xs
xsm
sm
md
lg

สุดสลด! กำแพงอิฐบล็อกบริษัทในสวนอุตสาหกรรมใหญ่ลำพูนพังถล่ม ทับคนงานก่อสร้างดับ 3 ศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ลำพูน - เกิดอุบัติเหตุสุดสลด..ผนังกำแพงอิฐบล็อกบริษัทในสวนอุตสาหกรรมใหญ่ลำพูนที่กำลังก่อสร้างพังถล่มทับคนงานดับ 3 ศพ


เมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ (3 มี.ค. 65) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เหมืองจี้ อ.เมืองลำพูน รับแจ้งเหตุผนังกำแพงอาคารถล่มทับคนงานก่อสร้างบริเวณอาคารพื้นที่ของบริษัท AGC จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ภายในเขตสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ บ้านบ่อน้ำหลือง หมู่ที่ 15 ต.ป่าสัก อ.เมืองลำพูน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยนายธนู ครั่งเนียม ปลัดอำเภอเมืองลำพูน หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง หน่วยกู้ภัย และ จนท.พิสูจน์หลักฐานลำพูน

ที่เกิดเหตุภายในอาคารดังกล่าว ซึ่งด้านในมีการก่อผนังกำแพง พบศพคนงานก่อสร้าง 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายปฏิพนธ์ อุดทาธิ อายุ 20 ปี และนายชิษนุพงศ์ อยู่เย็น อายุ 46 ปี ถูกอิฐบล็อกที่ใช้ก่อผนังกำแพงสูงประมาณ 5 เมตร กว้าง 5 เมตร ถล่มทับร่างเสียชีวิตคาที่ นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 รายคือนายสุริยา ปันจุติ อายุ 37 ปี ถูกนำส่ง รพ.ลำพูนและเสียชีวิตในเวลาต่อมา รวมผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดถึงสาเหตุที่ทำให้ผนังกำแพงที่กำลังก่อสร้างใหม่เกิดถล่ม โดยทางเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนตามขั้นตอน แต่ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถแบ็กโฮจอดอยู่ใกล้ๆ หนึ่งคัน


กำลังโหลดความคิดเห็น