xs
xsm
sm
md
lg

แฉด้วยภาพ! ร้านดังย่านนิมมานฯ เชียงใหม่เปิดขายเหล้าดื่มกินยันเช้าเย้ยกฎหหมายท้าทายโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่-คลิปว่อน!ร้านเหล้าเชียงใหม่เย้ยกฎหมายท้าทายโควิด-19 เปิดบริการนักท่องราตรีดื่มกินเฮฮาปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยงยันเช้าทุกวัน แฉลูกค้าเพียบทั้งไฮโซ นักการเมือง และข้าราชการ ขณะที่สถานการณ์แพร่ระบาดในพื้นที่ยังพบผู้เชื้อใหม่เพิ่ม 300-400 ราย เกือบทุกวัน


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า แม้ว่าในช่วงนี้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ยังคงมีคำสั่งปิดสถานบริการและสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ รวมทั้งห้ามจำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน โดยอาศัยอำนาจตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรค และพ.ร.บ.ฉุกเฉิน เพื่อควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างไรก็ตามมีการเปิดเผยข้อมูลพร้อมคลิปวิดีโอจากกลุ่มนักเที่ยวกลางคืนในเชียงใหม่ว่าที่ร้านแห่งหนึ่งที่มีลักษณะเป็นผับบาร์แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในโรงแรมชื่อดังย่านนิมมานเหมินทร์ กลางเมืองเชียงใหม่ เปิดบริการตามปกติให้นักท่องราตรีสังสรรค์ปาร์ตี้ดื่มกินเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างสนุกสุดเหวี่ยง

โดยตามรายงานข่าวแจ้งว่าผับบาร์แห่งนี้มีการเปิดเป็นร้านอาหารบังหน้าเหมือนสถานประกอบการคล้ายสถานบริการ พร้อมเปิดให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สำหรับลูกค้าที่ต้องการดื่มกันและปาร์ตี้อย่างเต็มที่ตลอดทั้งคืนจนกระทั่งถึงเช้ามืดเป็นประจำทุกวัน ซึ่งกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักเที่ยวกลางคืนที่ค่อนข้างมีฐานะดี ทั้งหนุ่มสาวไฮโซ รวมทั้งนักการเมืองท้องถิ่นและข้าราชการ ที่มักจะนัดหมายกันมาเที่ยวและดื่มกิน รวมทั้งบางครั้งมีการจ้างเด็กสาวนุ่งน้อยห่มน้อยสร้างความสุขด้วยการเล่นน้ำในสระน้ำด้วย ซึ่งตามรายงานข่าวแจ้งว่านอกจากร้านแห่งนี้แล้ว ยังปรากฏว่ามีอีกหลายร้านทั่วทั้งย่านนิมมานฯ และทั่วเมืองเชียงใหม่ ที่ลักลอบเปิดร้านและจำหน่ายพร้อมให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตลอดทั้งคืนจนถึงเช้ามืด โดยไม่เกรงกลัวคำสั่งใดๆ ทั้งสิ้น

ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่นั้น พบผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มในแต่ละวัน 300-400 รายต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน โดยวานนี้(12 พ.ย.64) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 456 ราย อยู่ระหว่างรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลทุกประเภท จำนวน 4,900 ราย แยกเป็นโรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ 216 ราย โรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจ 91 ราย Community Isolation (CI) 2,296 ราย Home Isolation (HI) 406 ราย Hospitel 351 ราย โรงพยาบาลรัฐ 537 ราย โรงพยาบาลเอกชน 925 ราย และโรงพยาบาลต่างจังหวัด 78 ราย แยกเป็นกลุ่มผู้ป่วยที่ไม่มีอาการหรืออาการเล็กน้อย (สีเขียว) 3,840 ราย อาการปานกลาง (สีเหลือง) 967 ราย อาการหนัก (สีแดง) 93 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 4 ราย ทำให้มีผู้เสียชีวิตสะสม 82 ราย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น