xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มป่าละอูถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต และยังพบช้างป่าโขลงเดิมลงมาหากินในพื้นที่อีกครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - หนุ่มอาชีพรับจ้างถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต เบื้องต้น นายอำเภอหัวหิน และเหล่ากาชาดหัวหิน นำข้าวของเครื่องใช้จำเป็นและเงินส่วนหนึ่งมอบให้ ครอบครัวผู้เสียชีวิต ขณะเดียวกัน ช่วงเย็นที่ผ่านมา ชาวบ้านพบช้างป่าโขลงเดิมที่ทำร้ายชาวบ้านเสียชีวิตกำลังออกจากป่าเข้าหมู่บ้าน จึงช่วยกันรีบขับไล่ออกไป

นายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน เผยว่า ได้รับแจ้งว่าช้างป่าทำร้ายชาวบ้านจนเสียชีวิต ที่หุบปลากั้ง หมู่ 5 บ้านเฉลิมพร ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน ซึ่งอยู่นอกเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พบศพนายนครินทร์ ตุ้มทอง อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 หมู่ 5 ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สภาพกะโหลกศีรษะแตก มีบาดแผลเจาะบริเวณหน้าผากด้านขวา คอหัก กรามหัก เสียชีวิตอยู่กับพื้นถนน และห่างออกไป 4-5 เมตร พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 กท 4117 ประจวบคีรีขันธ์ ของผู้เสียชีวิตล้มอยู่สภาพมีรอยครูดกับพื้นถนน เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.00 น.วันนี้ (2 เม.ย.)

วันนี้ ตนเองพร้อมนายกกิ่งกาชาดหัวหิน และสมาชิกกิ่งกาชาดหัวหิน นายก อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ ทหารชุดเฉพาะกิจจงอางศึก ตำรวจตระเวนชายแดน เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ สมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า WCS ประเทศไทย เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุอีกครั้ง และได้เดินทางไปบ้านผู้เสียชีวิตที่หมู่ 5 พร้อมมอบถุงยังชีพให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต และเงินจำนวนหนึ่ง พร้อมแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยนายอำเภอหัวหิน กล่าวว่า ยังไม่อยากฟันธงลงไปว่าถูกช้างทำร้าย อยู่ในระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ทำการชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตว่าเกิดจากช้างป่า หรืออุบัติเหตุรถพลิกคว่ำเสียชีวิตเอง ทั้งนี้ ทางครอบครัวตั้งสวดพระอภิธรรม ที่วัดอานันท์ ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน

อย่างไรก็ตาม นายอำเภอหัวหิน กล่าวว่า ในการหารือการดำเนินการป้องกันเหตุเพื่อมิให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก เบื้องต้นกำหนดมาตรการดังนี้ คือ 1.ให้ อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ กำนัน และชาวบ้านร่วมกันถางต้นไม้ข้างทางที่ปิดบังให้โล่งเพื่อป้องกันมิให้มีการเผชิญหน้าอย่างใกล้ชิดระหว่างชาวบ้านกับช้างป่า 2.ร่วมกันจัดชุดลาดตระเวนตามห้วงเวลาที่ช้างป่าออกมาหากิน 3.แจ้งเตือนประชาชนให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษในการเดินทาง โดยเฉพาะช่วงกลางคืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในขณะที่แนวรั้วป้องกันช้างป่าของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ที่ถูกทิ้งจนขึ้นสนิมจนชาวบ้านร้องเรียนสื่อมวลชนจนมีการตรวจสอบ ซึ่งล่าสุดพบว่าผู้รับเหมาดำเนินการเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์ในพื้นที่ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ และคาดว่าในปลายเดือนเมษายนนี้จะไม่เสร็จทันตามเวลาที่กำหนด 

ส่วนในช่วงเย็น นายวัชระ กำพร นายก อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 และชาวบ้านส่วนหนึ่งได้พบโขลงช้างลงมาหากินอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ และพยายามเข้ามาในไร่ ชาวบ้านจึงได้รวมตัวพร้อมกับเจ้าหน้าที่ช่วยกันขับไล่ โดยพบว่าช้างโขลงนี้น่าจะเป็นโขลงที่ทำร้ายชาวบ้านจนเสียชีวิต
กำลังโหลดความคิดเห็น