xs
xsm
sm
md
lg

แรงงานสาวชาวพม่าถูกทิ้งกลางป่าเขตฯ สลักพระ 10 ชีวิต ขณะที่ กกล.สุรสีห์จับได้อีก 152 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - กกล.สุรสีห์ จับ 152 แรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองจาก 8 จุด ใน 3 อำเภอชายแดนกาญจน์ พร้อมผู้นำพา ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดผลักดันช้างป่า เขตฯ สลักพระ ขับรถตรวจป้องกันช้างป่า เจอแรงงานสาวชาวพม่าถูกทิ้งกลางป่าอีก 10 ชีวิต เร่งแจ้ง ตร.มารับตัว

วันนี้ (13 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ ร่วมกับ ชป.ขว.กกล.สุรสีห์ มว.ปชด.ที่ 1 มว.ปชด.RDF เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรโยค เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขละบุรี เจ้าหน้าที่ ร้อย ตชด.136 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติพม่าลักลอบข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย จำนวน 152 คน เป็นชาย 80 คน และหญิง 72 คน พร้อมผู้นำพา จำนวน 3 คน และรถยนต์ จำนวน 3 คัน จาก 8 จุด ในพื้นที่ 3 อำเภอชายแดนกาญจนบุรี บริเวณช่องทางธรรมชาติท้องที่ ต.บ้านเก่า อ.เมืองกาญจนบุรี ท้องที่ ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค และ ท้องที่ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดอาการไข้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ผลไม่พบอุณหภูมิร่างกายสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า แรงงานทั้งหมดเดินทางมาจาก จ.ทวาย จ.พะโค จ.ยะไข่ จ.เมาะลำไย เเละ จ.ย่างกุ้ง ประเทศพม่า เพื่อไปทำงานที่ กทม. จ.สมุทรสาคร จ.ปทุมธานี จ.ราชบุรี จ.นครปฐม จ.สงขลา และ จ.ชลบุรี โดยเสียค่าหัวให้กนายหน้ารายละ 16,000-22,000 บาท

เจ้าหน้าที่จึงนำตัวแรงงานทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี สภ.ไทรโยค และ สภ.สังขละบุรี ท้องที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมผลักดันกลับประเทศต้นทางต่อไป

และลาสุด เมื่อเวลา 21.00 น. นายไพฑูรย์ อินทรบุตร หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดผลักดันช้างป่ากำลังขับรถยนต์ลาดตระเวนเพื่อปัองกันช้างป่าออกนอกพื้นที่เพื่อมาหากิน และทำลายพืชเกษตรกรของประชาชนในพื้นที่ หมู่ 4 ต.วังด้ง อ.เมืองกาญจนบุรี ปรากฏพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีบรอนซ์ ไม่ทราบทะเบียน วิ่งออกมากจากป่าข้างทางสวนกับเส้นทางของรถเจ้าหน้าที่ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้สนใจอะไร และเมื่อเจ้าหน้าที่ขับรถไปไม่ไกลมากนักปรากฏว่า พบผู้หญิงจำนวน 10 คน นั่งรวมกันอยู่ป่าริมทาง เจ้าหน้าที่จึงลงไปสอบถาม ซึ่งทุกคนต่างมีอาการตกใจ เจ้าหน้าที่จึงเชื่อว่าเป็นแรงงานต่างด้าวชาวพม่า หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

จากการสอบถามเบื้องต้นให้การว่า จะไปทำงานที่ฟาร์มไก่ท้องที่บ้านท่าทุม อ.บ่อพลอย หลังจากทราบ เจ้าหน้าที่ชุดผลักดันช้างป่าที่พบไม่กล้าเสี่ยงที่จะนำตัวออกมาเนื่องจากเกรงติดเชื้อโควิด-19 จึงแจ้งไปที่ สภ.ลาดหญ้า ให้เข้ามาตรวจสอบ และนำตัวแรงงานหญิง จำนวน 10 คน ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ลาดหญ้าต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น