xs
xsm
sm
md
lg

สุดสลด!วันเดียวมีคนโดดน้ำกกฆ่าตัวตาย 2 รายซ้อน ตร.-กู้ภัย ช่วยทัน 1 แต่ นศ.สาว 18 เสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย –วันเดียวมีคนจะโดดสะพานน้ำกก ฆ่าตัวตาย 2 รายซ้อน..หนึ่งพ่อค้าไก่ทอดเจอเศรษฐกิจตกต่ำขายของไม่ได้ โดนหลอกกู้เงินแล้วทิ้งให้ใช้หนี้คนเดียว จะกระโดดน้ำกกฆ่าตัวตาย โชคดีช่วยทัน แต่ไม่กี่ชั่วโมงก่อน นศ.สาว 18 โดดสะพานเดียวกันเสียชีวิต


บ่ายวันนี้ (10 มิ.ย.65) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย และหน่วยกู้ภัย ได้รับแจ้งเหตุชายคนหนึ่งพยายามจะกระโดดจากสะพานเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่งเป็นสะพานข้ามแม่น้ำกกใกล้สวนไม้งามริมน้ำ ชุมชนป่าแดง ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จึงเร่งไปตรวจสอบช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ตรงกลางสะพาน 1 คัน ใกล้กันพบชายชื่อนายไก่ (นามสมมุติ) อายุ 42 ปี กำลังจะกระโดดลงจากบริเวณกลางสะพานฯ จึงได้วิ่งเข้าไปช่วยเหลือเอาไว้ได้ทันจากนั้นได้พาตัวมาพูดคุยปลอบโยนให้สงบสติอารมณ์จนมีอาการเป็นปกติในที่สุด

จากการสอบถามเบื้องต้นนายไก่ บอกว่าตนจะกระโดดสะพานเพื่อจะฆ่าตัวตาย เพราะตนมีอาชีพขายไก่ทอดแต่ต้องพบกับภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่ขายของแทบไม่ได้ ต่อมาเพื่อนหญิงของตนคนหนึ่งขอให้ตนเองเอารถจักรยานยนต์ไปเข้าไฟแนนท์ กู้เงินมา 50,000 บาท แต่หลังจากตนทำให้แล้วหญิงสาวคนดังกล่าวกลับหายตัวไปทิ้งให้ตนต้องรับผิดชอบหนี้สินตามลำพัง ปรึกษาญาติก็ไม่ได้คำตอบที่ดีจึงขี่รถจักรยานยนต์มากลางสะพานเพื่อจะกระโดดฆ่าตัวตายดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเช้าวันเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งมีหญิงสาว อายุ 18 ปี นักศึกษาระดับ ปวช.สถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย ทิ้งรองเท้าและกระเป๋าไว้บนสะพานเฉลิมพระเกียรติฯ และกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณดังกล่าวจับภาพหญิงสาวสวมเสื้อและกางเกงขาสั้นเดินขึ้นไปบนสะพานฯ จากนั้นก็ไม่สามารถจับภาพได้อีก

เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังกันออกค้นหาอย่างต่อเนื่องเพราะคาดว่านักศึกษาสาวคนดังกล่าวได้กระโดดลงแม่น้ำกกไปเช่นกัน เนื่องจากตรวจสอบพบว่ามีประวัติเป็นโรคซึมเศร้าและได้หายตัวไปจากหอพักรวมทั้งไม่ได้ไปเรียนหนังสือด้วย

ล่าสุดช่วงเย็นที่ผ่านมา พบร่างของนักศึกษาสาวคนดังกล่าว จมอยู่ใต้น้ำไม่ห่างจากสะพานฯมากนัก เบื้องต้นได้สอบถามญาติทราบว่าผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและเคยคิดจะฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง จึงนำศพมอบให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น