม้ตอนนี้จะยังไม่ได้ทำอันตรายใคร แต่ชาวบ้านไม่สบายใจเพราะไม่รู้วันไหนนายยุ้ยจะเกิดอาการหลอนหรือคลุ้มคลั่งแล้วก่อเหตุไม่คาดคิดขึ้น จึงอยากให้พาไปบำบัดรักษาให้หาย แล้วค่อยปล่อยออกมาใช้ชีวิตปกติเพื่อความปลอดภัยของคนในชุมชน
กำลังโหลดความคิดเห็น