xs
xsm
sm
md
lg

ฝรั่งอึ้ง!โรงแรมดังชะอำ ใช้แทรกเตอร์กลบขยะ ชาวเน็ตด่ายับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - ฝรั่งอึ้ง!โรงแรมดังชะอำ ใช้แทรกเตอร์กลบขยะ ชาวเน็ตด่ายับ ล่าสุดโรงแรมชี้แจงแล้ว จ้างผู้รับเหมามาจะกำจัดขยะ เผยไม่คิดว่าจะใช้วิธีนี้ แต่ทาง รร.ยืนยันไม่มีการฝังกลบขยะริมชายหาดแน่นอน

จากกรณีที่มี ทวิตเตอร์ @bkkaussie ซึ่งเป็นชาวต่างชาติที่อยู่ในไทย ได้โพสต์คลิปบริเวณริมหาดชะอำ จ.เพชรบุรี เกี่ยวกับการจัดการขยะที่ไม่เหมาะสมของโรงแรมแห่งหนึ่งกลางเมืองชะอำ โดยในคลิปมีชาย 3 คนขุดทรายริมหาดเป็นหลุม แล้วก็มีรถแทรกเตอร์ขับกวาดขยะกองมหึมาลงหลุมที่ขุดเอาไว้ ซึ่งจุดที่ฝังกลบขยะดังกล่าวอยู่ไม่ไกลจากจุดที่คลื่นซัดน้ำทะเลขึ้นมาถึง

เจ้าของคลิประบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหน้าโรงแรมห้าดาวชื่อดังแห่งหนึ่ง พนักงานกำลังเตรียมพร้อมทำความสะอาดชายหาดรองรับช่วงวันหยุดยาว ซึ่งก็มีคำถามตามมาว่า ทำไมไม่เอาขยะออกนอกชายหาดไปกำจัด แต่ใช้วิธีขุดหลุมฝังริมหาดแทน ทั้งนี้ชาวเน็ตต่างวิจารณ์ถึงการกระทำที่มักง่าย และอันตรายกับคนที่มาเดินชายหาด

หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทางโรงแรมได้เข้ามาชี้แจงว่า ได้ยกเลิกสัญญากับผู้รับเหมารายนี้แล้ว และจะจัดการขยะด้วยตัวเอง พร้อมออกมาตรการเพื่อไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก พร้อมกับขอบคุณที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ท่านนี้ได้แจ้งเรื่องมาให้ทราบ ซึ่งทางโรงแรมได้จ้างผู้รับเหมามาจัดการขยะ และคิดว่าทางผู้รับเหมาจะสามารถจัดการขยะถูกต้องและเป็นมืออาชีพ คิดไม่ถึงว่าจะใช้วิธีการเช่นนี้

ส่าสุดวันนี้ ( 25 ต.ค.) นายภคพัส ส่งวัฒนายุทธ นายอำเภอชะอำ พร้อมด้วย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง เทศบาลเมืองชะอำ สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 3 จ.เพชรบุรี. นายพิพัฒน์ พัฒนานุสรณ์ GM รร.ดุสิตธานีหัวหิน ได้ร่วมลงพื้นที่ไปตรวจสอบกรณีดังกล่าว พบขยะทะเล หรือเศษกิ่งไม้ ซากวัชพืชที่ลอยมากับน้ำ ถูกคลื่นซัดมาบนชายหาดหน้าโรงแรมดุสิตธานีหัวหิน อ.ชะอำ จากการตรวจสอบไม่มีการดำเนินการขุดฝั่งในลักษณะตามคลิปดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ของโรงแรมที่กำลังเก็บขยะและเศษกิ่งไม้ที่ถูกคลื่นซัดเข้ามาบริเวณชายหาด โดยเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจสอบและสุ่มขุดทรายบริเวณหน้าหาด แต่ก็ไม่พบการฝั่งกลบขยะแต่อย่างใด ก่อนนำเจ้าหน้าที่ช่วยกันเก็บขยะบริเวณชายหาด

นายพิพัฒน์ พัฒนานุสรณ์ GM รร.ดุสิตธานีหัวหิน ให้ข้อมูลว่าตั้งแต่วันที่ 20 ต.ค.64 ที่ผ่านมาได้มีคลื่นซัดเศษขยะและกิ่งไม้ขึ้นมาบริเวณชายหาดอย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก จนเจ้าหน้าที่ของ รร.ไม่สามารถจะเก็บได้หมด จึงได้ว่าจ้างรถแทรกเตอร์ขนาดเล็กเข้ามาไถเศษขยะและเศษกิ่งไม้ เพื่อจะเก็บได้เร็วขึ้น และจากการสอบถามคนขับรถแทรกเตอร์อ้างว่าระหว่างการดำเนินการเก็บ ได้ทำการขุดชายหาดให้เป็นหลุมแล้วนำผ้าใบมาปูลองแล้วทำการไถเศษขยะเศษกิ่งไม้ลงไปในหลุมที่มีผ้าใบลองเพื่อสะดวกในการเก็บและขนย้ายไปทิ้ง ซึ่งไม่ได้ฝังกลบขยะบริเวณชายหาดแต่อย่างใด

นายภคพัส ส่งวัฒนายุทธ นายอำเภอชะอำ เปิดเผยว่า วันนี้หลายหน่วยงานลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าว จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่าช่วงนี้เป็นมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ของทุกปี โดยลมทะเลจะพัดเศษวัสดุ กิ่งไม้ ซากไม้ และขยะทะเล เข้ามาเกยชายหาดจำนวนมาก ทำให้หน้าหาดมีขยะเยอะ ทางโรงแรมจึงได้ดำเนินการเข้ามาช่วยเหลือเก็บขยะ เพื่อให้หน้าหาดสวยงามและแบ่งเบาภาระหน่วยงานในพื้นที่ ผลสุ่มตรวจสอบจากการเจาะชั้นผิวชายหาดบริเวณหน้าโรงแรม พบว่าไม่มีการขุดฝังกลบขยะ แต่อย่างใด ที่จะมีการฝังกลบขยะบริเวณหน้าหาด โดยทางโรงแรมจึงได้จ้างผู้รับจ้างผู้รับเหมา เข้ามาดำเนินการนำรถไถมาไถขยะให้เป็นกองๆ ก่อนเก็บใส่ถุงดำ แล้วนำใส่ขึ้นรถกระบะนำไปทิ้งสถานที่ ที่เตรียมไว้ด้านนอกโรงแรม ซึ่งจากการตรวจสอบพบไม่มีการฝังกลบขยะบริเวณหน้าชายหาดตามคลิปที่ออกมาปรากฏเป็นข่าวดังๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น