xs
xsm
sm
md
lg

โล่งอก! กู้ภัย-ชาวบ้านค้นหาเจอตอนรุ่งสาง เด็ก 7 ขวบชาวเลยตามพ่อแม่รับจ้างหักข้าวโพด หายเข้าป่าหล่มเก่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบูรณ์ - ทีมกู้ภัยสว่างมงคลศรัทธา พร้อมชาวบ้านตาดกลอยระดมกำลังปูพรมค้นหาตลอดคืน..เด็กชายชาวเลยวัย 7 ขวบตามพ่อแม่มารับจ้างหักข้าวโพดหล่มเก่าหายเข้าหุบเขา เดชะบุญพบนั่งหลับใต้ต้นไม้ใหญ่กลางป่า


วันนี้ (28 ต.ค. 64) นายประจิตร สุขะวัฒนะ นายกสมาคมสว่างมงคลศรัทธา ในฐานะหัวหน้าทีมค้นหา เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 22.15 น. ที่ผ่านมา (27 ต.ค.) มูลนิธิฯ ได้รับการร้องขอให้จัดทีมกู้ภัยร่วมสนับสนุนการค้นหาเด็กชายวัย 7 ขวบ ซึ่งได้ติดตามพ่อแม่มารับจ้างหักข้าวโพดแล้วหายเข้าไปในป่ากลางหุบเขาบ้านตาดกลอย ตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น.ของวันที่ 27 ต.ค. 2564 โดยก่อนหน้านั้นชาวบ้านในพื้นที่ได้ออกระดมค้นหาจนกระทั่งเวลา 22.00 น.แต่ไม่พบ

หลังรับแจ้งจึงจัดชุมทีมงานรีบเดินทางเข้าพื้นที่ ซึ่งการเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากเป็นพื้นที่ภูเขาและป่า ห่างไกลจากชุมชนต้องใช้เวลาเดินทางกว่า 2 ชั่วโมงจึงเข้าถึงจุดที่เด็กหาย ซึ่งด้านทิศตะวันตกจะเป็นป่าข้าวโพด ส่วนทิศตะวันออกเป็นป่าทึบ

จากการสอบถามเบื้องต้นพบว่าผู้สูญหายเป็นเด็กชายอายุประมาณ 7 ขวบ สูงประมาณ 60-70 ซม. โดยชาวบ้านได้ค้นหาฝั่งตะวันตกซึ่งเป็นป่าข้าวโพดแล้วแต่ไม่พบ จึงได้วางแผนค้นหาในฝั่งตะวันออกที่เป็นป่าทึบ จัดกำลังเดินเท้าแบบหน้ากระดาน พร้อมทั้งใช้รถวิบาก รถโฟร์วีล ใช้ไฟส่องนำทาง แต่เคลื่อนที่ได้เพียงช้าๆ เนื่องจากเป็นภูเขาชัน ด้านข้างเป็นเหวลึก

กระทั่งเวลา 04.58 น. หน่วยกู้ภัยได้ยินเสียงคล้ายเด็กหวีดร้อง จึงรีบเข้าไปยังต้นเสียงก็พบเด็กชายคนดังกล่าวในลักษณะกึ่งนอนกึ่งนั่งอยู่โคนต้นไม้ใหญ่ท่าทางอิดโรยและตื่นตกใจกลัว เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปปลอบใจและอุ้มนำตัวมาให้ผู้ปกครองอย่างปลอดภัย


นายกสมาคมสว่างมงคลศรัทธาเปิดเผยอีกว่า สาเหตุที่ต้องรีบค้นหาในช่วงกลางดึกโดยที่ไม่ค้นหาในช่วงเช้าเนื่องจากเกรงว่าเด็กจะไม่ปลอดภัย อาจจะถูกงูหรือสัตว์มีพิษฉกกัดได้ อีกทั้งจากการสอบถามพ่อแม่เด็กพบว่าเด็กไม่ค่อยแข็งแรง มีรูปร่างเล็ก หากปล่อยให้เวลาผ่านไปอาจจะเกิดอันตรายต่อตัวเด็ก อีกทั้งหากค้นหาในเวลากลางคืนอาจจะทำให้เด็กเห็นแสงไฟและเดินเข้าหาแสงไฟได้ ส่วนเสียงที่เด็กกรีดร้องนั้นอาจจะเป็นเพราะตอนนั้นเด็กอาจจะหลับด้วยความอ่อนเพลียและตกใจเสียงรถที่เร่งเครื่องเสียงดังก็เป็นได้ แต่ก็โชคดีที่เด็กไม่เป็นอันตรายใดๆ

ด้านนางคำ เทพารักษ์ อายุ 53 ปี เจ้าของไร่ข้าวโพด เปิดเผยว่า ได้ว่าจ้างแรงงานมาหักข้าวโพด หนึ่งในนั้นคือสามีภรรยาซึ่งเป็นชาวจังหวัดเลย ได้มาพร้อมกับลูกวัย 7 ขวบด้วย ขณะที่หักข้าวโพดกันนั้นสองสามีภรรยาก็ให้ลูกชายนั่งเล่นอยู่บนกระท่อมที่ใช้หลบแดดหลบฝน ซึ่งตอนเที่ยงพักกินข้าวเด็กก็ยังอยู่ในกระท่อม พอช่วงบ่ายพ่อแม่ก็ออกทำงานกันอีก จนหักข้าวโพดเสร็จแล้วจึงกลับมาที่กระท่อมปรากฏว่าเด็กชายวัย 7 ขวบไม่อยู่แล้ว จึงได้ช่วยกันออกตามหาจน 4 ทุ่มก็ยังไม่พบ จึงได้ร้องขอไปยังอาสามูลนิธิฯ ให้มาช่วยค้นหาจนกระทั่งพบตัวในที่สุด ซึ่งขณะนี้สองสามีภรรยาพร้อมลูกชายได้เดินทางกลับไปยังจังหวัดเลยแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น