xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวบ้านล้านหลังขอนแก่น “ดิเอนทรีโอ” ซื้อถูกกว่าเช่า ธอส.ปล่อยกู้ไม่เกิน 1.2 ล้าน กดดอกต่ำคงที่ 4 ปีแรก 1.99%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - เปิดตัวโครงการบ้านล้านหลัง จ.ขอนแก่น “ดิเอนทรีโอ” จับกลุ่มลูกค้าซื้อบ้านในราคาเช่า วางเป้าโครงการแรก 631 ยูนิต ด้านธอส.พร้อมปล่อยสินเชื่อในราคาไม่เกิน 1,200,000 บาท ช่วยชาวขอนแก่นมีบ้านง่ายขึ้น ผ่านอัตราดอกเบี้ยต่ำคงที่ 4 ปีแรกเพียง 1.99% ต่อปี

วันนี้ (30 พ.ย.) ที่พื้นที่ก่อสร้างโครงการ “ดิเอนทรีโอ 1 ขอนแก่น” อ.เมือง จ.ขอนแก่น ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการที่อยู่อาศัยภายใต้โครงการบ้านล้านหลังในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งบริษัท กรีนเมโทร (ขอนแก่น) จำกัด ได้เข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลังกับ ธอส. โดยก่อสร้างบ้านราคาไม่เกิน 1,200,000 บาท ช่วยชาวขอนแก่นได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองง่ายขึ้น ผ่านอัตราดอกเบี้ยต่ำคงที่ 4 ปีแรกเพียง 1.99% ต่อปี

นายวิชัย ประเสริฐสิทธิ์ ประธานกรรมการ บริษัท กรีนเมโทร (ขอนแก่น) จำกัด
นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่สำรวจความคืบหน้าในการก่อสร้างที่อยู่อาศัยในโครงการบ้านล้านหลังในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นว่า หลังจากที่ ธอส.ได้จัดทำโครงการบ้านล้านหลัง ระยะที่ 2 เพื่อช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อยที่ไม่สามารถเข้าถึงสินเชื่อในระบบสถาบันการเงิน ผู้ที่เริ่มต้นทำงานเพื่อสร้างครอบครัว และผู้สูงอายุ ให้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองได้ง่ายขึ้น

สำหรับซื้อที่อยู่อาศัยในระดับราคาซื้อ-ขายไม่เกิน 1,200,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 4 ปีแรกเท่ากับ 1.99% ต่อปี เงินงวดคงที่ 84 งวดแรก (7 ปี) ซึ่งเปิดให้ลูกค้าที่สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2564 ล่าสุด ณ วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.00 น. มีลูกค้าลงทะเบียนแล้วจำนวน 63,411 ราย คิดเป็นวงเงินสินเชื่อ 76,093.20 ล้านบาท ยื่นขอสินเชื่อแล้วจำนวน 5,139 ราย วงเงิน 4,451.02 ล้านบาท ได้รับอนุมัติสินเชื่อแล้วจำนวน 4,295 ราย วงเงิน 3,604.57 ล้านบาท

สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการที่อยู่อาศัยในระดับราคาไม่เกิน 1,200,000 บาทของประชาชนทั่วประเทศ โดยเฉพาะตามหัวเมืองใหญ่ในภูมิภาคต่างๆ รวมไปถึงจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการคมนาคมของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นายฉัตรชัยกล่าวต่อว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้พบว่า บริษัท กรีนเมโทร (ขอนแก่น) จำกัด ผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย “ดิเอนทรีโอ 1 ขอนแก่น” ภายใต้วงเงินสินเชื่อ Pre Finance จำนวน 58 ล้านบาท เพื่อก่อสร้างทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวม 65 ตารางเมตร ก่อสร้างรวมจำนวน 108 หน่วย ราคาจำหน่าย 1,100,000 บาท ปัจจุบันโครงการดังกล่าวอยู่ระหว่างการก่อสร้างในโซน A-F จำนวน 44 หน่วย คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้ประชาชนได้เข้าอยู่อาศัยได้ในปี 2565
ปัจจุบันมีลูกค้าให้ความสนใจติดต่อจองซื้อล่วงหน้า (Pre-sale) กับทางโครงการ พร้อมส่งเอกสารให้ธนาคารตรวจสอบสถานะคุณสมบัติเบื้องต้นก่อนยื่นกู้ (Pre-approved) แล้วจำนวนกว่า 50 ราย กรณีที่สามารถผ่อนชำระได้สูงสุด 40 ปี ลูกค้าจะมีเงินงวดผ่อนชำระเริ่มต้นคงที่ 7 ปีแรกเพียง 4,500 บาทต่อเดือนเท่านั้น และคาดว่าจะมียอดจองซื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากระดับเงินงวดดังกล่าวเป็นจำนวนที่ถูกหรือเท่ากับค่าเช่าบ้าน ซึ่งการซื้อจะทำให้ลูกค้าได้ที่อยู่อาศัยเป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองอีกด้วย

ด้านนายวิชัย ประเสริฐสิทธิ์ ประธานกรรมการ บริษัท กรีนเมโทร (ขอนแก่น) จำกัด ผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยร่วมในโครงการบ้านล้านหลัง กล่าวว่า บริษัทมีโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยตามโครงการบ้านล้านหลังร่วมกับ ธอส.ในพื้นที่หลักคือภาคอีสานหลายจังหวัด ตั้งเป้าหมายพัฒนาที่อยู่อาศัยไม่ต่ำกว่า 6,000 ยูนิตภายใน 5 ปี นโยบายบ้านล้านหลังของรัฐบาลที่กำหนดราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท เป็นโจทย์ให้คิดพัฒนาที่อยู่อาศัยราคาถูก

การพัฒนาบ้านจะมุ่งตอบสนองตลาดกลุ่มคนเช่าหอพัก ที่ปกติจ่ายค่าเช่าเดือนละไม่ต่ำกว่า 3,300 บาท แทนที่จะนำเงินดังกล่าวไปเช่าบ้าน ก็มาร่วมโครงการบ้านล้านหลังของเมโทร มาซื้อบ้านด้วยการผ่อนราคาถูก มีบ้านเป็นของตนเอง สร้างหลักประกันให้ชีวิต อีกทั้งในอนาคตอีก 20 ปีข้างหน้าบ้านจะเป็นสินทรัพย์ที่ราคาเพิ่มไม่ต่ำกว่าเท่าตัว


ที่สำคัญ การพัฒนาโครงการดิเอนทรีโอ จะพัฒนาระบบสาธารณูปโภคภายในโครงการ ทั้งถนนสาธารณะ ระบบไฟฟ้า ทางระบายน้ำ เทียบเท่ากับโครงการที่อยู่อาศัยระดับราคา 4-5 ล้านบาท เนื่องจากจำนวนหน่วยที่พัฒนาในแต่ละโครงการมีจำนวนมาก ซึ่งโครงการดิเอนทรีโอ ขอนแก่น มีเป้าหมายพัฒนาไว้สูงถึง 631 ยูนิต

ที่ผ่านมาทางบริษัทเมโทรได้พัฒนาและดำเนินการโครงการบ้านร่วมกับโครงการบ้านล้านหลัง ประกอบไปด้วย 1. โครงการ The Entrio1 อุดรธานี จำนวน 170 ยูนิต, The Entrio 2 อุดรธานี 182 ยูนิต, Metro Park อุดรธานี 183 ยูนิต, The Entrio ขอนแก่น 631 ยูนิต, Metro Park ขอนแก่น 116 ยูนิต เเละโครงการ The Entrio นครราชสีมา 300 ยูนิต ที่สำคัญบริษัทเมโทรยังมีแผนรุกขยายโครงการทั่วทั้งประเทศอีกด้วย


สำหรับลูกค้าที่สนใจเข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลัง สามารถลงทะเบียนผ่าน Mobile Application : GHB ALL เพื่อรับรหัสสำหรับเข้าร่วมโครงการทาง GHB Buddy บน Appication Line หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส.ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร. 0-2645-9000 หรือ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น