xs
xsm
sm
md
lg

สามนิ้วหิ้วรถเข็น-ชูป้ายรอ “ลุงป้อม” ลงพื้นที่เชียงราย เจอ ตร.กล่อมสลายตัวรอบเช้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - กลุ่มสามนิ้วหิ้วรถเข็นวีลแชร์-ห้อยป้ายข้อความ ขอรอรับ “บิ๊กป้อม” ลงเครื่องตรวจราชการเชียงรายถึงหน้าท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงฯ ตร.ต้องเข้าเจรจาเปิดทางกันวุ่น ก่อนยอมสลายตัวในรอบเช้า


วันนี้ (21 ม.ค. 65) นายสราวุทธิ์ หรือเซียนแว่น กุลมธุรพจน์ แกนนำกลุ่มสามนิ้ว ที่เป็นกลุ่มมวลชนที่ออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลชุดปัจจุบันและเคยเป็นผู้ต้องหาคดีมาตรา 112-คดีการชุมนุมอีกหลายคดี พร้อมเครือข่าย ได้พากันไปรวมตัวที่บริเวณปากทางเข้าท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย เพื่อแสดงพลัง ระหว่าง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่ จ.เชียงราย

นายสราวุทธิ์ และเครือข่ายได้นำป้ายข้อความ-ภาพของ พล.อ.ประวิตร และล้อเข็นสำหรับผู้พิการไปด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ที่ดูแลพื้นที่ดังกล่าวต้องเข้าไปเจรจา เพื่อขอให้นายสราวุทธิ์และพวกรวมประมาณ 3-4 คน ออกจากบริเวณด้านหน้าทางเข้าออกท่าอากาศยาน

กลุ่มสามนิ้วเชียงรายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการเจรจาต่อรองกันอยู่พักใหญ่ เนื่องจากลุ่มสามนิ้วต้องการไปแสดงพลังนำรถเข็น-ป้ายข้อความพร้อมภาพไปโชว์ให้คณะของ พล.อ.ประวิตร ได้เห็นบริเวณด้านหน้าท่าอากาศยานฯ แต่เจ้าหน้าที่ระบุว่ากลุ่มผู้จัดกิจกรรมมีการไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กแล้ว จึงขอให้ออกจากบริเวณผิวจราจรและห่างจากปากทางเข้าออกจนคณะของ พล.อ.ประวิตรเดินทางไปตามปกติ ซึ่งท้ายที่สุดนายสราวุทธิ์และพวกก็ไม่ได้ชูป้ายเนื่องจากถูกกันออกจากจุดที่ต้องการ ก่อนจะพากันสลายตัวไป

ด้าน พลเอก ประวิตร และคณะได้เดินทางไปยังเวียงหนองหล่ม เป็นแหล่งเก็บกักน้ำในฤดูฝน บรรเทาปัญหาภัยแล้ง รวมถึงการพัฒนาด้านอื่นๆ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีรายได้ โดยมอบหมายให้สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ได้เร่งรัดดำเนินการภายใต้กรอบวงเงินการพัฒนาตามแผนแม่บทฯ น้ำ 20 ปี

ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินโครงการ 2 โครงการ ได้แก่ การพัฒนาแหล่งน้ำหนองมโนราห์ เมื่อแล้วเสร็จสามารถเพิ่มปริมาณน้ำเก็บกักได้ไม่น้อยกว่า 400,000 ลูกบาศก์เมตร ทำให้ประชาชนในพื้นที่กว่า 5,400 ครัวเรือนมีน้ำใช้เพื่ออุปโภคบริโภค และเกิดประโยชน์แก่พื้นที่ทางการเกษตรอีก 500 ไร่, โครงการอนุรักษ์และพัฒนาศักยภาพแหล่งมรดกในพื้นที่เวียงหนองหล่ม ส่วนปี 2565 จะเพิ่มอีก 1 โครงการ ได้แก่ การเพิ่มประสิทธิภาพการเก็บกักน้ำเวียงหนองหล่ม ดำเนินการโดยกรมชลประทาน จากนั้นยังมีอีกหลายโครงการที่อยู่ในแผนดำเนินการอีกด้วย

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ในช่วงบ่าย พล.อ.ประวิตร และคณะมีกำหนดเดินทางไปยังศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านาชาติ (GMS) ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย เพื่อพบปะเกษตรกรชาวสวนลำไย 8 จังหวัดภาคเหนือ จากนั้นจะไปตรวจโครงการจัดหาน้ำสะอาดที่หมู่บ้านท่าข้าวเปลือก ต.ท่าข้าวเปลือก อ.แม่จัน ก่อนเดินทางกลับ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องจัดกำลังดูแลตลอดเส้นทาง เนื่องจากกลุ่มมวลชนที่ต่อต้านอาจรวมตัวเคลื่อนไหวแสดงพลังอีก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น