xs
xsm
sm
md
lg

“อนันตชัย” ย้ำขอเป็นทนายกองทัพธรรม ป้องพุทธศาสนา จัดการหมอปลาหากบุกวัดโดยไม่ใช่หน้าที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทนายอนันตชัย ไชยเดช พร้อมด้วยทนายประจำวัดหลวงปู่และหลานสาวหลวงปู่แสง  แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน
อำนาจเจริญ - พุทธศาสนิกชนทั่วสารทิศหลั่งไหลทำบุญ ให้กำลังใจหลวงปู่แสงวันวิสาขบูชาแน่นวัด ด้านทนายอนันตชัยแถลงข่าวประกาศพร้อมเป็นทนายแห่งกองทัพธรรมปกป้อง หากกลุ่มหมอปลาเหิมบุกวัดทั่วประเทศโดยไม่ใช่หน้าที่


วันนี้ (15 พ.ค.) ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก ต.ไก่คำ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ มีพระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนทั่วสารทิศ กลุ่มแกนนำสมาคมชาวยโสธร และจังหวัดใกล้เคียงหลั่งไหลมาวัดอย่างเนืองแน่นเนื่องในวันวิสาขบูชา เพื่อมาเป็นขวัญกำลังใจและปกป้องหลวงปู่แสง ที่ถูกกลุ่มหมอปลาเข้าไปบุกรุก ส่งผลให้ชาวพุทธสะเทือนใจกับข่าวที่เกิดขึ้น

มีนายธนูศักดิ์ ไชยศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ และนายธนูศักดิ์ เสมอภาค นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ มาอำนวยการดูแลความสงบเรียบร้อย นอกจากนั้นยังมีนายอนันตชัย ไชยเดช และกลุ่มทนายความในพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ เดินทางมากราบไหว้หลวงปู่แสง พร้อมด้วยยกองทัพนักข่าวรอทำข่าว

กระทั่งเวลา 11.30 น. ทนายอนันตชัย ไชยเดช พร้อมด้วยทนายประจำวัดหลวงปู่และหลานสาวหลวงปู่แสง ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า พร้อมจะเป็นทนายแห่งกองทัพธรรม ต่อไปนี้วัดไหนที่ถูกกลุ่มหมอปลาหรือกลุ่มบุคคลกระทำแล้วไม่กล้าแจ้งความ ให้แจ้งมาจะจัดการให้ วัดไม่ต้องกลัว ทางทีมทนายจะทำเพื่อปกป้องพระพุทธศาสนา
เหตุการณ์ที่เกิดกับหลวงปู่แสง เชื่อว่าหลวงปู่เป็นพระที่มีจริยวัตรงดงาม ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ไม่งั้นพุทธศาสนิกชนหรือบุคคลทั่วไปไม่เคารพกราบไหว้ และเชื่อว่าท่านเป็นพระอริยสงฆ์ขั้นอรหันต์ นับแต่นี้ต่อไปจะไม่ยอมให้ใครมาทำลาย เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียนราคาแพงของกลุ่มบุคคลดังกล่าวว่า การจะไปไล่จับพระสึก การไปตรวจสอบพระมันไม่ใช่อำนาจหน้าที่ เป็นหน้าที่ของสำนักพุทธ แต่สำนักพุทธกลับไปทำอะไรกันอยู่ปล่อยให้บุคคลย่ำยีเหมือนกับว่าสำนักพุทธไม่มี สิ่งที่น่าสังเวชครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่อำเภอไปด้วย ส่วนกลุ่มนักข่าวที่มาร่วมทำข่าว หลวงปู่แสงท่านให้อภัยทาน


ด้านนายวิชัย มหาชน กรรมการสมาคมชาวยโสธร กล่าวว่า พวกตนเดินทางมาในนามชาวยโสธรที่เป็นลูกศิษย์พระพุทธเจ้าซึ่งเดินตามทางพระพุทธเจ้า เห็นการล่วงเกินหลวงปู่ของกลุ่มหมอปลานั้นไม่ใช่เรื่องธรรมชาติ นึกภาพถ้าวันนั้นพระเฒ่ารูปหนึ่งถูกสึกออกไปตามกระแสของสื่อ ขวัญกำลังใจของชาวพุทธจะหายไปขนาดไหน พระในสายปฏิบัติหรือแวดวงพระกรรมฐานจะเสียขวัญเท่าไร ผู้ที่ศรัทธาคงรู้สึกสลดต่อการปฏิบัติการของหมอปลา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น