xs
xsm
sm
md
lg

อบต.สาวสองปัดทำร้ายหญิงลูกบ้านโพสต์น้ำประปาขุ่น นายก อบต.พร้อมเป็นตัวกลางไกล่เกลี่ย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ส.อบต.สาวประเภทสอง อ.ละหานทราย สาบานไม่ได้บุกทำร้ายหญิงลูกบ้านที่โพสต์ต่อว่าผู้นำชุมชนเรื่องน้ำประปาขุ่น แค่จะจับแขนเพื่อถามทำไมต้องโพสต์ต่อว่า แต่อีกฝ่ายกลับโวยวายไม่พอใจ วอนขอความเป็นธรรม ล่าสุดหญิงลูกบ้านปัดให้ข่าว อ้างไม่สะดวก


จากกรณีที่หญิงสาวคนหนึ่ง อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้าน หมู่ 10 ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ เข้าแจ้งความที่ สภ.ละหานทราย ว่าเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมาได้ถูกสมาชิก อบต.ละหานทรายคนหนึ่งซึ่งเป็นสาวประเภทสอง บุกเข้าไปทำร้ายร่างกายถึงในบ้าน โดยหญิงสาวคนดังกล่าวให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจว่า สาเหตุเกิดจาก ส.อบต.รายนี้ไม่พอใจที่ตนเองโพสต์เฟซบุ๊กต่อว่าเรื่องน้ำประปาหมู่บ้านขุ่นมีตะกอน โดยได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า “เพิ่งจะซักผ้าได้ 3 ถัง น้ำก็มาเป็นแบบนี้อีกแล้ว อีก 2 ถังจะได้ซักตอนไหน ถ้าน้ำยังเป็นสีนี้อยู่”

ทำให้ ส.อบต.ซึ่งเป็นสาวประเภทสองคนดังกล่าวไม่พอใจ ก็ได้มีการโต้ตอบกันในเฟซบุ๊ก โดยวันเกิดเหตุ ส.อบต.ก็ได้เดินมาเรียกที่หน้าบ้านให้ออกมาคุย แต่พอหญิงสาวลูกบ้านเดินออกมา ส.อบต.ก็เริ่มชี้หน้าพร้อมบอกว่า “มึงรู้ไหมกูเสียหายแค่ไหนมึงโพสต์แบบนี้” จากนั้น ส.อบต.ก็ใช้มือจิกผมแล้วกระชากสะบัดไปมาจนตนล้มลงกับพื้น แล้วยังเอาเข่ามากระแทกหวังตีซ้ำ ไม่สนใจเสียงร้องไห้ของลูกสาววัย 5 ขวบที่เรียกชื่อแม่ตลอดเวลาที่ถูก ส.อบต.ทำร้าย กระทั่งแม่มากอดขาขอร้องให้หยุด ส.อบต.จึงยอมหยุด ก่อนจะท้าให้ไปแจ้งความ


ล่าสุดวันนี้ (13 มิ.ย.) จากการสอบถามนายสงคราม หรือน้อย อายุ 35 ปี สมาชิก อบต.ละหานทราย ที่ถูกกล่าวหา ได้ชี้แจงว่า เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ช่วงเย็นคู่กรณีซึ่งเป็นลูกบ้านได้นำภาพน้ำประปามาโพสต์ในโซเชียล และมีการกล่าวหาผู้นำชุมชน ต่อมาวันที่ 7 มิ.ย. ตอนเช้า ตนจึงเข้าไปสอบถาม ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นน่าจะมาคุยกันไม่น่าจะนำไปโพสต์ลง และตนก็พยายามที่จะจับมือให้ออกมาเคลียร์กันข้างนอกบ้านเท่านั้น แต่แม่ของสามีคู่กรณีเข้าใจผิดคิดว่าตนเองจะไปทำร้ายลูกสะใภ้ จึงเข้ามายื้อแย่งแขนลูกสะใภ้จนเล็บมาโดนแขนตนเอง

ขอยืนยันและสาบานว่าไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายคู่กรณีเลย ก็อยากจะขอความเป็นธรรมเหมือนกัน ส่วนที่คู่กรณีมีการแจ้งความเบื้องต้นตำรวจก็ได้เรียกตนเองไปสอบปากคำแล้ว ซึ่งตนก็พร้อมจะพูดคุยกับคู่กรณีจะได้เกิดความเข้าใจ

ด้านนายสุเวช ทิพย์นางรอง นายก อบต.ละหานทราย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุก็ได้เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาพูดคุยกันแล้ว แต่ต่างฝ่ายต่างยังอารมณ์ร้อนอยู่ จึงยังไม่สามารถพูดคุยกันรู้เรื่อง ก็รอให้ทั้งสองฝ่ายใจเย็นลงแล้วตนเองก็จะเป็นคนกลางในการพูดคุยไกล่เกลี่ยกันอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามทาง ส.อบต. ก็ยืนยันว่าไม่ได้ทำร้ายลูกบ้านแค่มีปากเสียงกันเท่านั้น แต่ในฐานะผู้บริหารท้องถิ่นในพื้นที่ก็พร้อมรับฟังและให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย หากพอจะพูดคุยกันได้ก็อยากให้พูดคุยจะได้ไม่เกิดเรื่องบานปลาย


ส่วนเรื่องน้ำประปายอมรับว่าอาจจะมีบางช่วงที่ขุ่นบ้าง แต่กรณีนี้ก็ได้แก้ไขไปแล้ว ซึ่งหากหมู่บ้านไหนขุ่นก็สามารถแจ้งมาได้โดยตรงที่นายก อบต. หรือทาง อบต.เลย จะได้เข้าไปแก้ไขให้ เพราะถ้าหากไปโพสต์ลงโซเชียลก็อาจจะเกิดความเข้าใจผิดกันได้ สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดความไม่พอใจกันส่วนตัวอยู่แล้วมากกว่า

ขณะที่ ร.ต.อ.อณุสรณ์ ศรีพรหม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ละหานทราย บอกว่า กรณีดังกล่าวได้มีการมาแจ้งความจริง เบื้องต้นก็ได้เรียก ส.อบต.ที่ถูกกล่าวหามาสอบปากคำแล้ว ซึ่งก็ปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้ายร่างกายตามที่ถูกกล่าวหา ส่วนผู้แจ้งขณะนี้ก็รอใบแพทย์มาประกอบ ซึ่งก็ต้องว่ากันไปตามพยานหลักฐาน และให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น