xs
xsm
sm
md
lg

เชื่อพุทธคุณ “หลวงพ่อเป้า”! หนุ่มโกสัมพีนครถูกยิงกระสุนฝังหัว แต่รอดปาฏิหาริย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - ทั้งชาวบ้าน-เซียนพระวิจารณ์กันทั่ว เชื่อเพราะพุทธคุณ “หลวงพ่อเป้า ขันติโก”..ช่วยหนุ่มโกสัมพีนครรอดตายปาฏิหาริย์ หลังเข้าห้ามทัพกลุ่มโจ๋ทะเลาะวิวาท-ทำร้ายลูกชายกับเพื่อน แต่ถูกยิงกระสุนเข้าเต็มหลัง-ศีรษะ เลือดสาด นอน รพ.แค่ 2 วันออกมาเดินปร๋อในสภาพกระสุนบางส่วนยังฝังหัวอยู่


ขณะนี้ทั้งชาวโกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร ตลอดจนเซียนพระทั้งใกล้-ไกล ต่างพูดถึงพุทธคุณ “เหรียญหลวงพ่อเป้า ขันติโก” เพราะเชื่อว่าทำให้นายประภัย เทพวรรณ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165 ม.11 ต.โกสัมพี อ.โกสัมพีนคร ที่ถูกวัยรุ่นใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ยิง กระสุนเข้าศีรษะ-กลางหลัง กว่า 50 เม็ด เข้าโรงพยาบาลได้ 2 วันก็ออกมาเดินปร๋อ

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 เม.ย. 65 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00 น. เป็นเหตุลุกลามจากกรณีลูกชายนายประภัยพร้อมเพื่อนถูกกลุ่มวัยรุ่นเป็นชายกว่า 5 คนรุมเข้าทำร้าย หลังจากมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันบริเวณถนนปากทางเข้าหมู่บ้าน (ซอยรีสอร์ต)

ต่อมาขณะนายประภัยเดินทางออกจากบ้านมายังจุดเกิดเหตุเพื่อเข้าห้ามปรามและเจรจาให้ทั้งสองฝ่ายยุติการก่อเหตุนั้น ปรากฏว่าหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ออกมายิงใส่นายประภัย 1 นัด ก่อนจะพยุงร่างอันโชกเลือดเข้าไปบ้านของตนเอง เมื่อญาติทราบเรื่องจึงเร่งพากันนำตัวส่ง รพ.โกสัมพี เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอาการบาดเจ็บ

ทั้งนี้ แพทย์ และพยาบาลพบว่ามีหัวกระสุนปืนเข้าฝังไปตามลำตัวทางด้านหลัง และบริเวณศีรษะนายประภัยเป็นจำนวนมากกว่า 50 เม็ด ซึ่งมีร่องรอยบาดแผลจากคมกระสุนปืนอย่างชัดเจน และขณะนี้ลูกกระสุนปืนส่วนหนึ่งยังฝังในอยู่ โดยแพทย์ระบุว่า..กระสุนที่ฝังอยู่บริเวณศีรษะนั้นหากมีการผ่าตัดออกมาเกรงว่าจะเป็นอันตรายได้ เนื่องจากมีเส้นประสาทหลายๆ ส่วนอยู่บริเวณจุดที่กระสุนฝังอยู่จึงทำได้แค่ปล่อยไว้แบบนี้ก่อนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ชาวบ้านต่างพากันวิพากวิจารณ์ถึงเครื่องรางของขลังที่นายประภัยเคารพนับถือ และนำพกพาติดตัวไปในวันเกิดเหตุนั่นคือ “เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อเป้า ขันติโก รุ่นเสาร์ 5 ปี 39 วัดหนองเตาอิฐ” ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กันกับหมู่บ้าน และได้มรณภาพไปเมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 2548 ที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนที่ “หลวงพ่อเป้า ขันติโก” จะมรณภาพ ได้จัดทำเหรียญวัตถุมงคลรุ่นต่างๆ ออกมาให้ชาวบ้านได้บูชาทำบุญ ซึ่งก็มีชาวบ้านหลายคนร่ำลือ และเชื่อกันว่า..หากใครมีไว้บูชาหรือติดตัวไว้จะแคล้วคลาด ปลอดภัย คงกระพันชาตรี

ขณะที่นายประภัย เหยื่อกระสุนที่รอดตายมาได้ราวปาฏิหาริย์ กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนเห็นว่าลูกชายออกไปเที่ยวในหมู่บ้านกับเพื่อนๆ เป็นเวลานาน จึงได้ออกจากบ้านไปตามหาเพราะเป็นห่วง และไม่ลืมที่จะหยิบเหรียญ "หลวงพ่อเป้า" นำติดตัวไปด้วย

เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ ก็พบว่าลูกชายตนกำลังทะเลาะวิวาทกันกับวัยรุ่นอีกกลุ่มอยู่ ตนจึงทำท่าเข้าไปจะห้ามปรามเพื่อยุติเรื่องราว แต่กลับโดนกลุ่มวัยรุ่นฝ่ายตรงข้ามกับลูกชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ตน 1 นัด ด้วยความตกใจจึงวิ่งหนีออกมาพบว่ามีเลือดไหลออกมาจากศีรษะเป็นจำนวนมาก จากนั้นญาติจึงนำตัวส่งโรงพยาบาล และได้นอนพักรักษาตัวอยู่เพียง 2 วันเท่านั้น หมอก็ให้ออกจากโรงพยาบาลได้

“ส่วนตัวเชื่อในพุทธคุณ และบารมีของหลวงพ่อเป้า ขันติโก แห่งวัดหนองเตาอิฐ ที่ดลบันดาลปัดเป่าให้ชีวิตผมปลอดภัย และรอดพ้นจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ผมเชื่อแบบนั้นจริงๆ”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น