xs
xsm
sm
md
lg

กรุพระเก่าแตก! พบทั้งพระซุ้มกอ-พระสมเด็จ เกจิชื่อดังด้านแคล้วคลาดปลุกเสกไว้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - พบ "กรุพระเก่า” วัดศรีภิรมย์ คลองขลุง เมืองกล้วยไข่ แตก..เจอพระเครื่องทั้งพระซุ้มกอ-พระสมเด็จ ฯลฯ อายุกว่าครึ่งศตวรรษ ที่เกจิดังด้านแคล้วคลาดปลุกเสกไว้ รวมเกือบ 2 พันองค์ ชาวบ้านแห่ขอบูชากันรึ่ม


คณะกรรมการวัดศรีภิรมย์ ม.2 ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร และศรัทธาชาวบ้านได้นำช่างเข้ารื้อ "หอระฆังหลังเก่า" อายุกว่า 49 ปี (สร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2516) ที่มีความทรุดโทรมจนไม่สามารถใช้งานได้ และป้องกันการร่วงหล่นเป็นอันตรายแก่ชาวบ้านที่เข้ามาทำบุญ

วานนี้ (12 พ.ค. 65) ทีมช่างได้เริ่มรื้อหอระฆังจากด้านบนลงมาด้านล่าง กระทั่งพบพระกำแพงศอก (หลวงพ่อมุ่ย, หลวงพ่อขอม) จำนวนกว่า 300 องค์ และโอ่งดินเผา ข้างในบรรจุพระผงพิมพ์ต่างๆ ไว้จำนวนมาก เช่น พระซุ้มกอ, พระสมเด็จ และอื่นๆ รวมกว่า 2 พันองค์

คณะกรรมการชุดใหม่ยืนยันไม่รู้มาก่อนว่ามีกรุพระเก่าบรรจุอยู่ด้านใน จึงได้สอบถามคนเก่าแก่ในละแวกใกล้เคียง เบื้องต้นทราบว่า พระเครื่องชุดนี้สร้างตอนปี พ.ศ. 2512 โดยหลวงพ่อสว่าง (พระวิบูลวชิรธรรม) อดีตเจ้าอาวาสวัดคฤหบดีสงฆ์ (วัดท่าพุทรา ที่อยู่อำเภอเดียวกัน) เกจิดังที่สร้าง "เหรียญปลอดภัย" พุทธคุณแคล้วคลาดมีชื่อเสียงทั่วประเทศ เป็นผู้ปลุกเสกทั้งหมด แล้วพระครูวิมลวชิรคุณ (อดีตเจ้าอาวาสวัดศรีภิรมย์) ได้นำมาบรรจุไว้ที่หอระฆังเมื่อปี 2516 (รวม 49 ปี) จนถึงปัจจุบัน

หลังจากที่พบกรุพระเก่าบนหอระฆังของวัด บรรดาชาวบ้านใกล้เคียงที่ทราบข่าวต่างก็พากันเดินทางมาดูและขอบูชาไปเป็นวัตถุมงคลกันมากมาย ต่างเชื่อกันว่านี่เป็นนิมิตมงคลที่ไม่ได้มีบ่อยนัก ยิ่งเป็นอดีตเจ้าอาวาสและพระเกจิดังที่มีพุทธคุณด้านแคล้วคลาดมาปลุกเสกทำให้มีความศักดิ์สิทธิ์สำหรับผู้บูชาอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ยังคงเหลือวัตถุมงคลอีกจำนวนมากซึ่งทางวัดก็จะเปิดให้เข้ามาบูชาที่วัดสำหรับลูกศิษย์ที่ต้องการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปตามกำลังศรัทธา
นายมานิต ตันกร๊วด อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 216 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร (ลูกศิษย์และคณะกรรมการวัดชุดใหม่) เล่าว่า ทางคณะกรรมการมีมติให้รื้อหอระฆังหลังเก่าและสร้างหลังใหม่จนเสร็จสิ้นแล้ว เมื่อช่างมาทำการรื้อก็พบโอ่งบรรจุพระเครื่องจำนวนมากที่อดีตเจ้าอาวาส "พระครูวิมลวชิรคุณ" ได้บรรจุไว้ก่อนมรณภาพ

ซึ่งพระที่สร้างทั้งหมดก็ถูกปลุกเสกจากพระเกจิอาจารย์ชื่อดังภายในพื้นที่ที่คณะศรัทธามีความเลื่อมใสกันมากด้านปลอดภัยแคล้วคลาด จากนี้ไปก็จะนำพระทั้งหมดให้ชาวบ้านบูชาเพื่อนำปัจจัยมาสร้างเมรุเผาศพหลังใหม่ (เมรุไฟฟ้า) ภายในวัด หากผู้ใดสนใจก็แวะมาบูชาที่วัดได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น